Điều gì đã xãy ra cho Little Saigon trên Web Site Thành phố San Jose?


Người Web designer đã không biết Little Saigon ở đâu, không tìm ra thông tin cho nó, ông ta đã quên mất, ignored LSSJ, hay nó đã bị người ông (bà) ta đối xử không công bằng (unjustly treated?)

Lần theo dấu vết: Kể từ những ngày cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại Bắc California đã tranh đấu dành được danh xưng Little Saigon San Jose (LSSJ) cho khu thương mại trên đường Story Rd., San Jose, chúng ta được biết về danh xưng cho khu thương mại LSSJ nầy sẽ được viết (designate) tên trên bản đồ thành phố San Jose.

Tại khu thương mại này vào ngày khởi đầu với danh xưng tạm thời Saigon Business District (SBD) mà sau này cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản đã tranh đấu để có được danh xưng chính nghĩa LSSJ như hôm nay thì Thành phố San Jose đã từng khởi xướng SBD sẽ có tên (designated) trên bản đồ thành phố San Jose.

Thế nhưng, kể từ khi danh xưng LSSJ thật sự hiện hữu thay cho SBD thì đôi khi chúng ta quên đi việc thành phố San Jose cần nên duy trì sự việc đật tên (designate) LSSJ – thay vì SBD – trên bản đồ Thành phố San Jose.

Sự thật: Một Web Site Map của Thành phố San Jose Thật sự Thành phố San Jose đã không có một bản đồ riêng biệt chính thức, ngoài tấm bản đồ Google™ và một bản đồ không gian mô hình.

Nhưng trên Web Site chính thức của Thành phố San Jose http://www.sanjoseca.gov/ có Homepage nơi hướng dẫn những khách phương xa (Visitors) đến thăm viếng những nơi đặc biệt của Thành phố. Sau khi người khách đưa cursor của con chuột hover trên menu Visitors một menu drop down hiện ra với nhiều links trong đó có link Places to Go. Khi click trên link Places to Go họ sẽ đến trang http://www.sanjoseca.gov/Index.aspx?NID=130 có Japan Town, Little Saigon, Sikh Temple, …

Phải chăng Little Saigon đã bị đối xử không công bằng? Nếu du khách đến San Jose và mở Homepage để tìm nơi thăm viếng (Places to Go) và nếu họ click trên Little Saigon thì hởi ôi, chẳng có bất cứ thông tin nào liên quan đến LSSJ cả!

Nhưng nếu du khách click trên Japan Town hay Sikh Temple, hay các nơi khác thì họ sẽ đến với cả một khi lượng thông tin đầy đủ và tiện lợi cho chuyến thăm viếng tại những nơi này của họ.

Điều gì xãy ra cho Little Saigon trên Web Site Thành phố San Jose?

Người Web designer đã không biết Little Saigon ở đâu, không tìm ra thông tin cho nó, ông ta đã quên mất, ignored LSSJ, hay nó đã bị người ông (bà) ta đối xử không công bằng (unjustly treated?)

Kính thưa quý vị,

Chúng ta cần nên làm sáng tό sự thiếu sót (error, mistake) này, nên cho Thành phố biết và cần giúp, hướng dẫn người Web designer của Web Site Thành phố sữa soạn (edit) trang Web đúng và đầy đủ các thông tin về Little Saigon San Jose.

Trân trọng,

Hoàng Hoa

P.S. Có vài screen shots chúng tôi gởi theo email để quý vị tường. Bài viết này được lưu trữ trên SaigonFilms để được tham khảo.

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
Bài này đã được đăng trong Người Việt Hải Ngoại, Thiên Hạ Sự. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s