Quỹ đầu tư Nhật rót vốn ‘khủng’ vào địa ốc Việt


Quỹ đầu tư Nhật rót vốn 'khủng' vào địa ốc Việt

Ngày 29-7, tại TP.HCM, Quỹ đầu tư đến từ Nhật Bản Creed Group đã hợp tác với công ty An Gia công bố ra mắt khu căn hộ biệt lập River Panorama nằm ngay ven sông Sài Gòn quận 7, TP.HCM.

Ông Nguyễn Bá Sáng, Chủ tịch HĐQT An Gia, cho biết với tiềm lực tài chính và uy tín của quỹ đầu tư Creed Group, hiểu rõ thị trường BĐS Việt Nam nên các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản tiếp tục hợp tác với Công ty An Gia thực hiện dự án River Panorama đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng tại khu vực Nam Sài Gòn.

River Panorama nằm trong cụm dự án ven sông Sài Gòn, rộng hơn 63.000 m², gồm 491 căn hộ có diện tích 56-114 m² (bố trí 2-3 phòng ngủ). Ưu điểm của dự án này là có tầm nhìn ra sông tại khúc quanh rộng hơn 1,5 km , được ví như resort ngay giữa trung tâm TP.HCM. Với mức giá từ 1,7 tỉ đồng nhưng chỉ cần thanh toán 1%/tháng đã giúp những gia đình trẻ, những nhà đầu tư có thể sở hữu ngay căn hộ.

Tại lễ công bố đã thu hút khoảng 1.000 khách hàng tham dự và sau 2 giờ ra mắt, 100% căn hộ của giai đoạn 1 đã được khách hàng đặt mua.

Được biết, Quỹ đầu tư Creed Group đến từ Nhật Bản là quỹ đầu tư tài chính tầm cỡ chuyên đầu tư vốn vào các công ty chuyên về phát triển các dự án bất động sản. Tổng tài sản của quỹ Creed Group lên đến 5 tỉ USD.

Trước đó, quỹ đầu tư này cũng đã bắt tay với Công ty cổ phần Đầu tư bất động sản An Gia thực hiện dự án River City tại quận 7, TP.HCM với quy mô vốn đầu tư 500 triệu USD, gồm 8.000 căn hộ, office-tel và nhà phố thương mại. Trong đó Creed Group chủ yếu thu xếp vốn và quản lý tài chính.

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản Việt Nam chứng kiến sự hiện diện ngày càng nhiều của các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, với số vốn hàng tỉ USD đổ vào các dự án từ Hà Nội đến TP.HCM.

Đáng chú ý nhà đầu tư Nhật Bản có xu hướng mua lại dự án đã có dòng tiền để kinh doanh, liên doanh với doanh nghiệp trong nước hoặc thông qua các thương vụ mua bán sáp nhập các dự án, hợp tác đầu tư, tự phát triển quỹ đất… Thông qua những hình thức này, các nhà bên đã bổ sung thế mạnh cho nhau về về nguồn vốn, quỹ đất, kinh nghiệm phát triển dự án…

Điều này cũng cho thấy các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản đánh giá cao tiềm năng của thị trường bất động sản Việt Nam.

QUANG HUY

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
Bài này đã được đăng trong Muc Lục, Tin Quốc Nội, Tin Tức, Đầu Tư. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s