Bàn về chữ NGỤY


Bảo Đại là một ông vua bị trị của một nước mất chủ quyền

Tuy nhiên, ấn kiếm nhà Nguyễn vẫn là biểu tượng chủ quyền quốc gia mặc dù trong tay Bảo Đại chúng chỉ có tính biểu tượng mà không phản ánh thực chất !

Hành động Bảo Đại trao ấn kiếm cho Cụ Hồ cũng chỉ có tính biểu tượng (vì khi ấy, có chủ quyền đâu mà trao !)

 

Ý nghĩa trao ấn kiếm đó là như vầy :

Ông Bảo Đại ngầm ý nói,
“Tôi chỉ là vua bù nhìn, ấn kiếm này là biểu tượng chủ quyền quốc gia, ông (HCM) phải khôi phục thực chất của chúng.”

Chính nghĩa là do hành động cách mạng, hợp lòng dân, tạo nên .

Chính nghĩa cũng mất đi do đi ngược lợi ích dân tộc,
do phản quốc, bán nước, đánh mất chủ quyền
 vào tay giặc ngoại .

Trong toàn cảnh nêu trên, thì cuộc cách mạng và kháng chiến do Cụ Hồ khởi xướng là có chính nghĩa .

Việc ngoại bang Mỹ và Vatican ngăn cấm thống nhất, tạo dựng chính quyền tay sai Nam Việt Nam và cài cắm Ngô Đình Diệm vào chức vị cầm đầu VNCH – là không có chính nghĩa .

VNCH, do đó, mang bản sắc và thực chất của một chính thể NGỤY , gọi tắt là NGỤY QUYỀN .

 

Cũng vậy, Liên Minh 11 bang Miền Nam nước Mỹ,

The Confederate States of America, 1861 – 1865 là một NGỤY QUYỀN vì :


1. chúng phá vỡ đại đoàn kết và thống nhất nước Mỹ – do đó mang tội phản quốc, treason !


2. chúng chiến đấu cho lợi ích riêng và quyền lợi riêng của thiểu số chủ nhân da trắng sở hữu đồng loại da đen – như trâu bò, gia súc 
để vắt kiệt công sức và mồ hôi lao động của họ .

nth-fl

 

Ngụy Quyền hay Không Ngụy Quyền

FB Vo Dong Cung August 22 at 7:13pm ·

NGUY. QUYỀN HAY KHÔNG NGUỴ. QUYỀN?

Chào anh Xuân, tôi xin phép không đồng ý với anh về chủ đề thứ 3.
 

Trước tiên tôi xin phân tách với anh về từ ngữ NGUỴ. Nguỵ không phải là một tên gọi, mà nó là một tính từ biểu đạt tính chất hoặc bản sắc của một nhân vật hay một tổ chức. Chúng ta không nên nhầm lẫn tính từ Nguỵ và danh từ Chính quyền. Một chính quyền mà không có bản sắc thì có khác nào vật dụng phế thải bị vất một góc trong nhà kho. Cho nên mỗi khi đề cập hay phê phán một chính quyền đặc biệt nào đó người ta luôn luôn kèm theo một tính từ nói lên bản sắc của nó: chính quyền hợp hiến, hợp pháp…chính quyền bất hợp hiến, bất hợp pháp, chính quyền nô lệ, chính quyền tay sai …v…v…gom chung lại là chính quyền nguỵ. Nguỵ có nghĩa là giả, không chính danh,không trung thực chứ không phải là không có như anh nói.

1- Quốc gia Việt nam do Pháp dựng lên và đem Bảo Đại đăt lên ngôi Quốc trưởng không ngoài mục đích tái đô hộ Việt nam như trong thời các vua triều Nguyễn. Bản thân của Bảo Đại đã thoái vị và đã trao ấn kiếm cho đại diện của ông Hồ Chí Minh. Như vậy chính quyền của ông Hồ mới là chính danh đại diện cho toàn dân Việt nam, còn Quốc gia Việt nam sau này cũng không chính danh.

2- Thủ tướng Ngô Đình Diệm là do TT. Truman và hồng y Spell dàn dựng lên để hất chân Bảo Đại và thành lập đệ nhất VNCH. Như vậy VNCH cũng chỉ là sản phẩm của Mỹ và Vatican chứ không phải của nhân dân Việt nam nên đó là chính quyền không chính danh đối với dân tộc ta.

3- Mỹ bật đèn xanh cho tướng lãnh miền Nam sát hại và lật đổ chế độ Ngô Đình Diệm để thành lập Đệ nhị VNCHChúng ta ai cũng thấy rõ Đệ nhị VNVH tiếp nối bản sắc lệ thuộc Mỹ còn đậm hơn Đệ nhất VNCH. Mọi quyết định của hai chế độ này đều tuỳ thuộc vào Vatican và Mỹ như chính những cấp lãnh đạo miền Nam sau này thú nhận, cũng như tài liệu của Mỹ được bach hoá. Với bản sắc như thế thì ngoài từ “nguỵ” không còn từ nào diễn tả chính xác hơn.

Tôi đồng ý với anh về một tổ chức sở hữu và điều hành chính trị, hành chính, kinh tế, tài chính, quân đội …v…v….là một thực thể chính trị. Tuy nhiên (anh) đã bỏ sót một yếu tố cực kỳ quan trong đó là bản sắc của thực thể chính trị đó như thế nào. Khi bỏ đi bản sắc của một chính quyền thì ai cũng có thể đánh đồng và xem nó tốt ngang hàng với bất kỳ chính quyền nào. Trường hợp xem chính quyền nguy miền Nam ngang hàng với chính quyền do bác Hồ lãnh đạo, được Bảo đại nhường ngôi thì quả là phế bỏ đi xương máu của quân dân Mặt trận Giải Phóng miềm nam và công lao vượt Trường sơn bán mạng dưới làn bom dây B52 của biết bao thanh niên Bộ đội Cụ Hồ.

Viết lịch sử là để cho thế hệ mai sau “ôn cố tri tân”, phân biệt được cái đúng cái sai hầu tránh vết xe đổ, an tâm xây dựng tương lai đất nước. Mong rằng các nhà viết sử phân biệt đúng sai minh bạch. không nên bỏ đi “bản sắc” để bị người ta lợi dụng đánh đồng tốt xấu đan xen khiến cho thế hệ mai sau rơi vào đám sương mù không phân biệt được thế nào là yêu nước thương dân thế nào là tay sai phản quốc.

Kính chào anh, chúc anh bình an và dồi dào sức khoẻ
______________________
Tham khảo:

Bỏ gọi “Ngụy quân, Ngụy quyền” và cái nhìn rộng lượng của người Cộng sản Việt Nam (Phạm Xuân 82)

Kênh 2 Viet vision , kính mời bà con đăng ký ủng hộ https://www.youtube.com/watch?v=vhL3jVo2_XY 

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
Bài này đã được đăng trong Bạn đọc viết, Câu Chuyện Cuộc Sống. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s