Bà Trần Thanh Hiền nói về vụ Đoàn Trọng bị bẻ đũa mà đáng lẽ là Đỗ Dzũng và Ngụy Vũ


Thưa quý diễn đàn,thưa Anh Kim Âu,

Tôi xin lỗi Ông Anh Kim Âu, tôi là người có mặt trong buổi họp báo này, có lẽ Anh ở xa nên anh không biết rõ nội vụ, Anh chỉ nghe kể lại một chiều, theo chủ quan của người viết nên có thể không có cái nhìn không được chính xác lắm. Thực sự tôi là một trong số những người tham dự không đồng ý việc mời ký giả Đoàn Trọng ra mà nên để anh ta ở lại để trả lời những chất vần, cáo buộc của UB và của những đồng bào tham dự theo lời đề nghị của Ông Cao Viết Lợi, chủ tịch Phong trào Giáo Dân Tây Nam Hoa Kỳ (cũng là thành viên của Ủy ban phối hợp chống CS và Tay Sai), và cả của Ls Trần Sơn Hà là điều hợp viên của buổi họp báo cũng đều đề nghị để cho Đoàn Trọng ở lại phòng để anh ta có cơ hội trả lời chất vấn của đồng hương. Nhưng ý kiến của thiểu số đã bị đa số tham dự viên dơ tay áp đảo khi biểu quyết. Đáng lẽ UB không nên cho biểu quyết thì đúng hơn, nhưng nhà báo Vi Anh không biết do vô tình hay hữu ý !  thấy nhiều người nhao nhao  đòi đuổi Đoàn Trọng ra nên Ông Vi Anh, lấy tư cách là 1 trong số 3 chủ tọa viên, đã lanh chanh quyết định cho biểu quyết theo tinh thần dân chủ vì có 2 ý kiến trái ngược nhau. Kết quả  biểu quyết lần đầu,  số sai biệt ít nên ông ta định xí xoá, nói là” ngang ngửa nhau, thôi bỏ.” Nhưng lúc đó khí thế của những người phản đối quá cao, họ la ó ồn áo đòi cho biểu quyết lại. Và lần biểu quyết thứ nhì thì số chống đối là 28 và số đồng ý là 12. Có một số phiếu trắng, không dơ tay. Do đó khi đã chơi trò dân chủ  thì phải áp dụng tinh thần dân chủ  và chấp nhận hậu quả thiểu số phục tùng đa số. Đó cũng là điều hớ  hênh, không đúng chỗ của chủ tọa đòan, đặc biệt là nhà báo Vi Anh, đi đến đâu, trong bất cứ buổi họp nào, ông ta  cũng muốn làm trùm thiên hạ,muốn khuynh loát và đây cũng là bài học cho Ông.

Nói về  Đoàn Trọng, đối với nhiều đồng hương tại nam Cali, thì A.. Đoàn Trọng là một tên tuổi mới mẻ, đồng hương và các hội đoàn chỉ mới biết đến anh từ thời gian biểu tình chống tuần báo Việt Weekly. Đoàn Trọng lúc đó xuất hiện trong một buổi họp khoáng đại của Liên ủy ban chống Nghị quyết 36 (sau này biến thể sang UB phối hợp chống CS và Tay Sai). Lúc đó A.Đòan Trọng tỏ ra rất năng nổ và tích cực chống Việt Weekly và  đã được LUB này rất có cảm tình và tin dùng. A.Đoàn Trọng và A.Nguyễn Phương Hùng đã nhiều lần điều hợp các buổi biểu tình chống VW trên đường Main và hô hào đồng bào đả đạo Việt gian trong làng báo…. Sau này khi việc biều tình (chống VW) kết thúc do đồng bào và nhất là BTC đã thấm mẽt vì kéo dài quá lâu và hàng ngày nhất là có sự yêu cầu chấm dứt của TP sở tại là Garden Grove vì biểu tình hàng ngày gây tốn phí cho thành phố phải cắt cử cảnh sát bảo vệ….Ngoài ra Ban chủ trương của VW lúc đó cũng bớt viết bài thân Công và bớt đánh phá những tổ chức chống Cộng. Sau này do 2 bên có vẻ hoà hoãn với nhau,  A. Đoàn Trọng và A. Nguyễn Phương Hùng đang từ những người chống đối VW kịch liệt vào bậc nhất nhì, đã quay về viết bài cho VW. A. Phương Hùng thì vẫn giữ được tinh thần chống Cộng dù cũng thích bơi móc những điều tiêu cực của người khác trong CĐ nhưng A. Đoàn Trọng thì sau khi trở thành ký giả viết thường trực cho VW thì  không hiểu do Anh thay đổi quan điểm chống Cộng hay do động lực nào khác, A Đoàn Trọng sau này lại hùa theo, viết một số bài bất lợi cho phía người chống Cộng, đáng lưu ý nhất là bài phỏng vấn Lữ Giang (tức Nguyễn Cần, Tú Gàn) chê bai chỉ trích người chống Cộng khi biểu tình chống Đàm Vĩnh Hưng. Thực ra dưới con mắt của cá nhân tôi, A. Đoàn Trọng  còn nhẹ tội hơn một số ký giả khác rất nhiều nhưng không hiểu sao Ô. Vi Anh lại nhắm Đoàn Trọng và liệt kê vào thành phần nguy hiểm thứ ba trong bài nhận định của UB do Ông ta đề xướng. Đỗ Dủng và Ngụy Vũ thì có nhiều hành động thân Cộng lộ liễu hơn nhiều nhưng biết thân biết phận 2 người này đã không có mặt. Đoàn Trọng chắc không ngờ mình lại có tên trong “bảng phong thần” này nên mới vác xác đến. Thật là xui cho Anh ta.

Trên thực tế tôi và rất nhiều thân hữu tại nam Cali nhận xét là thời gian gần đây không biết do tác động của Nghị quyết 36 hay thuần tuý vì  thay đổi quan điểm, hoặc do bị  mua chuộc… mà một số báo chí và ký giả  trẻ của làng báo nam Cali đã bẻ cong ngòi bút  viết nhiều bài rất bất lợi cho chính nghĩa QG và cần phải có những người can đảm để đứng ra ngăn chặn kịp thời  những hành động phản bội này vì nó lây lan trong giới ký giả, như một thứ vi trùng truyền nhiễm, rất nguy hiểm cho chính nghĩa QG. Xin quý vị đề cao cảnh giác về những ngòi bút này đừng quá cả tin..

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
Bài này đã được đăng trong Bolsa Thiên Hạ Sự, Người Việt Hải Ngoại. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s