Nhìn Lại Một Năm Phá Hoại Của Linh Mục Cực Đoan Tại Giáo Phận Vinh


FB Nguyễn Thị Lý

http://sachhiem.net/THOISU_CT/ChuN/NguyenThiLy.php

 30-Jan-2018

Trong năm 2017, các linh mục cực đoan của giáo phận Vinh, dưới sự chỉ đạo của giám mục Nguyễn Thái Hợp có một năm “đại phá hoại”, qua một năm nhìn lại chúng ta thấy rõ ràng:

Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã sử dụng những tay linh mục trẻ húng máu (hăng máu, ngáo đá)

để dần thay thế những linh mục có nhiều kinh nghiệm truyền giáo và tư tưởng ôn hòa nhằm mục đích thực hiện âm mưu phá hoại an ninh trật tự, tiến tới xúc tiến xã hội dân sự, bạo loạn lật đổ chế độ. Mặc dù, là người có nhiều từng trải, có nhiều mánh khóe che đậy, nhưng lòng tham và động cơ nôn nóng muốn gây bạo loạn bằng được, giám mục Nguyễn TháiHợp đã bộc lộ rõ ràng là một tay “bố già” bảo kê cho những tên khủng bố hoạt động dưới vỏ bọc “linh mục” trong giáo phận Vinh.

Đầu năm 2017, khi sự cố (Formosa) ô nhiễm môi trường biển tại một số tỉnh miền Trung đang được các cấp các ngành xử lý rốt ráo, thì các linh mục cực đoan móc nối các thế lực phản động coi đây là cơ hội ngàn vàng để kích động gây bạo loạn.

Mở màn là Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam dắt chiên kéo từ Quỳnh Lưu vào tận Kỳ Anh, Hà Tĩnh làm loạn núp dưới danh nghĩa đi “kiện”, còn trong Hà Tĩnh, Trần Đình Lai móc nối với phần tử Việt Tân kích động chiên ra chặn đường quốc lộ. Linh mục Nguyễn Công Bình kích động chiên chiếm trụ sở chính quyền UBND huyện Lộc Hà…nhưng ngay sau đó đã lòi đuôi chồn là trưng cờ Vatican, cờ vàng 3 sọc của VNCH (VNCH là chế độ do Mỹ và Vatican nặn ra, đặt con chiên lên làm Tổng Thống để dễ bề sai khiến . nth-fl)

để phô trương thanh thế, rồi nhận tiền của bọn phản động lưu vong ở hải ngoại. (Mặc dù mồm luôn ra rả bảo vệ môi trường những chính các linh mục cực đoan này là người tàn phá môi trường rất nghiêm trọng khi Nguyễn Đình Thục chỉ đạo giáo dân làm nhà lấn chiếm dòng sông Thái, Đặng Hữu Nam bảo kê cho giáo dân đi đánh bắt cá ngoài biển bằng mìn tàn phá môi trường biển, Lê Công Lượng kích động giáo dân cướp đất rừng để xây tượng chúa…).

Trong dịp 30/4/2017, Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đang ảo tưởng phe cướp nước của mình đang thế thắng xông lên, liên tục kéo chiên ra đường làm loạn, phỉ báng lại lịch sử, phủ nhận chiến thắng 30/4/1975, ca ngợi tổng thống Ngụy quyền Ngô Đình Diệm… đến lúc này dư luận đã thấy toạc móng heo ra là đây chính là bọn phản động, cướp nước, cho nên một làn sóng phản đối mạnh mẽ của quần chúng, đặc biệt là của cựu chiến binh dâng lên, khiến bọn chúng phải co vòi, lấm lét, trốn trong nhà thờ.

Ngày 3/4/2017 giáo dân huyện Lộc Hà bao vây trụ sở UBND với lý do khiếu nại về vấn đề bồi thường sau sự cố môi trường biển

Để cứu vãn tình hình âm mưu của mình, Nguyễn Thái Hợp đã vội vàng kéo một bầy linh mục cực đoan sang Châu Âu phối hợp với những phần tử Việt Tân cộm cán như Hà Đông Xuyến, Trinity Hồng Thuận, Nguyễn Văn Hùng… để đệ trình cái gọi là “thỉnh nguyện thư về thảm họa môi trường Fomorsa” nhưng thực chất mời ngoại bang về cắn Việt Nam. Chuyến đi này cũng trở về bằng con số 0 vì các nước bây giờ ai thèm chấp mấy cha cố không lo giảng đạo lại nhảy sang chính trị để kiếm chác lợi ích khi “đục nước béo cò”, bên cạnh đó vấn đề ô nhiễm môi trường là vấn đề toàn cầu nước nào cũng đang phải gánh chịu và khắc phục ai hơi đâu để ý nước khác.

GM Nguyễn Thái Hợp với đại diện Việt Tân ở Châu Âu

Tiếp đó, giám mục Nguyễn Thái Hợp tiếp tục kéo một đàn linh mục sang Đài Loan để móc nối với các tổ chức Việt Tân tại đây gây sức ép lên chính quyền Loan nhằm tạo tiếng vang thanh thế, tuy nhiên chính quyền Đài Loan họ chẳng thèm tiếp.

(vì đây là vấn đề thuộc chủ quyền VN, trong phạm vi xử lý của luật pháp VN – mấy thằng ngu đi ăn vạ không đúng chỗ !!! chỉ giỏi ngu dân, ngu chiên để dễ bề sai khiến !!! nth-fl)

Giám mục Nguyễn Thái Hợp (giữa) trong cuộc họp báo ở Đài Loan hôm 04/8/2017 Ảnh của phóng viên Zheng Hongda

Sau 2 chuyến đi thất bại thảm hại, kế sách mượn cớ Formosa đã trở thành hạ sách, giám mục Nguyễn Thái Hợp hậm hực chuyển hướng chỉ đạo các linh mục cực đoan trong toàn giáo phận điên cùng dùng kế “cháy nhà từ nhiều phía” (nghĩa là tạo nhiều điểm nóng để gây mất an ninh trật tự, làm cho chính quyền khó bề xoay sở) kết hợp với thực hiện học thuyết “xã hội công giáo” (nghĩa là tách hoạt động giáo hội ra khỏi chính quyền, dần dần trở thành một chính phủ độc lập) bằng việc thành lập các tiểu ban công lý và hòa bìnhkích động giáo dân lấn chiếm đất đai khắp nơi, tìm mọi sơ hở trong quản lý điều hành để khiếu kiện, biểu tình, tổ chức hiệp thông rầm rộ cho các đối tượng phản động. Sau âm mưu này nổi lên một số linh mục húng máu đó là: Hồ Văn TrườngĐinh Văn MinhNguyễn Đức NhânThân Văn ChínhLê Công LượngNguyễn Ngọc Ngữ, Phạm Xuân Kế, Phan Sỹ Phương, Nguyễn Văn Chính… để càn quét, quậy phá, gây phức tạp an ninh trật tự tại nhiều địa phương, gây mất đoàn kết lương – giáo…

tiểu ban công lý hòa bình

phản đối bản án dành cho Nguyễn Văn Oaikhông cho tuổi mầm non đi học

LM Hồ Văn Trường, LM Đinh Văn Minh,

xúi dục giáo dân lội xuống ruộng chiếm đất xây dựng nhà nguyện giáo xứ Kẻ Gai

LM Nguyễn Đức Nhân

Mặc dù quyết tâm thực hiện bằng được âm mưu là vậy, nhưng nhìn lại một năm thì âm mưu đó hoàn toàn thất bại thảm hại, khi cả xã hội đã có cái nhìn nhận về giáo phân Vinh đó là một hình ảnh ngày càng xấu, trong khi nhiệm vụ của chức sắc tôn giáo là chăm lo phần lễ, phần đạo, đằng này ngày càng thể hiện sự lưu manh, phá hoại đi ngược lại lợi ích dân tộc và chà đạp lên pháp luật. Nếu cứ đà này, thì tương lai của giáo phận sẽ ngày càng lụi bại trong mắt của toàn dân tộc Việt Nam. 

Nguyễn Thị Lý

Nguồn FB Nguyễn Thị Lý

___________________

Nhận xét:

Tinh Tran: Hợp là tay phá hoại nguy hiểm và thâm độc nhất , ẩn nấp trong vỏ bọc tu hành

NgocTuan Le:  Trong lịch sử hiện đại, từ 1945 đến nay, Giáo phận Vinh chưa có bao giờ đồng hành cùng dân tộc.

Có chăng, khi cách mạng và nhân dân vùng lên đập tan ách thống tri của thực dân Pháp và Đế Quốc Mỹ thì họ tạm lắng xuống một thời gian.

Nguyễn Minh: Thằng Hợp già mất dạy,trước sau cũng bị sự trừng trị của nhân dân yêu nước .

Quang Vinh Hoàng: Tận diệt hết lũ chuột này

The Anh Trinh: Bắt xử lý hết lũ khốn nạn này thế là xong cứ thằng nào não chó là bắt ngay ko để cho bùng phát thành dịch.

Nguyễn Liễu: Bọn chó này thui hết cho rồi

(thui = cạo lông, xiên cọc, nướng trên ngọn lửa, như làm thịt chó thui)

Lương Tú Thành: 1 đàn chó điên

Nguyễn Thị Lý: Trời sinh ra ông Hợp còn sinh ra O Lý, gọi là Hợp Lý

Quy Quy: Đọc mà muốn xé chúng ra trăm mảnh… Nơi em ở cách đây 4 năm có một đám người theo đạo tụ tập ở nhà một mụ trong xóm truyền đạo cho dân. Bọn chúng xúi giục ai theo đạo vứt bỏ ban thờ tổ tiên để thờ chúa. Nhưng một lần họ tụ tập hát thánh ca truyền đạo…See More

Thành Tín Lê: Thiếu bọn dòng chúa cứu thế rồi thớt ơi….cộng sổ lại nha….hhhhhhh

Nguyễn Thị Lý: Tui đang điểm trong giáo phận Vinh chưa nói toàn giáo hội nak

nguyễn tuấn tài: Toàn dân tộc VN sẽ coi giáo Phận Vinh là một bầy phản động. Hình ảnh thiên chúa méo móGiáo dân ngày càng nhiều người vào tù vì cha chó kích động. Nước nào trên thế giới nhân quyền bằng VN. Tôn trọng tín ngưỡng nước nào bằng VN. Bọn tha`ng cha chó Hợp thích dân chủ thì qua Philippines mà ở. Bọn cha chó với vt (Viet Tan^) là một –  chúng là những tên khủng bố gây hại bà con giáo dân, gây mất đoàn kết trong thôn xã. Nhiều xã lương giáo thân thiện như anh em nay đã bị cha chó gây tổn thương, ra ngõ gặp nhau cũng ngại. Tất cả do cha chó theo vt gây nên. Đứng đầu là thằng cha Hợp.

  

Anh là thứhai Thì ai Thứnhất: Tụi mày cug~ chỉ vì đồng tiền thôi chứ lm cái đéo j. Cha mẹ tụi mày cho ăn học mà ngu như một lớp vô văn hóa người ta có tín ngưỡng riêng tụi mày nghĩ thử xem jhi người ta xúc phạm đến cha mẹ tổ tiên nhà mày coi tụi mày nghĩ sao – tụi mày cug~ vì tiền thôi – ngay cả bac’ hồ cứu nước bây jờ tụi mày còn chửi nữa – đúng là một lu~ ngu người ta lm Thì tụi mày cug có cho đc nghìn nào đâu mà sủa – miệng tụi mày thối quá

Hanh Lê: O Lý viết bài ni tui ưng cái bụng quá O hí 😊

Lê Đăng Tiến Phát: O Lý viết hay lắm, rất cụ thể, rõ ràng, có chứng cứ. O nên điều tra viết bài về “con rơi” của bọn chúng trong xóm làng nhà nó – thì mới lật bộ mặt thật của bọn LC (linh cẩu) này

  

Quên Hoài: Nước ta có hoàn cảnh lịch sử éo le, liên tiếp bị ngoại bang thao túng, nhất là qua ngả tôn giáo. Vì thế, trong nước có một bộ phận tôn giáo luôn luôn làm bất lợi cho nước ta, nôm na gọi là Việt gian. Cho nên muốn bảo đảm an ninh cho tổ quốc, bắt buộc phải có kế sách thích hợp.

– Nếu muốn cho tự do tôn giáo, thì các giáo phái Thiên Chúa Giáo phải Việt hóa, tức trực thuộc quản lý của nhà nước. Không nên để cho Giáo Hội La Mã bổ nhiệm tu sĩ, vì họ là ngoại quốc. 

– Chính quyền nên nắm các hoạt động tôn giáo. Đề cử hay truất chức các tu sĩ, bất kể đạo nào.

Không thể viện lý do nước nào cả, vì nước ta có kinh nghiệm lịch sử hoàn toàn khác các nước khác

Khue Nguyen: Thảm bại của bè lũ phá hoại

  

Hanh Lê: Ngay từ đầu bộ mặt của linh cẩu đầu đàn Nguyễn Thái Hợp đã bộc lộ rồi, vấn đề là chúng ta chưa hiểu hết quan điểm của nhà nước về cách ứng xử với ông ta. 🙂

Do Bui: Thằng Hợp dùng mấy thằng linh mục trẻ vì bọn này mới lớn,được sống trong hòa bình không biết gì về chiến tranh mất mát,đau thương của dân tộc việt nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc.để nó rễ bề tuyên truyền nhồi sọ tư tưởng phản động và tư tưởng là…See More

Minh Nguyễn: À….khà… lão chặn tui òi

Hai Bui: Chính những linh mục như thế này mới làm khổ giáo dân, và làm cho người k theo đạo hiểu đạo Tcg theo cách khác.

NgocTuan Le:  Giáo phận Vinh không những đã bôi tro trát trấu vào mặt Chúa mà còn làm hoen ố những gì họ tuyên truyền trước giáo dân.

Trần Linh Trúc: Vậy là Lý -Hợp -Thục -Tân tự xử nhau . Mấy thằng chó chứ cha cái nỗi gì . Chính nó đã tự bôi xấu hạ thấp tôn giáo của chúng chứ ai ! Vậy mà những người dân ít học cứ bu theo làm những chuyện tày trời và sai trái

Huu Hoang Lũ: linh mục điên óc vật.

Phuong Le: Ngưòi dân chưa sống và chấp hành theo Luật pháp, cơ quan công quyền thực thi việc quản lý đất nước chưa nghiêm theo Pháp luật lên những kẻ lợi dụng tôn giáo mới có kẽ hở để mưu đồ gây phản loạn

  

Cao Thị Xuân Hòa: Đúng là một lũ giặc , chỉ chuyên gây rối , phá hoại ! 😡

Nguyễn Trung: Suy cho cùng cũng tại tổ tiên xưa kia nghèo đói mới rước cái đạo nợ đời này, nên giờ làm khổ con cháu

Hồ Xuân Thúy: Đúng vậy;với Đà này tương lai giáo hội công giáo sẽ ngày càng tàn lụi đối với ND Việt nam

Kim Bui Quang: Mấy thằng cha linh mục đó nổi lên thẳng nào là chém thằng đó, chỉ khổ mấy người giáo dân không có nhận thức ko được hiểu biết nhiều nên bị bọn chúng lợi dụng xúi dục mà thôi.

Hoàng Trọng Nghĩa: Nguyễn Thị Lý cấp bậc đại úy. Chính trị viên tiểu đoàn phím chiến thuộc trung đoàn 47- sư đoàn quân tiên phong trực thuộc BỘ TƯ LỆNH tác chiến không gían mạng . Đ/c LÝ luôn hoàn thành xuất săc mọi NV của cấp trên giao phó. Là tấm gương cho lớp đàn em cùng đơn vị về mọi mặt từ tác phong sống và sinh hoạt, năng lực làm việc ,chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước và quân đội. V.v .vì các thành tích nổi bật như trên, nên đồng chí Lý được vinh thăng quân hàm trước niên hạn từ đại úy lên thiếu tá. Xin chúc mừng.

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
Bài này đã được đăng trong Bạn đọc viết, Câu Chuyện Cuộc Sống. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Nhìn Lại Một Năm Phá Hoại Của Linh Mục Cực Đoan Tại Giáo Phận Vinh

  1. hoxam2017 nói:

    Trong số khoảng 1 triệu người di tản khỏi Sài Gòn năm 1975 và sau năm 1975 của chế độ VNCH có rất nhiều người Công giáo. Không ngoa khi nói rằng: người theo chế độ VNCH họ nói mất nước thì cũng như người Công giáo mất đi nước Chúa.Như vậy, trong vòng 20 năm người Công giáo 2 lần gặp biến cố lớn. Một lần Pháp thua họ mất hết “đặc quyền, đặc lợi” mà người Pháp ưu ái. Một lần Mỹ thua, VNCH sụp đổ họ mất đi nước Chúa của mình.Người Công giáo lúc đó họ ghét và thù oán không ai khác đó chính là Đảng cộng sản VN. Cho đến tận bây giờ mối thâm thù đó vẫn cháy và âm ỉ kéo dài. Chính vì vậy, ở Hà Tĩnh giáo dân đi biểu tình phản đối formosa lại đi cầm lá cờ của chế độ Việt nam cộng hòa? qua đó để thấy rõ động cơ biểu tình của họ đâu phải yêu nước, đâu phải vì môi trường cái con mẹ gì, mà formosa chỉ là cái cớ để họ biểu tình, gây rối và tập dượt bạo loạn. Còn ở Nghệ An linh mục Nam lại nói ngày 30.4 là ngày tang thương của dân tộc Việt Nam? Đơn giản là vì họ muốn khôi phục lại nước Chúa của họ đã mất vào ngày 30.4.1975.
    Tuy nhiên, không phải tất cả công giáo đều phản động, xét một cách công bằng thì vẫn có một bộ phận Công giáo Việt nam cấp tiến. Do họ ý thức được cái giá của độc lập, tự do và đau thượng mất mát do chiến tranh gây ra. Trong thời kỳ chống Mỹ nhiều gia đình Công giáo có công với cách mạng. Nhiều con em Công giáo là liệt sỹ. Còn hiện nay bộ phận này họ trung lập không muốn chống phá Đảng và chính quyền vì sợ gặp rắc rối và muốn yên phận lo làm ăn.
    Vậy nên Chính phủ mới của nước CHXHCNVN một lần nữa không cấm việc truyền đạo Công giáo nhưng đặt các tôn giáo bình đẳng trước pháp luật, không có sự thiên vị bất cứ tôn giáo nào.

    Số lượt thích

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s