BPSOS là tổ chức ma đầu khéo đeo mặt nạ của Nguyễn Đình Thắng


1-BẢN CHẤT MA ĐẦU CỦA NGUYỄN ĐÌNH THẮNG
 
Dẫn nhập: BPSOS là chữ viết tắt của Uỷ Ban Báo Nguy Giúp Người Vượt Biển do Giáo Sư Nguyễn Hữn Xương, nhà văn Nhật Tiến, nhà văn Phan Lạc Tiếp thành lập vào đầu năm 1980. Văn Phòng Uỷ Ban đặt tại 6970 Linda Vista Road, San Diego, CA 92111 và chấm dứt hoạt động vào cuối năm 1990.

Hoạt động của Uỷ Ban được chia ra làm 2 giai đoạn hoàn toàn không dính dấp gì tới tổ chức nhái tên BPSOS của Nguyễn đình Thắng thành lập ngay sau khi BPSOS của ông Nguyễn Hữu Xương chấm dứt hoạt động. Vì có bài viết của bà Ngô Thị Bạch Huệ tức Holly Ngô ca tụng công đức cứu người vượt biển của ông Nguyễn Đình Thắng – BPSOS nên chúng tôi phải viết phần dẫn nhập này để làm sáng tỏ bản chất ma đầu của Nguyễn Đình Thắng khi hắn ta thành lập một tổ chức thiện nguyện để “ăn mày chính phủ” lại lấy luôn cái tên của một tổ chức có uy tín vừa báo nguy vừa trực tiếp vớt thuyền nhân vượt biển đã ngưng hoạt động do Cao Uỷ Liên Hiệp Quốc (UNHCR) đã đóng cửa các trại tỵ nạn và giòng người muốn ra đi khỏi nước đã có những chương trình khác quan tâm sắp xếp cho họ. Hành động của Nguyễn Đình Thắng là một thủ thuật ranh ma, “lập lờ đánh lận con đen” (giống như trò ăn cắp bản quyền) khi chọn cái tên gần như trùng lặp để ôm hết di sản hoạt động của “BPSOS cũ” về làm thành tích của “BPSOS mới” trong khi mục đích hoạt động của hai tổ chức BPSOS-Nguyễn Hữu Xương và BPSOS-Nguyễn Đình Thắng HOÀN TOÀN KHÁC NHAU.
Trong một tài liệu của BPSOS-Nguyễn Đình Thắng viết một cách khiên cưỡng nhưng rất quỷ quyệt như sau: ” Trên pháp lý, đây là 2 tổ chức hoàn toàn khác nhau, nhưng trên tinh thần, Uỷ Ban mới có tên là Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển (Boat People S.O.S.), rất gần với tên Uỷ Ban Báo Nguy Giúp Người Vượt Biển (Boat People S.O.S. Committee), vì Uỷ Ban sau sẽ tiếp nhận mọi sự hỗ trợ tinh thần cũng như vật chất từ Uỷ Ban trước. Cụ thể là 2 nhân vật nòng cốt của Uy Ban cũ là Giáo Sư Nguyễn hữu Xương và nhà văn Phan lạc Tiếp đã nhận lời làm cố vấn cho Uỷ Ban sau.”
Người vượt biển tỵ nạn đã không còn nên tổ chức Uỷ Ban Báo Nguy Giúp Người Vượt Biển (Boat People S.O.S. Committee) tức BPSOS Nguyễn Hữu Xương phải giải tán. BPSOS Nguyễn Đình Thắng ra đời chẳng còn người vượt biển nào để cứu mà chỉ nhằm mục đích kiếm “funding” từ dịch vụ liên quan đến việc tái định cư và hội nhập của di dân Việt Nam ở Hoa Kỳ. Bằng kiến thức giới hạn của một nữ sinh Gia Long như nặc nô Hoàng Lan Chi giới thiệu, bà Holly Ngô đã vẽ một con chuột thành một con voi bằng cách tặng cho Nguyễn Đình Thắng những thành tích hoang tưởng không hề có. Hy vọng rằng phần dẫn nhập này có thể giúp mọi người phân biệt rõ ràng minh bạch:
-Uỷ Ban Báo Nguy Giúp Người Vượt Biển (Boat People S.O.S. Committee) tức BPSOS-Nguyễn Hữu Xương là tổ chức từng cứu người vượt biển thực sự đã ngưng hoạt động từ năm 1990.
-Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển (Boat People S.O.S.) tức  BPSOS-Nguyễn Đình Thắng hoạt động kể từ 1 tháng 10 năm 1990 là tổ chức chỉ sống nhờ vào việc làm dịch vụ tái định cư cho di dân Việt Nam vào Mỹ bằng tiền “funding” bòn rút của chính phủ hơn hai mươi năm nay KHÔNG HỀ CỨU ĐƯỢC MỘT THUYỀN NHÂN NÀO.
BPSOS là một tổ chức “bòn rút tiền thuế của taxpayers” sống chết phụ thuộc vào tiền “funding” nên Nguyễn Đình Thắng phải chạy đôn chạy đáo để xem nơi nào và bằng cách nào có thể moi được tiền chính phủ từ đó xảy ra nhiều điều tai tiếng và những chuyện trái khoáy. Nguyễn Đình Thắng thính hơn ruồi trong việc kiếm “fund” nên vụ SANG ĐOẠT KHÔNG THÀNH là một SCANDALE có thật vì Nguyễn Đình Thắng ỷ thề hiếp cô, đã quá xem thường, lấn át bà Phạm Thu Hạnh đến độ nạn nhân buộc phải có phản ứng.
Việc mâu thuẫn với nhau trong hợp tác hay bất hợp tác của những người làm kinh doanh không phải là vấn đề đáng quan tâm vì ảnh hưởng của chúng chỉ gói gọn trong một phạm vi nhỏ rất dễ giải quyết sòng phẳng. Nhưng việc Nguyễn Đình Thắng là người đứng đầu một tổ chức thiện nguyện sống nhờ “funding” của chính phủ mà dùng phương tiện và nhân sự của tổ chức BPSOS vào mưu toan sang đoạt một công ty cá nhân lại còn lớn lối nên chúng tôi buộc phải lên tiếng.
 
2-CHỤP GIỰT, HỚT TAY TRÊN, SANG ĐOẠT LÀ NGHỀ NGHIỆP CỦA CHÀNG
 
Năm 2012 khi trò hề thỉnh nguyện thư được thổi tung trời qua đài truyền hình Sinh Bắc Tử Nam của Trúc Hồ và toàn hệ thống BPSOS của Nguyễn Đình Thắng, chúng tôi đã nhận thấy những lừa bịp dối trá, bất cập trong cái trò lòe bịp kích thích đám háo danh ngu xuẩn, ngốc nghếch bằng miếng mồi Vào Tòa Bạch Ốc hết sức bá láp đó từ sớm. Thời điểm đó mấy anh thợ bịp Trúc Hồ, Nam Lộc, Việt Dzũng, Đỗ Phủ bị một cú tẽn tò, mất mặt  khi biến cả một cuộc vận động lấy chữ ký rầm rộ  đòi trả tự do cho Việt Khang trở thành trò cười lố bịch. Và cho đến nay con bài thí Việt Khang ra sao không ai hay biết nhưng người qua mặt tất cả hớt tay trên, thủ lợi sau cùng khi  biến cuộc “Vào Tòa Bạch Ốc” vì nhân quyền và giải cứu Việt Khang trở thành buổi giới thiệu những nhà lãnh đạo trẻ tại Old Executive Building chính là Nguyễn Đình Thắng. Trong bài viết đó tôi có nhắc Nguyễn Đình Thắng nên nhân cơ hội bà Christine có khuyên bảo những kẻ tham dự buổi “briefing” một cách chí tình là nên về lo lắng cho những người làm nails, bảo nhau học thêm Anh ngữ cho khá, và đoàn kết giúp nhau thăng tiến để thành lập “Uỷ Ban Cứu Người Làm Nails” chắc chắn có cái “fund” khá lớn, lại dễ gây quỹ, quyên góp. 

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
Bài này đã được đăng trong Người Việt Hải Ngoại, Sự Kiện Cộng Đồng. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s