THƯ NGỎ

Kính gửi : Niên Trưởng  Lê Minh Dảo

Sáng  Lập  Viên

Tập Thể Chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa  Hải Ngoại.

* * * *

 
Thưa Niên Trưởng,
Trong những tháng ngày vừa qua, chúng tôi nghĩ rằng Niên Trưởng vẫn thường xuyên theo dõi những sinh hoạt của Tâp Thể CSVNCH/HN qua các diễn đàn điện tử  và chắc chắn Niên Trưởng đã ghi nhận  được những khó khăn sóng gió mà Tập Thể đang gánh chịu. Tình trạng nầy nếu còn kéo dài e rắng Tập Thể  không sao tránh khỏi những đổ vỡ.

Thưa Niên Trưởng,

Hồi tưởng lại ngày 19 tháng 06 năm 2002, qua Đại Hội Sơ Bộ tại Thủ Dô Hoa Thịnh Dốn, Niên Trưởng đã không quản ngai khó khăn và laonhọc hy sinh nhận lãnh trách nhiêm thành lập Ủy Ban Phối Hợp Tập Thể CSVNCH Hải Ngọai để rồì trong suốt 15 tháng dài xuôi ngược từ đông sang tây ở Hoa Kỳ ,lên nam xuống bắc ở Canada  và xuyên qua liên quốc Âu Châu để mời gọi tất cả các hội đoàn Cựu Quân Nhân/QLVNCH,Cảnh Sát Quốc Gia(CSQG) ,Lực Lượng Bán Quân Sự (LLBQS) và đặc biệt khối hậu duệ, cùng nhau về tham dự Đại Hội Toàn Quân 2003 được tổ chức tại Nam Cali  Hoa Kỳ.

Thưa Niên Trưởng,

Đại Hội Toàn Quân 2003 đã đáp ứng được khát vọng của mọi giới trong cộng đồng người Việt Quốc Gia tại Hải Ngọai . Tập Thể CSVNCH Hải Ngoại đã đươc hình thành. Chỉ trong vòng 3 năm với sự hổ trợ tích cực của đa số anh em đầy nhiệt huyết, Niên Trưởng  đã kiện toàn đươc cấu trúc căn bản của Tập Thể như đã qui định trong bản điều lệ  đã được 114 đơn vị về tham đự Dại Hội Toàn Quân 2003 đồng thanh chấp thuận.

Tập Thể trên đà phát triển , mặc dù trong sinh hoạt của Tập Thể đôi lần đã có những bất đồng ý kiến thế nhưng  Niên Trưởng đã không chùng bước ,Niên Trưởng vẩn hăng say đi tới , đi tới để hoàn thành tâm nguyện: xây dựng một tập thể trẻ vững mạnh để tiếp nối con đường đấu tranh của cha ông đã vạch ra , cũng như niềm tin sắt đá của Hậu Duệ Trần Quốc Dũng đã phát biểu trong ngày Dại Hội Toàn Quân 2003 :

–         Tổ Quốc sẽ vinh quang.

–         Danh dự của QLVNCH sẽ được phục hồi.

–         Chinh nghĩa của chúng ta sẽ sáng ngời nếu mỗi người chúng ta làm tròn Trách Nhiệm của một người Quốc Gia chân chính.

Thưa Niên Trưởng,

Trời đã không chiều lòng người , những ấp ủ của Niên Trưởng chưa được thực hiện. Vì lý do sức khoẻ, Niên Trưởng đã buộc lòng phải rời khỏi trách vụ .

Thưa Niên Trưởng,

Bốn năm đã trôi qua, kể từ ngày Niên Trưởng rời khỏi trách vụ Trung Tâm Trưởng  TTDHTU Tập Thể CSVNCH/Hải Ngoại. Được biết trong thời gian qua tình trạng sức khỏe cuả Niên Trưởng đã hồi phục và tương đối khả quan , Niên Trưởng đả có những sinh hoạt trở lai với anh em Sư đoàn 18BB và đặc biệt với giới trẻ ở Úc Châu và Canada.

Thưa Niên Trưởng,

Lá thư ngỏ hôm nay được gủi đến Niên Trưởng không phải cho Vị Tư Lệnh Chiến Trường Xuân Lộc oai hùng năm 1975 mà cho Vị sáng lập viên Tập Thể CSVNCH  Hải Ngoại năm 2003 và trong tâm tình đó chúng tôi tự hỏi lòng : không hiểu giờ đây, lúc này Niên Trưởng  có còn nghĩ đến sự tồn vong của Tập Thể? Thêm vào đó nghĩa ân tình, đạo cha con đã có sinh ắt phải có dưỡng Những điều này chúng tôi nghĩ rằng chắc chắn Niên Trưởng đã nghĩ tới và chúng tôi tha thiết mong rằng những ý nghĩ này sẽ biến thành hành động .Tập Thể thật sự đang cần  sự có mặt của Niên Trưởng.

Thưa Niên Trưởng,

Chúng tôi không tham lam mong muốn Niên Trưởng phải hy sinh cho Tập Thể trọn đời, chúng tôi chỉ khẩn thiết xin Niên Trưởng hy sinh thêm một lần nữa. Vâng chỉ một lần nữa mà thôi ,lãnh trọng trách đưa Tập Thể qua cơn sóng gió để Tập Thể xây dựng lại niềm tin trong quần chúng và đây cũng là lúc để Niên Trưởng  hoàn thành ước nguyện chuyển giao trách nhiệm cho giới trẻ để được lui về  an dưỡng tuổi già.

Với tất cả lòng thành xin gửỉ đến Niên Trưởng một chút tâm tình, một thỉnh cầu và cho tất cả những ai còn tha thiết với sự tồn vong cuả Tập Thể.

Trân trọng kính chào Niên Trưởng,

Một người lính trong Tập Thể
CSVNCH tại Hải ngoại.