Bài phát biểu ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam


Bài phát biểu ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam được VnDoc.com sưu tầm và đăng tải trong bài viết này, mời các bạn tham khảo. Bài phát biểu kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng CSVN ngày 3/2.

Lời dẫn chương trình văn nghệ chào mừng đại hội Đảng

Ngày thành lập Đảng CSVN

Kính thưa quí vị đại biểu,

Kính thưa quí thầy cô!

Tôi tên ……………, sinh viên lớp …………. Tôi rất vinh dự và tự hào được đại diện cho các Đảng viên trẻ ngày hôm nay phát biểu cảm nghĩ của mình nhân dịp kỷ niệm … ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/20…), và cũng là ngày đầu tiên tôi được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Sinh ra trong thời bình, tôi và các bạn – những thanh niên đầy nhựa sống – đang ra sức nỗ lực học tập, nghiên cứu và cống hiến để vun đắp cho những ước mơ và hoài bão cao đẹp của mình, ước mơ chiếm lĩnh tri thức, xây dựng sự nghiệp và tương lai vững chắc cho đất nước. Chúng tôi hiểu rằng, để có được những điều kiện đầy đủ, tốt đẹp như ngày hôm nay, là nhờ có sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng cộng sản Việt Nam do chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện, là nhờ có sự hy sinh của bao thế hệ cha anh đi trước – những thanh niên cũng với tuổi xuân phơi phới – lứa tuổi 20 đầy mơ mộng. Họ đã gác lại sau lưng tất cả để lên đường theo tiếng gọi thiêng liêng của Đảng, chiến đấu giành độc lập, tự do cho Tổ Quốc, đem lại hạnh phúc cho nhân dân.

Chúng tôi – thế hệ trẻ ngày hôm nay – hiểu biết về Đảng qua những trang sử hào hùng, đã lưu lại những thắng lợi vẻ vang. Đó là một minh chứng vững chắc nhất cho con đường đúng đắn mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn. Lịch sử là thế, cho đến nay vẫn vậy. Đảng luôn là đội tiên phong của giai cấp công nhân và nhân dân lao động, luôn đặt lợi ích của nhân dân, của dân tộc lên trên hết, luôn quan tâm chăm lo chu đáo đến đời sống vật chất cũng như tinh thần của nhân dân.

Hiếm có một Đảng Cộng sản nào được gọi bằng hai từ vừa thiêng liêng, vừa gần gũi: “Đảng ta”, như Đảng cộng sản Việt Nam. Chỉ có một Đảng sinh ra từ nhân dân, gắn bó máu thịt với nhân dân, phấn đấu không vì lợi ích nào khác ngoài lợi ích của nhân dân, được nhân dân tin yêu mới có được vinh dự ấy. Từ khi đổi mới đến nay, “Đảng ta” đã đánh dấu bước phát triển vượt bậc của đất nước.

Chào mừng Đảng ta tròn … tuổi, chúng tôi hiểu con đường mà chúng ta đang đi có thể còn rất nhiều khó khăn, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, chúng ta tin tưởng rằng nhân dân ta sẽ thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước theo định hướng XHCN, xây dựng nước ta trở thành một nước giàu mạnh như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

Trong không khí náo nức với nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng sinh nhật Đảng khắp mọi miền Tổ quốc, niềm vui ấy được nhân lên gấp nhiều lần trong lòng những Đảng viên mới ngày hôm nay. Chúng tôi hứa luôn xác định rõ vai trò, nhiệm vụ của người Đảng viên, tin tưởng tuyệt đối và chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Chúng tôi trước mắt phấn đấu học tập, rèn luyện để đạt kết quả cao nhất, tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn- Hội cũng như các hoạt động xã hội khác, đóng góp vào việc xây dựng và giữ gìn thương hiệu của Đại học ………., xứng đáng là người đảng viên cộng sản.

Cuối cùng, nhân chuẩn bị đón xuân …………, tôi xin kính chúc quý vị đại biểu, các đồng chí Đảng viên, các cán bộ Đoàn – Hội dồi dào sức khoẻ, công tác tốt! Chúc các bạn sinh viên học tập tốt và sớm vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng!

Xin chân thành cảm ơn!

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
Bài này đã được đăng trong Lịch Sử Việt Nam, Tài Liệu. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s