Nhà báo Nguyễn Phương Hùng khởi đơn kiện


Ký Sự Cộng Đồng 22/8/2011

Phó Nhòm Bolsa

Xem hồ sơ kiện ===> Nhà báo Nguyễn Phương Hùng chính thức khởi tố case number 30-2011 00501809


Tin Santa Ana – 9.45 sáng thứ Hai 22/8/2011 trước tiền đình toà Thượng Thẩm California tại Orange County, chi nhánh Santa Ana số 700 W. Civic Center, Santa Ana, CA 92702, nhà báo Nguyễn Phương đã có mặt như thông báo.

Sau đó đúng 10 giờ ông đã vào trong phòng hành chánh phụ trách Civil Case để nộp đơn. Tất cả có 33 người trong danh sách đơn kiện (Xem phóng ánh đính kèm và cũng đã gửi các cơ quan truyền thông,) không phải là 73 người như trong Bản Lên Tiếng Chung. Cũng theo lời ông NPH cho biết lý do 40 người ký tên Bản Lên Tiếng Chung (BLTC) không có tên trong vụ kiện vì: một số cho biết chưa hề ký, một số khác không biết tại sao có tên, một số rút lại chữ ký, một số cho biết không hề được biết nội dung BLTC.

Sau khoảng 15 phút hồ sơ hoàn tất với case số 30-2011-00501809. Ông Nguyễn Phương Hùng đã in ra hàng trăm bản copy và đồng thời scan và đăng trên trang nhà website http://kbchn.com. Trả lời nhà báo Đoàn Trọng ông NPH cho biết, sau khi ngỡ ngàng trước sự kiện BLTC được đăng trên 2 nhật báo Việt Herald và Saigon Nhỏ, ông đã viết thư phản kháng với các vị đại diện là ông Phan Kỳ Nhơn, luật sư Nguyễn Xuân Nghiã, và ông Phan Tấn Ngưu. Tuy nhiên sau 3 lần gửi thư với đầy thiện chí hoà giải để giải quyết vấn đề trong êm thắm ông đã không được đáp ứng. Rất tiếc quý vị này đã giữ thái độ im lặng một cách khó hiểu, nên ông NPH bắt buộc tiến hành vụ kiện sau gần 6 tháng tìm cách hoà giải.

Ngày 10/7/2011 luật sư Nguyễn Xuân Nghiã lại còn trắng trợn thay vì trả lời các câu hỏi về thủ tục và hoạt động cơ chế cộng đồng Người Việt Quốc Gia (qua lá thư báo trước) thì lại đuổi ông NPH ra khỏi phòng họp để tránh sự bối rối trước các câu hỏi hóc buá và không có dữ kiện chứng minh hoặc trả lời được. Ngày 17/7/2011, ông Phan Tấn Ngưu xử dụng uy quyền của chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH để kết án mạnh mẽ nhà báo Nguyễn Phương Hùng trong khi đó nhà báo NPH có mặt tại hiện trường thì lại không được cho phép vào để trả lời những lời tố cáo vô căn cứ. Ông Phan Tấn Ngưu nói: “Với ông NPH thì không còn  gì để chiêu hồi anh ta.”

Ông Bùi Trí Dũng trong phiên họp của Đại Hội Không Quân Miền Trung California đã tuyên bố “Anh em có biết không Nguyễn Phương Hùng nó là Việt Cộng.” Ông Nguyễn Tấn Lạc: “Chúng tôi đuổi anh ra ngoài vì anh là Việt gian.” Tất cả các lời nói này đều có lưu trữ trong website http://kbchn.com. Ông Nguyễn Phương Hùng cho biết, không còn cách nào hơn phải đi đến việc đáo tụng đình vì không thể nói chuyện với những người vừa câm lại điếc, nếu không nói là mù chữ (không đọc thư.)

Cũng trong phần trả lời nhà báo Đoàn Trọng, ông NPH cho biết thủ tục kế tiếp là ông sẽ nhờ Sheriff quận Cam tống đạt hồ sơ kiện đến 33 người nói trên. Những người có tên trong hồ sơ kiện sẽ phải trả lời trong vòng 30 ngày. Nêú không sẽ bị default (chấp nhận thua kiện và bồi thường thiệt hại trong đơn kiện.) Nhà báo NPH cho biết ông đòi bồi thường tổng cộng 1 triệu mỹ kim cho vụ kiện. Tất cả những thiệt hại khác sẽ do quan toà quyết định nếu trường hợp ông thắng kiện. Tuy nhiên, theo lời nhà báo NPH cho biết, điều ông quan ngại là danh dự cá nhân và nhất là vợ ông ca sĩ Lệ Hằng, một người vô can nhưng bị đưa ra làm mục tiêu để vùi dập ông bằng cách tảy chay các sinh hoạt văn nghệ cuả vợ ông. Một hành động sỉ nhục rất hạ cấp của người mang danh nghĩa quốc gia.

Cũng trả lời thắc mắc của nhà báo Đoàn Trọng ông NPH cho biết, tuy nhiên sự việc vẫn chưa trễ trong trường hợp những người có tên muốn rút tên ra khỏi lawsuit (dismiss) thì ông vẫn chấp nhận. Nhưng những người này vẫn phải trả lời đơn kiện và đóng lệ phí 395 mỹ kim một người. Sau đó, nếu muốn dismiss phải gửi thư chính thức bằng certified mail và lý do để được miễn tố. Những người không có tên trong hồ sơ kiện thì đương nhiên coi như đã thoát nợ trần ai.

Cộng đồng Việt Nam hải ngoại nói chung và nam California nói riêng sau 36 năm vẫn chưa trưởng thành trong ý thức chính trị. Ban Đại Diện Cộng Đồng không phải Tối Cao Pháp Viện và đặt ra luật lệ bắt mọi người tuân phục. Nhất là tố cáo người nào đó là cộng sản mà không có bằng chứng là chuyện không thể chấp nhận trong quốc gia thượng tôn luật pháp và đệ tứ quyền của Tu Chính Án số 1. Bất cứ chuyện gì nếu không có thươ8ng thảo sẽ không có sự giải quyết. Đừng tự cho mình một quyền lực và bắt mọi người phải đi theo luật lệ do mình đặt ra. Có lẽ đây là lần đầu tiên một Ban Đại Diện Cộng Đồng người Việt và một đơn vị quân đội bị đưa ra toà vì nguyên nhân cái nón cối. Một bên không thích đội nhưng một bên cứ muốn tặng. Đặc biệt trong vụ kiện này ông NPH đã đứng đơn là luật sư nhiệm cách, tự làm luật sư truy tố trong vụ kiện tranh chấp với một luật sư có bằng hành nghề tiểu bang California và Virginia.

Quyền phụ nữ bình đẳng để ngực trần như nam giới

This slideshow requires JavaScript.

Tin Venice –  21 tháng 8 năm 2011 là lần thứ tư tại bãi biển thành phố Venice đã diễn ra một buổi tuần hành dọc bờ biển cuả nhóm Go Topless Protester. Toàn thế giới đã có 18 quốc gia, đa số các quốc gia dân chủ, tự do như Anh, Pháp, Đức, Ý, Úc, Gia Nã Đại …v…v… đã tổ chức hằng năm những cuộc tuần hành như vậy.

Ngày 21/8/2011 là ngày tuần hành đòi bình đẳng cho phụ nữ được quyền để ngực trần như nam giới trên toàn nước Mỹ. Đúng 2 giờ trưa trên Broadwalk bắt đầu từ đường Navy, nhóm biểu tình thoạt tiên chỉ có khoảng 20 người, đàn ông thì đeo nịt ngực, phụ nữ thì che 2 núm vú với một núm vú giả bằng cao su giống như thật. Hoặc ai cởi trần muốn tham gia có thể che dán đầu vú bằng 2 miếng băng keo màu đỏ dán chéo hình chữ (X).

Trước khi cuộc tuần hành 2 đặm bắt đầu thì một nhóm 4 người của một mục sư Tin  Lành, người da đen đã đến gây gỗ cho là nếu phụ nữ để ngực trần là phản lại lời răn của Chúa Giêsu (Người Bolsa không biết tân ước hay cựu ước Kinh Thánh nào viết đoạn Chuá Giêsu không cho phụ nữ được khoe hàng?) Các cảnh sát Venice đã bắt nhóm Tin Lành quá khích dời qua bên đường, đứng hoan hô đả đảo một lúc mỏi miệng ra về trùm mền chờ năm tới “hoan hô, đả đảo” tiếp tục cho có việc làm đỡ trống vắng, luôn tiện quảng cáo nhà thờ của mình.

Tham gia gia ủng hộ cuộc đấu tranh này có nhóm Việt Artist Club như Nguyễn Trường, Vũ Hoàng Lân, Họa sĩ Chích, KBCHN, Phó Nhòm Việt Weekly và vài thân hữu tổng cộng 10 người. Doctor Yêu, Etecera và nhà báo Nguyễn Phương Hùng đã cởi trần tham dự tuần hành. Những người còn lại làm nhiệm vụ quay phim và chụp hình. Với tài vẽ chớp nhoáng hoạ sĩ Vũ Hoàng Lân đã vẽ cho nhà báo Nguyễn Phương Hùng một nịt ngực bằng sơn màu đỏ và Doctor Yêu màu xanh. Riêng nhà báo Etecera thì dùng 2 bàn tay phù thuỷ che 2 đầu núm vú. Nhà đấu tranh đại diện dân oan, luật sư Bùi Kim Thành không tham gia nhưng hiện diện để hỗ trợ cho đòi hỏi công bình cuả nhóm GoTopless (equal right.) Có 2 cảnh viên phụ nữ giữ an ninh và trật tự cho đoàn tuần hành khoảng trên dưới 500 người.

Được mời phát biểu, nhà báo Nguyễn Phương Hùng nói bằng Anh Ngữ: “Cá nhân tôi là một nhà báo, Tổng Thư Ký của hội Ký Giả Orange County, cùng với các anh em trong nhóm Việt Artist Club, chúng tôi đến đây để chia sẻ sự đòi hỏi chính đáng của các phụ nữ về Equal Right Topless for All. 36 năm trước đây, tôi đã rời Vietnam để định cư tại Hoa Kỳ vì 2 chữ Tự Do. Do đó, chúng tôi hiểu sự quan trọng và ý nghiã của 2 chữ tự do. Freedom, freedom, fredom for ALL.”

Bạn đọc có thể xem video tại đây:

http://www.dailymail.co.uk/news/article-2028843/Go-Topless-Day-2011-protesters-tops-justice-Venice-Beach.html

 

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
Bài này đã được đăng trong Ký Sự Cộng Đồng. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Nhà báo Nguyễn Phương Hùng khởi đơn kiện

  1. gatrongtre nói:

    Có phụ nữ Việt trong đó không nhỉ ? Sao không vận động vợ con mấy bác ra để cùng biểu tình ủng hộ ? còn bà Bùi Kim Thành sao không action luôn ? Luật sư dân oan nhà đấu tranh nghe muốn ..nôn.

    Số lượt thích

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s