Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngân khố Úc ký Biên bản ghi nhớ hợp tác


VOV.VN – Việc ký kết Biên bản ghi nhớ là một dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngân khố Úc.

Chiều tối 20/10, Bộ trường Bộ Tài chính Việt Nam Đinh Tiến Dũng và Bộ trưởng Bộ Ngân khố Úc Scott John Morrison ký Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa hai Bộ.

bo tai chinh viet nam va bo ngan kho uc ky ket bien ban ghi nho hop tac hinh 1
Bộ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Ngân khố Úc trao Biên bản ghi nhớ

Bộ trưởng hai nước Việt Nam và Úc đã trao đổi về Hội nghị Thượng đỉnh đặc biệt ASEAN- Úc dự kiến diễn ra vào tháng 3/2018 tại Sydney (Úc). Bộ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam Đinh Tiến Dũng đánh giá cao sáng kiến tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh đặc biệt ASEAN- Úc; đồng thời khẳng định hội nghị này là bước tiến quan trọng giúp đa dạng hóa các kênh hợp tác giữa Úc và các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam.

Thông qua hội nghị này, Úc và các nước trong khu vực có thể phối hợp chặt chẽ hơn nữa về các vấn đề có tính toàn cầu và khu vực hai bên quan tâm. Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng hy vọng Ngài Bộ trưởng Bộ Ngân khố Úc có sự ủng hộ Việt Nam trong các vấn đề cả hai bộ có cùng chung lợi ích, quan tâm tại các diễn đàn khu vực và quốc tế.

bo tai chinh viet nam va bo ngan kho uc ky ket bien ban ghi nho hop tac hinh 2
Thảo luận giữa 2 Bộ

Việc ký kết Biên bản ghi nhớ là một dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác, tạo cơ sở nền tảng giúp các cán bộ của hai bộ thiết lập quan hệ hợp tác chặt chẽ.

Cán bộ Bộ Tài chính Việt Nam có cơ hội gia tăng nhận thức và học tập kinh nghiệm về quản lý nhà nước của Úc, phục vụ công tác quản lý nhà nước, tăng thêm nguồn thông tin tham khảo trong việc thiết kế chính sách, các quy phạm pháp luật về tài chính và triển khai chính sách, văn bản pháp luật mới của Việt Nam và tăng cường năng lực thông qua các chương trình đào tạo nâng cao do phía Úc tổ chức./.

Hoài Nam/ VOV-Miền Trung

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
Bài này đã được đăng trong Kinh tế, Muc Lục, Tin Quốc Nội. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s