Tổng Thống Donald Trump sẽ họp song phương với Chủ Tịch Trần Đại Quang


https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/tong-thong-donald-trump-se-hop-song-phuong-voi-chu-tich-tran-dai-quang/

Tổng Thống Donald Trump sẽ đến Đà Nẵng vào ngày 10 Tháng 11 tới đây. (Hình: AP Photo)

 

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump sẽ họp song phương với chủ tịch nhà nước CSVN Trần Đại Quang trong chuyến thăm Hà Nội vào ngày 11 Tháng Mười Một tới đây, thông cáo báo chí của ngoại trưởng Hoa Kỳ đưa ra hôm Thứ Hai, 16 Tháng Mười, cho biết.

“Vào ngày 11 Tháng Mười Một, tổng thống sẽ đến Hà Nội, Việt Nam, cho chuyến thăm chính thức và sẽ có các cuộc họp song phương với Chủ Tịch Trần Đại Quang và các lãnh đạo cao cấp Việt Nam,” thông cáo cho biết.

Thông cáo cho biết thêm: “Tổng thống sẽ đến Đà Nẵng, Việt Nam, ngày 10 Tháng Mười Một. Tại đây, ông sẽ tham dự cuộc họp thượng đỉnh APEC, và đọc một bài diễn văn tại hội nghị thượng đỉnh các tổng giám đốc trong khối APEC.”

“Trong bài diễn văn, tổng thống sẽ trình bày viễn kiến của Hoa Kỳ để có một khu vực Đông Nam Á-Thái Bình Dương tự do và mở rộng, và nhấn mạnh vai trò quan trọng của khu vực này trong việc gia tăng sự thịnh vượng kinh tế của Mỹ,” thông cáo cho biết tiếp.

Như đã thông báo hôm 29 Tháng Chín, Tổng Thống Donald Trump sẽ thăm năm quốc gia, Nhật, Nam Hàn, Trung Quốc, Việt Nam, và Philippines trong thời gian từ 3 đến 14 Tháng Mười Một.

Thông cáo báo chí của Ngoại Trưởng Rex Tillerson cho biết, chuyến công du của tổng thống sẽ nhấn mạnh sự cam kết lâu dài đối với liên minh giữa Hoa Kỳ và các đối tác, tái xác nhận sự lãnh đạo của Mỹ trong việc đẩy mạnh việc thảnh lập một khu vực Đông Nam Á-Thái Bình Dương tự do và mở rộng.

Bắt đầu chuyến công du Châu Á, vào ngày 3 Tháng Mười Một, tổng thống sẽ thăm Hawaii và nghe báo cáo của tư lệnh Hoa Kỳ tại Thái Bình Dương. Ông cũng sẽ thăm Trân Châu Cảng và đài tưởng niệm USS Arizona.

Ngày 5 Tháng Mười Một, tổng thống sẽ bắt đầu chuyến công du khi đến Nhật, và sẽ gặp binh sĩ Mỹ và Nhật, đồng thời có cuộc họp song phương với Thủ Tướng Shinzo Abe, người sẽ chủ trì cuộc gặp gỡ giữa Tổng Thống Trump và gia đình các công dân Nhật bị chế độ Bắc Hàn bắt cóc.

Trong chuyến thăm Nam Hàn vào ngày 7 Tháng Mười Một, tổng thống sẽ tham dự cuộc họp song phương với Tổng Thống Moon Jae-in và sẽ thăm binh sĩ Mỹ và Nam Hàn. Tổng Thống Trump cũng đọc một bài diễn văn trước Quốc Hội Nam Hàn, nơi ông sẽ đánh dấu kỷ niệm liên minh và hữu nghị giữa Hoa Kỳ và Nam Hàn, và kêu gọi cộng đồng quốc tế cùng nhau gia tăng sức ép đối với Bắc Hàn, vẫn theo bản thông cáo.

Ngày 8 Tháng Mười Một, Tổng Thống Trump sẽ đến Bắc Kinh, Trung Quốc, để tham dự một loạt các sự kiện liên quan đến quan hệ song phương, thương mại, và văn hóa, bao gồm các cuộc họp với Chủ Tịch Tập Cận Bình.

Sau Hà Nội, Tổng Thống Trump sẽ đến Manila, Philippines, vào ngày 12 Tháng Mười Một, để tham dự một buổi tiệc đặc biệt kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á (ASEAN).

Vào ngày 13 Tháng Mười Một, tổng thống sẽ mừng kỷ niệm 40 năm quan hệ Mỹ-ASEAN, và tham dự các cuộc họp song phương với Tổng Thống Rodrigo Duterte và các lãnh đạo khác của Philippines. (Đ.D.)

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
Bài này đã được đăng trong Tin Hoa Kỳ, Tin Tức. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s