Tâm tình của độc giả Gia Bảo


(kbchn) – Hãy trả lại sự thật và công đạo cho nhà báo KBCHN Nguyễn Phương Hùng, người chiến sĩ truyền thông cô đơn và âm thầm mang luồng gió mới hải ngoại “xâm nhập” về đất nước sau 36 năm miệt mài trong hoang tưởng và chuyển đạt bài viết, hình ảnh, video về những tiến bộ, đổi mới trong nước đến dư luận cộng đồng người Việt ở thế giới bên ngoài. 

 

Thưa bác, cho phép cháu được gọi bác bằng hai từ nhà báo để mang tính chất khách quan khi nói chuyện

Trở về Lần đầu tiên tôi xem video của một Việt Kiều về nước. Từ Mĩ đáp máy bay xuống Đài Loan và từ Đài Loan xuống Nội Bài. (Do Vũ Hoàng Lân – Phố Bolsa TV Thực hiện) Tôi chỉ nghĩ là một Việt Kiều bình thường, như bao Việt Kiều khác về nước. Khi xuống sân bay Nội Bài, máy bay chuẩn bị hạ cánh (Vũ Hoàng Lân thực hiện video). Tôi thấy ông Việt Kiều chuẩn bị rơi nước mắt làm tôi bắt đầu chú ý và theo dõi bước chân của Việt Kiều này.

Đến lúc kênh VTV1 do Đài Truyền Hình Việt Nam do BTV Hoài Anh thực hiện chương trình “Ngày trở về”, tôi càng chú ý hơn và rồi thấm thoát qua đi, tôi lại theo dõi biết đó là nhà báo Nguyễn Phương Hùng – KBC Hải Ngoại, người mà 36 năm mới trở lại quê hương. Tôi thật sự xúc động và càng thôi thúc, tôi tiếp tục theo dõi kênh KBC Hải Ngoại của nhà báo Nguyễn Phương Hùng. Ông đã trở về để làm gì cho quê hương, và ông đã rong ruổi khắp 3 miền (Bắc, Trung, Nam), chuyến hải trình Trường Sa, rồi “Tổ quốc nhìn từ biển”, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn khắp miền Nam, Bắc dù tuổi đã cao.

Tôi sinh ra sau năm 1975, không biết nhiều về chiến tranh mặc dù đã được học Lịch Sử như bao tuổi trẻ Việt Nam khác sinh ra cùng thời như tôi. Nhưng nhà báo KBC Hải Ngoại đã cho tôi biết rất rất nhiều thế nào là chiến tranh, thế nào là VNCH đệ nhất, đệ nhị, những thâm cung bí sử VNCH, những cách mạng Việt Nam DCCH là như thế nào, mà không riêng tôi. Tôi tin chắc rằng rất rất nhiều người trẻ thế hệ chúng tôi sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo, xa xôi, hải đảo ít được học hành, biết đến điều này. Vậy khi nhà báo KBC Hải Ngoại trở lại Mĩ, ông đã gặp khó khăn gì, làm gì mấy ai biết, ai hiểu gia đình, bạn bè, bà con, đồng đội của ông, những người chống đối nhà nước Việt Nam lâu nay ở Hải Ngoại họ làm gì với ông. Xin lỗi ai viết cho tôi câu trả lời.

Ngoài vợ con ông và bản thân ông phải gánh chịu ra, ai biết cuộc sống của ông đã đảo lộn tất cả kể từ khi ông từ Mĩ về Việt Nam. Nhưng ông đã chấp nhận những gì đang làm, đã làm và chuẩn bị làm, ông lên sóng hội luận đều đặn trên kênh KBC Hải Ngoại đi và về Việt Nam đều đặn. Rồi vợ con ông bị hành hung khi tôi xem video trong chương trình của nghệ sĩ Hồng Vân, tôi thấy ca sĩ Lệ Hằng – vợ ông bị hành hung tôi thực sự bức xúc, ai hiểu cho ông nhưng ông đã chọn rồi và ông không hề hối hận như ông đã từng nói trong VTV1 Đài Truyền Hình Việt Nam.

Thưa nhà báo Nguyễn Phương Hùng, tôi theo dõi gần như tất cả những bước chân của nhà báo nhưng thực sự chưa có duyên để gặp nhưng tôi thực sự chưa hiểu nỗi lòng của nhà báo.

Hôm nay tất cả tập trung đánh nhà báo đủ mọi chuyện cũng như muốn đánh sập KBC Hải Ngoại để tiếng nói của KBC Hải Ngoại không còn. Vì họ biết KBC Hải Ngoại là mối nguy hiểm cho những người chống phá ở Hải Ngoại cũng như trong nước. Một lần nữa, tôi xin hỏi tất cả những người chống đối nhà báo Nguyễn Phương Hùng đã làm được những gì cho đất nước như nhà báo Nguyễn Phương Hùng đã làm chưa hay mục đích là gì, đã hi sinh như nhà báo chưa. Sự hi sinh không hề ai biết, hi sinh trong thầm lặng.

Tôi tự hỏi: “Nếu nhà báo không trở về mà ở lại Mĩ thì có vấn đề gì không, đồng đội, gia đình, người thân có sao không?” Câu trả lời để chờ mọi người đấy. Tôi thực sự bức xúc: “Xin lỗi nhà báo Nguyễn Phương Hùng” Tôi không anh em, không họ hàng, không người thân gì của nhà báo hết. Tôi chỉ là một độc giả, một khán thính giả chân chính muốn biết, muốn đất nước được bình yên.

Nếu phải được phong cho nhà báo, cho khách mời của KBC Hải Ngoại, tôi sẽ phong cho họ là những người anh hùng trong thầm lặng vì họ không những có lòng yêu nước mà còn đủ dũng cảm để ngồi trên kênh KBC Hải Ngoại, kể từ ngày nhà báo Nguyễn Phương Hùng trở về Việt Nam. Một lần nữa xin kính chúc nhà báo sức khỏe, gia đình hạnh phúc, vững tin trên con đường nhà báo đã chọn và xây dựng KBC Hải Ngoại lớn mạnh! Chúc thành công!

Facebooker GIA BẢO

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
Bài này đã được đăng trong Bạn đọc viết, Câu Chuyện Cuộc Sống. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s