TÌNH HÌNH VN NGÀY NAY dưới con mắt Việt kiều


Đức Nguyễn
VẤN ĐỀ AN NINH:
Tình trạng an ninh của VN hiện nay phải nói rằng đứng đầu các nước trên thế giới.
Khắp mọi nơi trên lãnh thổ VN an ninh đều được bảo đãm 100% và 24/24. Sống trên đất nước VN người dân trong nước và du khách nước ngoài không hề lo sợ khủng bố.
Chúng ta có thể đi khắp mọi nơi trên lãnh thổ VN suốt ngày lẫn đêm, tham dự các lễ hội đông người, tham gia các buổi ca nhạc ở ngoài trời, tham dự các cuộc thi đấu thể thao, ăn nhậu, vui chơi cả đêm ngoài phố mà không sợ khủng bố, bom nổ, đạn rơi làm chết người. Một đất nước hoàn toàn thanh bình. Hiện nay VN là một điễm đến lý tưởng cho du khách nước ngoài tham quan, du lịch.
Thật vậy ở VN đâu đâu cũng thấy du khách nước ngoài họ đi thành đoàn vài chục người, từng nhóm năm, bảy người và lẻ tẻ từng người cũng có.
Ỡ những thành phố lớn hay du lịch như Saigon, Hànội, Đà nẳng, Hội an, Nhatrang, Đàlạt, Vũng tàu…họ tụ họp với nhau lại lập thành phố Tây. Ăn uống vui chơi theo tập tục văn hoá của người Âu Tây. Nơi đó cũng có đầy đủ quán xá, bar box, nhà hàng, khách sạn, tắm hơi, mát xa, như một thành phố riêng của người Âu Mỹ.
ĐN
(Còn tiếp nhiều kỳ, càng xem càng hấp dẫn và càng mong muốn thôi thúc mình về VN càng sớm càng tốt nếu không quá trể vì lúc đó mình hết xí quách không còn đi nổi nửa)
VẤN ĐỀ TỆ NẠN XÃ HỘI:
Quốc gia nào trên thế giới cũng đều có những tệ nạn xã hội như cướp của, giựt dọc, xì ke ma tuý, trộm cắp, móc túi, giết người …kể cả Mỹ thì VN cũng không ngoại lệ.
Nhưng chuyện gì xãy ra ở VN thì sẽ được đưa tin rầm rộ, nếu ai ở hải ngoại chưa về VN hay lâu lâu mới về VN một lần mà nghe kể thì sợ té đái trong quần!
Tôi mỗi năm đều về VN và thường ở lại VN từ 2, 3, 4 đến 6 tháng đi tham quan từ Nam ra Bắc và khắp Nam kỳ lục tỉnh có thể nói là khắp nơi trên cả nước, nhiều khi chỉ đi có một mình mà có thấy gì đâu. Tình hình an ninh, trật tự vẫn bình thường đâu có xãy ra chuyện gì ghê gớm như trên Facebook mà chị Thanh đã kể xãy ra thường xuyên 24 giờ cả ngày lẫn đêm.
Hiện nay tại VN Nhà Nước đang ra lệnh trấn áp bọn tội phạm và dọn dẹp sạch sẽ những tệ nạn xã hội như: ăn mày ăn xin, trộm cắp cướp giật, xì ke mà tuý, chiếm dụng lòng lề đường… nên các thành phố rất thoáng.
Tuy nhiên lâu lâu cũng xãy ra một vài vụ và nhiều người không ưa chế độ thừa những dịp này họ quay phim và đưa lên mạng!
Thật sự tôi cũng đâu có ưa gì chế độ CS nhưng tôi trung thực thấy sao tôi nói vậy. Ai tin thì tin, ai không tin thì thôi, tôi không muốn bàn cải.
Mỗi năm tôi đều về VN nếu ai muốn gặp tôi tại VN thì cứ tự do hẹn gặp, tôi sẽ sẳn sàng chào đón các bạn đi cà phê, cà pháo với tôi.
Hiện nay tôi có rất nhiều bạn già ở khắp nơi trên thế giới về VN hưu dưỡng và chúng tôi mỗi thứ bảy hàng tuần đều gặp nhau ở quán cà phê trong dinh Độc Lập để hàn quyên tâm sự rất là tương đắc, vui vẻ.
VẤN ĐỀ AN TOÀN THỰC PHẪM
Vấn đề thực phẫm ở VN có thể chia ra làm ba nguồn chính:
1- Thực phẫm trôi nỗi không rõ nguồn gốc
Nguồn thực phẫm này thường là từ Trung Quốc đưa sang dọc theo biên giới có giá rất rẽ, thường là thực phẫm quá đát, sắp hư thối được người dân vùng biên giới ham rẽ mua, để mang về bán lại cho người nghèo và các tiệm ăn bình dân nhằm phục vụ cho đa số nhân dân lao động nghèo.
Nguồn nảy cũng bao gồm những người làm ăn cá thể trong nước ham lời nhiều nên dùng hoá chất trong thực phẫm, rau cải và trái cây.
Cũng chỉ được bán cho ngân dân lao động nghèo và cung cấp cho những quán ăn nghèo để phục vụ cho những người nghèo.
2-Thực phẫm sản xuất cũng cấp bởi cá nhân
Tôi đã có đề cập ở phần 1 rồi
3- Thực phẫm có nguồn cũng cấp rõ ràng
Nguồn cung cấp này là loại cao cấp có xuất xứ rõ ràng dùng để cung cấp cho các nhà hàng hạng khá và sang, các Khách Sạn từ 3 sao trở lên, các siêu thị trong cả nước .
Nguồn thực phẫm này là các công ty lớn và có tiếng trong nước như Công ty nuôi trồng, công ty chế biến, công ty mổ xẽ thịt, công ty Thuỷ sản xuất nhập khẩu, công ty sản xuất, vân vân… họ và các nhà hàng, khách sạn đều có ký hợp đồng thu mua trong đó ghi các điều kiện vệ sinh rất rõ ràng.
Các nơi sản xuất và chế biến này họ là những nơi sản xuất lớn, có nhiều máy móc tối tân và những công nhân làm việc các nơi đó, đều phải mặc đồng phục như các nước văn mình Âu Mỹ vậy.
Họ vừa sản xuất cung cấp trong nước và còn để xuất cảng ra nước ngoài nữa.
Do để cho an toàn chúng ta nên mua các loại thực phẫm ở các siêu thị, nếu nấu ăn ở nhà. Còn khi muốn đi ăn ngoài thì phải đến các nhà hàng loại khá hoặc các KS mà ăn.
VẤN ĐỀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG
Những nước nghèo, những nước đang phát triễn, những nước mới phát triễn đều phải trãi qua nạn vệ sinh môi trường, môi trường ô nhiễm là lẽ đương nhiên vì phải mở mang nhiều nhà máy, công ty, xây dựng hàng loạt đường xá, cầu cống, chung cư, nhà ở, công trường … còn biết bao nhiêu công ty, nhà máy, hảng xưỡng của ngoại quốc vào đầu tư nữa nên môi trường khó mà trong sạch hoàn toàn. Đến như nước Mỹ ngày nay đã phát triễn lâu năm mà vẫn còn phải đối phó với vệ sinh môi trường nên đâu chịu ký vào hiệp ước về vệ sinh môi trường của LHQ đâu!
Nhưng cũng nên nói thêm là vì CSVN quá tham nhũng nên thả lỏng không kiễm soát chặc chẻ các nhà máy, hàng xưỡng nên để cho tệ nạn môi trường ô nhiễm tràn lan.
Nhưng hiện nay Nhà nước CSVN đã thấy rõ tệ nạn môi trường ô nhiểm nên đã lần lần khắc phục nên càng ngày càng tốt hơn xưa.
VẤN ĐỀ Y KHOA, Y TẾ
Tất cả những bệnh viện công thời trước 75 đều đã được tân trang và mở rộng và Nhà nước CS đã cho xây mới thêm những bệnh viện ở các tỉnh thành, quận huyện rất đồ sộ và tối tân nhưng người dân ở các tỉnh thành lân cận Saigon đều đổ dồn về các bệnh viện công ở Saigon để chữa trị vì họ nghĩ rằng những BS ở những bệnh viện đó giỏi nên thường sinh ra quá tải.
Những bệnh viện công này dành cho những người dân có BHXH hoặc không và có mở thêm phần dịch vụ. Nếu bệnh nhân giàu có hay khá giả thì chọn chữa trị theo phần dịch vụ, được hưỡng chế độ ưu đãi đặc biệt như được ở phòng riêng có máy lạnh, Tivi được BS và y tá săn sóc đặc biệt lẽ tự nhiên phải chi nhiều tiền hơn.
Riêng ở hai thành phố lớn như Saigon và Hànội thì có nhiều bệnh viện của nước ngoài vào xây dựng và đầu tư như: bệnh viện cuả Đức, Pháp, Úc, Mỹ, Singapore, bệnh viện Quốc tế gồm có nhiều bác sĩ có nhiều quốc tịch khác nhau chữa trị. Những bệnh viện này thường dành cho những nhân viên nước ngoài làm vịệc tại VN, nhân viên làm việc tại các toà đại sứ, lãnh sự quán và gia đình vợ con họ. Khách du lịch nếu có bệnh cũng vào các nơi này điều trị. Những người VN giàu có hay Việt kiều cũng hay vào những bệnh viện này để khám và chửa trị, lẽ tự nhiên chi phí khám và chửa trị rất cao.
Những VK du lịch về VN muốn cho chắc ăn không lo lắng và làm phiền gia đình thì nên mua thêm phần bảo hiễm du lịch trong đó có bảo hiễm về tai nạn và bệnh tật.
Nền y khoa hiện nay bên VN rất cao, nhiều máy móc tối tân, đa số có nhiều đội ngủ BS tay nghề rất giỏi và giàu kinh nghiệm. Nhưng đa số trong họ chỉ phục vụ vì tiền, chứ không vì tha nhân. Công thức hầu hết của công nhân viên chức, cán bộ ở VN là:
Mình vì mình + quyền lợi = Mình vì mọi người
Không có chuyện mình vì mọi người mà không có quyền lợi đi kèm.
VẤN ĐỀ THẪM MỸ, NHA KHOA
Hiện nay những viện thẫm mỹ sửa sắc đẹp ở VN mọc lên như nấm nhất là những thành phố lớn như Saigon, Hà nội. Cơ sở thẫm mỹ nào cũng đồ sộ và trang bị những trang thiết bị máy móc hiện đại tối tân. Bác sĩ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, tốt nghiệp ngành thẫm mỹ ở các nước ngoài nhất là Mỹ và Hàn Quốc. Các bà các cô ở VN đi vào viện thẫm mỹ rất đông do dó các viện thăm mỹ nào cũng đông nghẹt các cô các bà. Giá cả rẽ hơn các nước ngoài nhiều do đó mấy bà mấy cô gái Việt kiều về VN sữa sắc đẹp rất đông!
Ngành nha khoa tại VN cũng rất tiến bộ, mọi dịch vụ về răng điều làm được cả không thua gì ở ngoại quốc. Cơ sở máy móc đồ sộ tối tân, giá cả lại rẽ do đó Việt kiều thường về VN làm răng.
Hiện nay thẫm mỹ ở VN đang áp dụng công nghệ kỷ thuật cao rất tiên tiến của thế kỷ 21 là chích tế bào gốc để thay thế tất cả những tế bào bị lão hoá và làm trẻ hoá con người và điều trị được nhiều bệnh nan y như ung thư, cao máu, tiểu đường …
Có thể làm cho con người hồi sức và trẻ lại như hồi còn thanh xuân.
Sẽ nói thêm về đề tài này kỳ tới xin đón xem
ĐN
Advertisements

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
Bài này đã được đăng trong Bạn đọc viết, Câu Chuyện Cuộc Sống, Muc Lục. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s