Nhật Báo NGƯỜI VIỆT Là Tay Sai Của CÔNG SẢN Tại Hải Noại


Đào Nương Hoàng Dược Thảo
 
 
 
 
 
 
Lời Tuyên bố của Cố Tổng Thống NGUYỄN VĂN THIỆU
áp dụng trong buổi dạ tiệc Kỷ niệm 10 Năm Thành Lập TTCSVNCH tại HN
 
Đừng nghe những gì KHẮC BÌNH – XUÂN VINH nói,
Hãy nhìn kỹ những gì KHẮC BÌNH – XUÂN VINH làm.
 
 
 
MỘT VẾT NHƠ  KHÔNG THỂ GỘT RỬA
 
Ủy Ban Vận Động thành lập Tập Thể Chiến Sĩ VNCH được triệu tập vào năm 2002 với sự hiện diện của sáu vị tướng lãnh: Thiếu Tướng Phạm Văn Đổng, Đề Đốc Lâm Ngươn Tánh, Thiếu Tướng Nguyễn Duy Hinh, Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, Chuẩn Tướng Trần Quang Khôi, Phó Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng và trên một trăm cựu sĩ quan QLVNCH tham dự.
Sau khi được tập thể đồng y’ đề cử, (xuất phát từ đề nghị của Đại tá Mai Viết Triết, Hội Trưởng Hội Cựu Quân Nhân VNCH tại Âu Châu), Thiếu Tướng Lê Minh Đảo chấp thuận nhận lãnh trách nhiệm tổ chức Đại Hội Toàn Quân thành lập TTCSVNCH/HN.
 
Với lòng hăng say, nhiệt tình, trách nhiệm của một cấp chỉ huy tại mặt trận (thành tích chiến đấu lẫy lừng trong trận đánh ở Xuân Lộc năm 1975, vang danh lịch sử); với niềm đau chung của một chiến binh phải gác súng và bị cầm tù vì ván cờ chính trị quốc tế; Thiếu Tướng Đảo và một vài chiến hữu thân tín phóng xe lên đường đến Montreal, Canada trong chuyến đi vận động đầu tiên tiếp xúc các hội đoàn cựu quân nhân tại xứ lạnh tình nồng.
 
Được sự yểm trợ tích cực của NT Thiếu Tướng Tôn Thất Xứng, ĐT Đào Ngọc Thọ, Vũ Xuân An, Nguyễn Thu Lương, Bs Ly’ Hồng Sen v.v… và Trung Tá Lê Văn Trang, Hội Trưởng Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH, Canada. “Vạn sự khởi đầu nan”, chuyến đi vận động đầu tiên nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của toàn thể cựu quân nhân VNCH định cư ở Canada. Thiếu Tướng Đảo mang niềm vui này đến gặp Đại Tướng Cao Văn Viên  để lĩnh hội y’ kiến bổ túc.
 
Chúng tôi ( Đại Tướng Viên, Thượng Nghị Sĩ Lê Tấn Bửu, cựu sĩ quan khóa 2 VBQG, Thiếu Tướng Đảo và PV ) đã hội y’ thảo luận liên tiếp 2 đợt trong khoảng cách 5 tuần lễ. Một bức thư của Đại Tướng Viên được soạn thảo, những lần điện đàm giữa Đại Tướng  Viên và Đại Tướng Frederick Weyand (ở Hawaii) đánh dấu sự ủng hộ thúc đẩy của  nhị vị cựu Tổng Tham Mưu Trưởng QLVNCH và Tổng Tư Lệnh Quân lực Hoa Ky tại VN về tiến trình thành lập TTCCSVNCH/HN.
 
Trên ba ngàn chiến sĩ các cấp từ khắp phương trời hải ngoại rầm rộ, hứng khởi, với niềm tin khởi sắc thể hiện chân tình “huynh đệ chi binh” trong ngày Đại Hội tổ chức tại Nam Cali năm 2003.
 
Một thập niên đầu tiên đi qua, đánh dấu thành tích trong bữa tiệc ngày 29 tháng 9, 2013; chúng ta được nghe và thấy những gì qua sự trình bày phát biểu của Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, Gs Nguyễn Xuân Vinh; nhị vị lãnh đạo cố định trong một tập thể suy thoái, phân hóa không ai can đảm tự nhận trách nhiệm.
Paul Vân, cựu chiến sĩ QLVNCH 
 
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
 
Thưa Anh,
Anh nghĩ như thế nào về bài báo và nhất là đoạn văn của NT Paul Văn?
Như tôi đã thưa với Anh: người lãnh đạo phải có đảm lược, phải đứng mũi chịu sào và sẵn sàng hứng chịu mọi hậu quả. Tôi chưa thấy ai hèn như thế, đem trách nhiệm của mình trút lên đầu đàn em Trần Vệ – bạn đồng khóa của tôi – mặc nó dàn xếp và giải quyết khó khăn tối hôm đó. Tôi nghĩ cả Tập Thể trong đó có tôi và Anh phải mang một vết nhơ suốt đời không thể gột rửa. Và cái Chính Danh của Tập Thể từ nay sẽ không còn nữa. Thật là buồn.
Trần Văn Long/19

 

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
Bài này đã được đăng trong Người Việt Hải Ngoại, Tập Thể Chiến Sĩ VNCH. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s