Ban Giám Đốc đài truyền hình VNA-TV có nhã ý sắp xếp một buổi hội thoại giữa phe nhóm ông Phan Kỳ Nhơn, chủ tịch cộng đồng Người Việt Quốc Gia luật sư Nguyễn Xuân Nghiã và các nhà báo đang bị biểu tình tẩy chay để tìm sự thông cảm. Chương trình dự trù sẽ thu hình trên đài VNA-TV băng tần 57.3 vào 2 giờ trưa thứ Bảy ngày 5/11/2011.

Ngay lập tức 3 nhà báo Nguyễn Quang Trường (Việt Weekly,) Vũ Hoàng Lân (Phố Bolsa TV) và Nguyễn Phương Hùng (KBCHN) đã nhận lời. Rất tiếc sáng thứ Sáu 4/11/2011 được tin VNA-TV từ cho biết phiá bên ông Nguyễn Xuân Nghiã và Phan Kỳ Nhơn đã từ chối không nhận lời hội thảo công khai trên đài truyền hình và không cho biết lý do. Tuy nhiên anh em nhà báo đã quyết địnhvẫn lên đài để trình diện với khán thính giả VNA-TV và chấp nhận bất cứ ai là người sẽ điều hợp buổi phỏng vấn.

Chỉ có một điều thay vì những người chủ trương biểu tình và mạnh miệng lên án chúng tôi thì lại tìm cách trốn tránh hội thoại và né tránh sự thật. Câu hỏi tại sao, KBCHN dành cho sự góp ý của quý độc giả. Ngoài ra chúng tôi cũng dự trù sẽ có buổi biểu tình vào thứ Bảy ngày 12/11/2011 tại văn phòng luật sư Nguyễn Xuân Nghiã, trân trọng kính mời quý độc giả Việt Weekly, Phố Bolsa TV và KBCHN vui lòng ghé quan sát hoặc tham dự lúc 11 giờ sáng. Bảo đảm sẽ có ban đại nhạc kịch hài hước Tùng lâm xuất hiện để diễn tuồng Hitler thời đại thế kỷ 21.

KBCHN trân trọng thông báo,