Trục trặc tại tiệc kỷ niệm 10 năm thành lập Tập Thể Chiến Sĩ


KBCHN: Xin bổ túc phần thiếu sót hoặc không muốn đề cập của nhật báo Người Việt là: “Bà Hoàng Dược Thảo đã bỏ ra về ngay sau khi nói “nhật báo Người Việt là Việt Cộng”. Thêm nữa, trước đây Tập Thể cũng là nhóm thành viên tẩy chay nhật báo Người Việt, nay sao lại thay đổi thái độ, khiến cho bà Hoàng Dược Thảo giận “mất khôn”?

Trở lại sự kiện, bạn đọc thấy sự bất lực và trốn tránh trách nhiệm (truyền thống) của cựu đại tá đào ngũ Nguyễn Xuân Vinh không đứng ra giải quyết và bán cái cho ông Trần Vệ, Trung tâm trưởng TT/CS/VNCH Tây Nam Hoa Kỳ để giải quyết. Quá khứ ông Nguyễn Xuân Vinh ở San José cũng đã từng nói láo là không bắt tay với Nghị viên Madison Nguyễn. Ông này còn già miệng lớn họng thách thức nhà báo Cao Sơn nếu có đưa hình ra! 2 ngày sau nhà báo Cao Sơn đưa hình Nguyễn Xuân Vinh bắt tay Madison Nguyễn. “Im lặng là vàng” vậy mà cũng hèn hạ không có một lời xin lỗi ký giả Cao Sơn, người đã bỏ 100 USD để mua tấm hình “cái bắt tay lịch sự hay lịch sử”. NXV sau khi bị trưng hình đã láo lếu là “bắt tay vì lịch sự.” Vậy sao lúc trước nói là không có? Già không nên nết, già đào ngũ nói láo thì uy tín đâu mà làm chủ tịch?    

Với truyền thống nói láo và che đậy không dám nhận trách nhiệm, ông Trần Vệ nói: “… Hôm nay chúng tôi lên đây xin nhận lỗi lầm của nhân viên trong ban tổ chức chúng tôi đã có một sự lầm lỗi, cũng do công việc nên đã không kiểm soát được là quí vị trong báo Người Việt đã tới đây tham dự….” Ông Trần Vệ đã nói láo để chiều lòng bà Hoàng Dược Thảo và ông Ngô Kỷ? Không “kiểm soát được là quý vị trong báo Người Việt đã tới đây tham dự” là thế nào? Tại sao không từ chới khi họ nhận lời đặt 2 bàn tiệc? Tại sao không đuổi nhật báo Người khi họ có mặt và lại ngồi bàn danh dự ngay phía trên gần sân khấu? Tại sao không biết báo Người Việt là “Việt Cộng” mà phải chờ bà Hoàng Dược Thảo “mở mắt” mới biết là “Việt Cộng”? Tại sao lúc trước đi biểu tình Người Việt bảo là “VC” mà bây giờ lại cho “Việt Cộng vào”?  

Vậy xin hỏi, không mời tại sao nhật báo Người Việt nhận được thư mời cách đây 1 tháng? Cho là “có một sự lầm lỗi” thì ai là người lầm lỗi? Người gửi thư mời hay người nhận chi phiếu. Chính ông Trần Vệ đã nhắc ông Linh Nguyễn đề chi phiếu trả cho “Tập Thể Chiến Sĩ” thì như vậy nếu có lỗi là lỗi gì? Nhận tiền 2 bàn tiệc thì không có lỗi còn gửi thư mời thì có lỗi hay sao? Phải chăng đồng bạc đâm toạc tờ giấy? Danh dự ở chỗ làm sai không dám nhận trách nhiệm hay cố tình mời và cầm tiền rồi lại trở mặt ngang ngược bảo người ta đi về. Hành động này có giống ăn cướp không?

Ngày hôm thứ Sáu 27/9/2013 tại địa điểm thắp nến “vinh danh Đặng Ngọc Viết” ông Trần Vệ còn nhắc phóng viên Linh Nguyễn một cựu SVSQ trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam thuộc khóa đàn em của ông Vệ, nhớ Chủ Nhật đến dự tiệc và nhớ chi phiếu đề “Tập Thể Chiến Sĩ”, có lẽ sợ đề lộn tên Liện Hội Cựu Chiến Sĩ, dù rằng mình với ta tuy 2 mà một. Ông Nguyễn Linh hôm qua thứ Bảy 28/9/2013 cũng đã gọi điện thoại với ông Trần Vệ xác nhận Người Việt sẽ tham dự với 2 bàn. Tại nhà hàng ông Trần Vệ cũng đã nhắc ông Đnh Quang Anh Thái nhớ chi phiếu đề trả cho “KBCHN” hay sao? Trời ơi là trời. Đánh cộng sản mà có một cái chuyện nhỏ mà cũng láo lếu thì hỏi sao có ngày 30/4/1975 cũng còn là chậm đấy.

Tuy nhiên, việc này sẽ chưa chấm dứt ở đây. Đuổi (KBCHN dùng chữ “đuổi về”) thì nhớ trả lại chi phiếu cho Người Việt, đừng mang ra ngân hàng lãnh thêm nhục. Ông Nguyễn Xuân Vinh nói dấu hiệu đảng CSVN đang trên đà sụp đổ đâu không thấy, chỉ thấy Tập Thể dưới sự thống lãnh của ông đại tá đào ngũ 82 tuổi “trâu già ngậm cỏ non Úc Đại Lợi” thì trước sau gì cũng phải tan hàng cố gắng mà thôi. 10 năm không gặp tưởng mày đã chết?  

KBCHN chưa bao giờ thấy Người Việt có bản tin nhanh như bản tin dưới đây. 

Sunday, September 29, 2013 10:49:27 PM

Thiên An/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Buổi tiệc kỷ niệm 10 năm thành lập Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại tổ chức tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, tối Chủ Nhật xảy ra một trục trặc bất ngờ.

Một góc buổi tiệc. (Hình: Thiên An/Người Việt)

Trước khi buổi tiệc bắt đầu, Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, đến bàn nhật báo Người Việt nói chuyện thân mật và nhắc về những kỷ niệm với cố nhà báo Đỗ Ngọc Yến.

“Vui, phấn khởi khi gặp lại những gương mặt 10 năm trước đây,” Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, cựu tư lệnh Cảnh Sát Quốc Gia, và cũng từng là tổng thư ký Hội Đồng An Quốc Gia, kiêm tổng giám đốc tình báo VNCH, chia sẻ với nhật báo Người Việt rằng “Sau 10 năm, mọi người vẫn trở lại, vẫn nhiệt tình, đóng góp cuộc đời mình cho quê hương đất nước. Hy vọng quê hương sẽ có một vận may.”

Ông nói thêm: “Tôi đặt hy vọng và niềm vui vào thế hệ trẻ. Thế hệ trẻ bên đây vẫn đấu tranh cho nước nhà. Tôi ngạc nhiên hơn khi thấy thế hệ trẻ tại Việt Nam. Họ thật can trường. Họ không phải là những người bình thường, nhưng là giới khoa bảng. Tuy sống dưới chế độ Cộng Sản, họ vẫn yêu nước, không bị chế độ Cộng Sản mua chuộc. Dòng máu Việt Nam con rồng cháu tiên của họ vẫn còn đó.”

Nhà báo Đinh Quang Anh Thái (trái) bắt tay Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình. (Hình: Thiên An/Người Việt)

Giáo Sư Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh, chủ tịch Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại, cho biết: “Buổi sáng hôm nay chúng tôi đã họp các thành viên thuộc tất cả các trung tâm trên thế giới đến. Họ trình bày mọi sự và tôi thấy rằng là họ đều có các hoạt động tích cực theo đúng đường hướng của tập thể ở hải ngoại: quyết tâm không bao giờ hoà hợp, hoà giải với Cộng Sản.”

“Đôi khi có những ý kiến đưa ra là thay đổi chính thể, cách thức này kia, nhưng cái đó là không có đúng với đường lối. Nhất định là phải cho Cộng Sản sụp đổ hoàn toàn. Anh em tất cả các nơi đều theo đúng đường lối như thế,” vị cựu giáo sư Đại Học University of Michigan nói thêm.

Ông cho biết thêm: “Hôm nay chúng tôi đã họp tất cả các đoàn thể, cho thấy các nơi tường trình. Chúng tôi sẽ đưa ra bản tường trình các hoạt động của tập thể trong năm qua. Kết luận vào sáng nay là sau 10 năm, tập thể mặc dầu có những sự đánh phá của Cộng Sản nhưng vẫn lớn mạnh, đoàn kết.”

Về tình Việt Nam hiện nay, vị cựu đại tá nhận xét: “Tình hình Việt Nam bây giờ rất thảm hại, có nhiều dấu hiệu là Cộng Sản Việt Nam sẽ sụp đổ trong một ngày nào đó gần đây. Dấu hiệu là người dân càng ngày càng bất mãn, giới trẻ thì không chịu được, nói thẳng ra là không sợ Cộng Sản nữa.”

“Nói cho cùng chúng tôi không chủ trương lãnh đạo một cuộc nổi dậy ở Việt Nam. Chút nữa sẽ có một vị chủ tịch hội đồng điều hợp sẽ lên nói là mình phải tin người dân Việt Nam trong nước phải vùng lên lật đổ chế độ Cộng Sản. Chúng tôi sẽ triệt để ủng hộ những sự nổi dậy ở trong nước. Sáng nay cũng có một thế hệ hậu duệ có nói rằng cô đã vận động giúp các nhà đấu tranh trong nước.”

Nhà báo Đinh Quang Anh Thái (đứng) nói chuyện với Giáo Sư Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh. (Hình: Thiên An/Người Việt)

Sau đó ông Trần Vệ, Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Tây Nam, trưởng ban tổ chức đến bàn nhân viên nhật báo Người Việt ngồi và nói: “Chúng tôi cảm ơn báo chí đã đến.”

Ông Vệ nói với nhật báo Người Việt về sự kiện kỷ niệm này như sau: “Hôm nay chúng tôi được vinh dự làm trưởng ban tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hoà. Chúng tôi là Thuỷ Quân Lục Chiến, tham gia tập thể ngay từ lúc đầu tiên, năm 2003. Bây giờ hồi tưởng lại lễ thành lập tập thể vào năm 2003 có gần 3,000 người, đã tề tựu về đây, các tướng lãnh cùng 153 hội đoàn đồng hương đã tề tựu tại Nam California để tổ chức đại hội toàn quân, và bầu ra Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại. Đó là ngày vui không chỉ cho cộng đồng. Tất cả mọi người đều nô nức trước sự đoàn kết của quân dân để đối phó với Cộng Sản đang càng ngày càng bành trướng đàn áp dã man Việt Nam.”

Kế đến, nhiều người khác, như Thiếu Tá Phan Tấn Ngưu (cựu chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ), Thiếu Tá Nguyễn Hoài Cát (phụ trách truyền thông báo chí của Tập Thể), Đại Uý Nguyễn Phục Hưng (cựu hội trưởng Hội Thuỷ Quân Lục Chiến),…đến bàn nhật báo Người Việt hỏi thăm và trò chuyện thân mật.

Trước khi buổi tiệc chính thức khai mạc, một sự kiện đáng tiếc xẩy ra, một khách đến dự, bà Hoàng Dược Thảo, người đang bị báo Người Việt kiện trước tòa về tội mạ lị và phỉ báng, đã lớn tiếng quy chụp báo Người Việt là cộng sản.

“Báo Người Việt là Việt Cộng, là tay sai cộng sản.” Bà Thảo nói.

Thiếu Tá Không Quân Phạm Đình Khuông, trong vai trò MC, yêu cầu ban tổ chức đến giải quyết, ông nói: “Xin quý vị cố gắng giữ bình tĩnh và bớt giận vì chúng tôi cũng hiểu tâm trạng của quý vị, nhưng mà mọi chuyện bây giờ đã trót, xin quý vị thông cảm cho chúng tôi và quý vị cố chung vui với chúng tôi nhân dịp sinh nhật 10 năm của tập thể này.”

Ông Trần Vệ đến bàn nhật báo Người Việt nói: “Anh em thông cảm, thôi đi về đi để bữa tiệc bớt ngột ngạt.”

Nhà báo Đinh Quang Anh Thái, phụ tá chủ nhiệm nhật báo Người Việt phản ứng: “Tôi sẽ hỏi ông Toàn Phong, nếu đó là yêu cầu của ông Toàn Phong thì chúng tôi ra về và sẽ loan tin về sự kiện này.”

Sau đó, ông Thái tới bàn ông Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh, được ông Vinh cho biết: “Tôi giao quyền quyết định cho Trần Vệ.”

Ông Vệ lại yêu cầu nhật báo Người Việt đi về.

Ông Thái yêu cầu: “Ông lên sân khấu tuyên bố xin lỗi và chính thức yêu cầu thì chúng tôi về.”

Thư của  Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại mời nhật báo Người Việt tham dự tiệc kỷ niệm 10 năm thành lập Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại. (Hình: Thiên An/Người Việt)

Trước bữa tiệc cả tháng, nhật báo Người Việt có nhận được thư mời của Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hoà Hải Ngoại, do Đại Tá Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh ký, và do Thiếu Tá Nguyễn Hoài Cát đích thân đưa đến toà soạn, và nhật báo Người Việt trả lời ngay sẽ tham dự hai bàn.

Tối Thứ Sáu, 27 Tháng Chín, trước buổi tiệc hai ngày, phóng viên Linh Nguyễn của nhật báo Người Việt có gọi điện thoại cho Trung Tá Trần Vệ, Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Tây Nam, trưởng ban tổ chức, xác nhận nhật báo Người Việt có tham dự hai bàn.

Cựu Trung Tá Trần Vệ còn cho biết viết chi phiếu cho ban tổ chức nên đề “Tập Thể Chiến Sĩ VNCH.”

Ông Vệ lên sân khấu nói: “Thay mặt trưởng ban tổ chức buổi kỷ niệm 10 năm thành lập Tập Thể Chiến Sĩ ngày hôm nay. Hôm nay chúng tôi lên đây xin nhận lỗi lầm của nhân viên trong ban tổ chức chúng tôi đã có một sự lầm lỗi, cũng do công việc nên đã không kiểm soát được là quí vị trong báo Người Việt đã tới đây tham dự. Chúng tôi xin quý vị báo Người Việt vì tình hình của cộng đồng, tôi xin lỗi tất cả và xin lỗi quý vị. Buổi tiệc hôm nay chúng tôi là dành cho Tập Thể Chiến Sĩ và một số thân hữu của chúng tôi mà thôi, thành thử xin mời báo Người Việt vui lòng nhận lời xin lỗi của tôi và xin rời khỏi phòng tiệc để cho chúng tôi được vui vẻ. Đó là lời xin lỗi của chúng tôi, xin cám ơn quý vị.”

Nhà báo Đinh Quang Anh Thái đứng tại bàn, cầm microphôn, nói: “Báo Người Việt chúng tôi nhận lời xin lỗi của ban tổ chức.”

Sau đó, tất cả nhân viên nhật báo Người Việt ra về.

Liên lạc tác giả: vu.an@nguoi-viet.com

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
Bài này đã được đăng trong Người Việt Hải Ngoại. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s