Cơn bão trong ly nước


Cơn bão trong ly nước

— On Tue, 5/31/11, Khoa Truong <khoa_truong416@yahoo.com> wrote:

From: Khoa Truong <khoa_truong416@yahoo.com>
Subject: [TANLAPVINHPHU] Fw: [svsqdhctct] Cơn bão trong ly nước – của T Vấn Khóa 3
To: TANLAPVINHPHU@YAHOOGROUPS.COM
Date: Tuesday, May 31, 2011, 5:41 PM

— On Tue, 5/31/11, hai pham <phamhai04@yahoo.com> wrote:
From: hai pham <phamhai04@yahoo.com>
Subject: [svsqdhctct] Cơn bão trong ly nước – của T Vấn Khóa 3
To: “Mail Group CTCT” <svsqdhctct@yahoogroups.com>
Date: Tuesday, May 31, 2011, 5:29 PM

Xin chuyễn đến các anh đọc.

NT6 Hãi Phạm

Date: Tuesday, May 31, 2011, 5:29 PM

Ghi chép trên bàn viết T.Vấn

Cơn bão trong ly nước

clip_image002Hai hôm nay, hộp thư của tôi tới tấp nhận được những thư chuyển tiếp của thân hữu ( họ biết tôi gốc CTCT) về những lời “ buộc tội “ hùng hổ, ghê gớm của một số người liên quan đến tấm thiệp mời dự đại hội các cựu SVSQ trường CTCT do Ban Tổ Chức gởi đến các hội viên của hội ái hữu trường này.
Tất nhiên, những người đứng đắn chuyển đến tôi với sự dè dặt, như hàm ý “ chuyện gì vậy ?” chứ không kèm theo những lời bình như “ cú đấm đá ăn theo “ trong những cái strings dài lê thê của những bức điện thư được chuyển tiếp .
Tấm thiệp mời, nền đỏ, chữ trắng, vàng, xanh , có kèm theo cái huy hiệu của trường đại học chiến tranh chính trị Đà lạt. Cái huy hiệu này là bản sao y hệt của huy hiệu chính thức mà trường CTCT sử dụng trước đây. Chỉ khác một điều : ngôi sao thay vì màu trắng thì trên tấm thiệp mời, nó màu vàng.
Ý kiến của tôi là : đúng, có lỗi lầm. Nó có thể là do bất cứ nguyên nhân nào nhưng không hề là lỗi lầm gây ra bởi “ CS đã cấy được người trong BCH/TH CTCTnhư những đầu óc bệnh họan, vô ý thức , nhân vụ việc này, đã vội vã kết tội “Ban Tổ Chức giã mù sa mưa, lồng cái cờ máu cộng sản Việt Nam vào cái logo của Thiệp Mời . . . “ hoặcThật nhục nhã và xấu hổ cho đám ăn cơm quốc gia, thờ ma cộng sản nằm trong tổ chức đầu nảo của SQ/ĐH/CTCT này . . . “ , hoặc thậm chí còn kêu gọi “Ngài Thánh Tổ của ngành CTCT là cụ Nguyễn Trải về xem coi con cháu của cụ, nếu có ai trong Ban Tổ Chức đã ăn bã cộng sản dám lồng cờ cộng sản vào Thiệp Mời, xin Cụ linh hiển về bảo chúng ngừng ngay chuyện đâm sau lưng chiến sĩ, không được tiếp tay cho cộng sản tàn bạo . . . “ v…v..
Những người này, vô tình đã phong thánh cho bọn răng đen mã tấu, đưa chúng lên hàng thượng đẳng 3 đầu 6 tay 12 con mắt 24 lỗ mồm. Vì chỉ có 3 đầu 6 tay 12 con mắt 24 cái lỗ mồm mới có thể chui vào được bất cứ tổ chức nào của người Việt chống Cộng hải ngọai, kể BCH/TH hội ái hữu cựu SVSQ trường đại học CTCT.
Đây là trận bão trong ly nước. Nhiều người yếu gan tưởng nó đang lan rộng và sắp phải di tản ( lần này thì chắc chỉ còn nước chạy sang . . . Nga ).
Đây cũng là mặt trái của lợi ích Internet và là kết quả của việc làm vô tội vạ của những ông già bà già ăn không ngồi rồi, đang ngáp vặt buồn ngủ đột nhiên vớ được một cái tin chó cán xe bèn tỉnh hẳn người lôi bàn phím ra gõ lia lịa rồi tức tốc gởi đi , không kịp xem lại những điều mình vừa gõ.
Lỗi lầm ấy của Ban Tổ Chức đại hội vừa rồi của trường CTCT có nghiêm trọng không ?
Bình thường thì đó là chuyện nhỏ, vặt vãnh.
Nhưng, với cái não trạng của một số người sinh sống ở hải ngọai hiện nay, do bị điều kiện hóa *bởi trận chiến cờ vàng cờ đỏ, thì đó là nghiêm trọng. Vì thế, mới có những phản ứng kiểu “ chuyện chẳng có gì mà làm ầm ĩ “ lên như hiện nay. Liệu trận bão trong ly nước này có làm đổ cây sập nhà hay không ? hay cũng chỉ là chuyện mua vui cũng được một vài trống canh “ của những vị lão niên tội nghiệp. Cũng không trách được. Đó là niềm vui cuối cùng của những kẻ gần đất xa trời, đang mang tâm trạng bị người đời quên lãng.
Chuyện này, như bao chuyện khác, bất kể kẻ tấn công hung hăng , dữ dằn như thế nào, bất kể kẻ bị tấn công phản ứng như thế nào, rồi cũng sẽ chìm trong quên lãng. Lâu lâu, nó có được nhắc lại, cũng chỉ là bởi vì các cụ ông cụ bà đang ngồi gà gật trước Computer, đột nhiên thức giấc lấy tay chùi nước dãi đang chảy lòng thòng khóe mép và bỗng nhớ lại ngày xưa, có một con chó nó cán chiếc xe , trường CTCT in thiệp mời đại hội có hình ngôi sao vàng của VC.
Sau vụ Video mẹ B40, Thúy Nga và NNN sống mạnh hơn, giàu hơn, NNN nổi tiếng hơn, sách của NNN bán chạy hơn, khiến bao người ganh tị.

Sau vụ này, nhiều người mới biết rằng QLVNCH trước đây có một ngôi trường mang tên CTCT và có một hội ái hữu của các cựu sinh viên trường này cứ lâu lâu lại tổ chức một buổi đại hội.

Qua vụ việc “ không có gì mà làm ầm ĩ “ này , tôi có cảm tưởng nhóm người hung hăng trong vụ việc cứ như một lũ trẻ con trong cái xóm nhỏ , lăng xăng lít xít chạy ra chạy vào chỉ chỏ sợ hãi cái thằng cha bán kẹo kéo có bộ râu xồm mà các bà mẹ cứ lấy ra làm ngáo ộp dọa mấy đứa con mỗi khi chúng khóc nhè. Cái thằng cha bán kẹo kéo tuy có bộ râu xồm trông đáng sợ nhưng vẫn chỉ là anh bán kẹo kéo hiền lành chứ chẳng phải con ngáo ộp 3 đầu 6 tay 12 con mắt 24 cái lỗ mồm nào cả. Trong trường hợp của chúng ta, bộ râu xồm ấy chính là màu vàng trên ngôi sao lẽ ra phải là trắng của cái huy hiệu trường trong thiệp mời họp mặt của trường CTCT.
Chẳng may, hình như chúng ta đang sống trong một cộng đồng không thiếu những người mang cái não trạng tội nghiệp của những đứa trẻ nhỏ bị “ điều kiện hóa “ bởi những bà mẹ dỗ con khóc nhè . Bất cứ chỗ nào có hình ngôi sao vàng là cái não trạng ấy cứ giật thót lên hốt hỏang, vội vã chạy đi mách bu, và bù lu bù loa lên rằng “ mẹ ơi ! con ngáo ộp ! Mẹ ơi ! con ngáo ộp !”.
Và con ngáo ộp thực sự bên kia bờ Thái Bình Dương ngồi vuốt râu cười đắc thắng, miệng lẩm bẩm : “ Đảng ta quả là trăm trận trăm thắng. Đánh lớn thắng lớn, đánh nhỏ thắng nhỏ. Thậm chí không đánh cũng thắng như trong trận chiến cờ vàng cờ đỏ này “.
Đúng là con ngáo ộp không hổ danh trăm trận trăm tháng. Nhưng chẳng phải nó tài giỏi gì. Mà chỉ vì, kẻ thù của nó dở ẹc . Chúng chỉ giỏi việc đánh lẫn nhau thôi,nên còn hơi sức đâu mà đương đầu với con ngáo ộp.
Tôi năm nay đã trên 60 tuổi, nhiều lúc thấy chán mình quá sức. Vậy mà, nhìn thấy những vị lão niên này , tôi còn thấy chán họ hơn nữa.
Tuổi già quả là đáng tội nghiệp !
T.Vấn
Mùa Chiến sĩ trận vong 2011
*Nhà khoa học người Nga Ivan Petrovich Pavlov (1849-1936) nổi tiếng với phát minh có tên gọi “ Con chó của Pavlov “. Theo đó, ông dùng con chó để thực nghiệm và đi đến kết luận rằng nếu bị điều kiện hóa, con chó khi nhìn thấy thức ăn là tuyến nước miếng của nó tự động tiết ra ở mồm . Dựa trên thực nghiệm này, người ta triển khai để nghiên cứu về những hiện tượng bị điều kiện hóa của người,hay vật. Từ đó, mệnh đề “ con chó của Pavlov “( hay điều kiện hóa ) ngày nay được sử dụng nhằm chỉ những người chỉ biết “ phản ứng một cách bị điều kiện hóa “ ( conditioned reflex) khi đối phó với một tình huống xẩy ra, chứ không dùng sự suy nghĩ, phân tích riêng của mình.
Pavlov nói : con chó thấy thức ăn, nước miếng nó chảy ra.
Trong trường hợp điều kiện hóa của trận chiến cờ vàng cờ đỏ, ta có thể nói : ông A thấy ngôi sao màu vang, phản xạ của ông ngay lập tức sẽ là : chết cha ! Việt cộng !
clip_image005
Một thí dụ khác tưởng đùa mà có thật. Trong giải vô địch bóng tròn thế giới tổ chức ở Nam Phi tháng 7 năm 2010 vừa qua, đội tuyển Tây ban Nha đã đọat chức vô địch. Chiếc áo chính thức mặc khi thi đấu của cầu thủ đội tuyển này là màu đỏ , với 3 sọc vàng chạy từ vai xuống cánh tay, trông xa rất giống với lá cờ vàng của miền Nam Việt Nam chúng ta trước đây. Thế là có người vui sướng kêu lên rằng cờ vàng đang tung bay trên khắp bầu trời giải vô địch thể thao lớn nhất hành tinh. Đây cũng là một thí dụ về phản xạ có điều kiện theo nguyên tắc của Pavlov .

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
Bài này đã được đăng trong Muc Lục. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

10 Responses to Cơn bão trong ly nước

 1. Tran van Nga email tiengvangusa@yahoo.com

  Xin gởi đến qúy vị,
  Ông T. Vấn không phải là TB Tổ Chức mà cũng xác nhận Thiệp Mời Đại Hộ 16 cựu SVSQ/ĐH – CTCT/ có lỗi lầm.
  Nếu ông T. Vấn có não trạng tốt bình thường xin lỗi chung vì nhân vô thập toàn giúp BTC v ì cùng gia đình CTCT , coi còn được, đáng khen. Chúng tôi thông qua vì gần 80 rồi đâu có chấp nhất chi ba cái lẻ tẻ đó vì các ban CTCT lỗi lầm sai sót không cố ý…, qúy vị chắc cũng đồng ý bỏ qua để mình sống với tuổi già đáng sống.
  Trái lại, ông T. Vấn lên giọng phách lối, mạt sát nặng lời những người lớn tuổi và có thâm niên trong ngành CTCT hơn ông T. Vấn, xin ông T. Vấn suy nghĩ lại..
  Ông T. Vấn hãy bình tĩnh đừng có mạt sát những cán bộ CTCT cao niên muốn phê bình xây dựng để các Hội đoàn khác muốn tổ chức Đại Hội, in Thiệp Mời nên tránh những phiền toái.
  Cái Thiệp Mời của Đaịi Hội 16 CTCT trên logo có cái nền đỏ chót lại in cái ngôi sao vàng. Nếu ông T. Vấn, không biết nền đỏ trên có ngôi sao vàng tượng trưng cái gì của VN?. Xin thưa đó là,cờ của CSVN mà chúng ta gọi là cờ máu, ông T. Vấn ạ!!!.
  Trong bài viết của ông T.Vấn, tôi có đánh đậm những câ khuôn vàng của ông – là cán bộ CTCT.để các niên huynh trưởng của tôi xem chơi cho vui.
  Trầnh Văn Ngà – Sacramento Cell:916.519.8961.

  Số lượt thích

  • Trương Đ. Trung nói:

   Kính thưa quý vị,

   Có chắc rằng những người nhanh nhẩu nhất trong việc lên án, một cách gắt gao, sai sót kỹ thuật của Hội Ái Hữu Cựu SVSQ/DH/CTCT trong việc in ấn logo của Thiệp Mời vừa rồi là những người chống Cộng và Quốc gia chân chính chăng?

   Không lẽ một truyền thống chống Cộng có ý thức, với lập trường quốc gia vững vàng, trong hàng chục năm qua như của tập thể các cựu SVSQ/CTCT lại có thể phút chốc biến thành mây khói chỉ vì sự biến màu của một vài cái thiệp mời ?

   Và rồi việc lên án hay chỉ trích nặng nề như vậy đối với một lực lượng chống Cộng nòng cốt nhất sẽ mang lại lợi ích chính trị cho ai? Liệu việc lên án vội vàng như vậy có làm cho chính nghĩa quốc gia ngời sáng hơn, sẽ làm cho các cộng đồng chống Cộng ở hải ngoại đoàn kết hơn không, hay ngược lại càng làm suy yếu và phân hoá hơn? Không thể không nghi ngờ rằng trong số những kẻ lên án mau chóng nhất, có kẻ cố ý làm lợi cho kẻ thù.

   Một câu hỏi xin được đặt ra với ông Ngà là do đâu ông đã có Thiệp Mời? Thiệp Mời của TH/AH/SVSQ/CTCT chỉ dành cho nội bộ của các cựu SVSQ và một số rất ít thân hữu, ông Ngà không là cựu SVSQ cũng không là khách được mời, tại sao ông có Thiệp Mời? Phải chăng ông đã nhận được nó một cách không chính đáng với mục đích mờ ám? Thiết nghĩ trong sự vụ này, ngoài việc điều tra xem do đâu mà Thiệp Mời bị làm sai, cũng cần phải điều tra xem ông Ngà đã làm cách nào để có Thiệp mời đó, và tại sao ông Ngà khi phát hiện ra sai sót, đã không vì tình đồng ngành CTCT, sớm can thiệp với BTC của ĐH để sửa sai càng sớm càng tốt, mà thay vào đó lại viết báo để công kích. Phải chăng ông Ngà xem việc đả phá quan trọng hơn giúp xây dựng sự đoàn kết giữa những người cùng hàng ngũ?

   Điểm thừ hai là BTC của ĐH đã nhận ra sai sót và đã xin lỗi toàn bộ thành viên trong nội bộ TH/AH/SVSQ/CTCT cùng các khách mời ngay trước ngày ĐH khai mạc. Điều đó có nghĩa rằng BTC đã không ” giả mù sa mưa” như ông Ngà rêu rao.

   Điểm thứ ba là tại tất cả các nơi diễn ra ĐH, trong suốt hai ngày, đã không hề có dấu tích nào của Logo trên Thiệp Mời xuất hiện. Điều đó, một lần nữa, chứng tỏ rằng BTC của ĐH và BCH của TH đã rất có ý thức đối với lập trường chính trị của mình. Thánh Tổ Nguyễn Trãi, như ông Ngà đã thỉnh mời , chắc chắn đã chứng giám thành tâm của các cựu SVSQ trong ngày ĐH., chứ không như ông Ngà đã nóng vội lên án trong bài viêt của Ông.

   Thật ra chính những người vẫn tự nhận là bậc tiền bối, là người có tinh thần chống Cộng cao nhất, trong trường hợp này đã do sự nông nổi của mình, vô tình tự biến thành lợi khí trong tay kẻ thù mà không biết, khi chỉ vì một sơ suất nhỏ của đồng đội, của đàn em mà tìm cách khai thác, làm to chuyện để phô trương uy tín cá nhân. Ông Ngà tự nhận là cán bộ CTCT cao niên, vậy Ông đã lập được thành tích CTCT nào đáng kể trong suốt cuộc chiến hơn 35 năm trước kia? Và lúc này, bằng vào những công kích phỉ báng vội vàng của Ông đang dành cho tập thể cựu SVSQ/CTCT, Ông có nghĩ rằng đó là một công trạng CTCT khác của Ông đóng góp cho sự đoàn kết của Cộng Đồng người Việt tị nạn không, hay Ông đang giúp bọn điệp báo CS ở hải ngoại được dịp để cười thỏa thích?

   Kính,

   Số lượt thích

 2. Lê Tuấn email: tuanle72@yahoo.com

  Thưa quý vị,

  Xin chia sẻ sự đồng tình vơí ông Trần Văn Ngà, nếu ngay từ phút đầu tiên khi có người phát hiện lỗi lầm “lý do kỹ thuật”, BTC nhanh chóng lên tiếng đính chính và tế nhi xin lỗi là do vô tình, thì ngay lập tức không ai bàn tán thêm và chấp nhận đó là lỗi sơ xót. Nhưng mấy ngày qua, dư luận trông chờ 1 lời giải thích, không có. Từ đó mọi người càng nghi ngờ.

  Ban Tổ Chức hay ông T. Vấn nên thông cảm cho đồng hương và những người quan tâm đến vấn đề này hơn là quay lại trách móc.

  Tóm lại, ngay từ đầu, nếu 1 người có sơ suất lên tiếng đính chính liền thì mọi chuyện sáng sủa.

  Kính
  Tuan Le

  Số lượt thích

 3. VUONG PHAM nói:

  Kính thưa quí niên trưởng,
  Thưa các bạn trẻ,

  Chúng tôi – anh em cựu SVSQ/DHCTCT/Dalat đã nói chuyện với nhau – và “một lời giải thích” chắc chắn sẽ có ngày hôm nay – tuy có hơi muộn mong quí vị thông cảm.
  Tôi cũng có ý kiến thêm là nếu như ông Trần Văn Ngà – “cùng gia đình CTCT” – có nhã ý góp ý trực tiếp với Ban Tổ Chức ngay từ đầu (nếu không xong) trước khi đem lên một diễn đàn như thế này thì hay biết mấy!
  Nhờ đó may ra có thể tránh được những hiểu lầm, va chạm không cần thiết và những ngôn từ không êm tai.
  Do vậy, chúng tôi mong rằng quí niên trưởng cùng các bạn trẻ một khi phát biểu về một sự việc gì cũng nên “nương tay” và “nhẹ lời”.

  Trên đây là ý kiến của riêng tôi – hoàn toàn với tư cách cá nhân – chứ không phải đại diện cho TH/SVSQ/DHCTCT/Dalat vì tôi không có chức vụ gì trong Ban Chấp Hành cả.

  GOD BLESS US ALL
  Trân trọng,
  Phạm Vượng
  NT1

  Số lượt thích

 4. Chinh Tran nói:

  From: Chinh Tran
  To:
  Sent: Wed, Jun 1, 2011 2:14 pm
  Subject: [Thaoluan9] LOGO CTCT CỜ ĐỎ SAO VÀNG..?? – Cơn bão trong ly nước – của T Vấn Khóa 3

  Kính thưa qúi vị
  và Qúi vị lão niên trong và ngòai trường CTCT .
  Đọc bài viết của T vấn, tôi không ngạc nhiên chút nào, khi một sự việc rõ ràng có chủ định , chính T Vấn công nhận , và nói đi theo chiều gió cho nhẹ thể, thay vì màu trắng thì trên tấm thiệp mời nó màu vàng ! Có thế thôi mà sao làm ầm ĩ ?
  Trích:
  Tấm thiệp mời, nền đỏ, chữ trắng, vàng, xanh , có kèm theo cái huy hiệu của trường đại học chiến tranh chính trị Đà lạt. Cái huy hiệu này là bản sao y hệt của huy hiệu chính thức mà trường CTCT sử dụng trước đây. Chỉ khác một điều : ngôi sao thay vì màu trắng thì trên tấm thiệp mời, nó màu vàng.

  HT…

  Hỏi T Vấn màu cờ máu với đính sao vàng là biểu tượng của ai ? không lẽ T Vấn không biết điều đó !
  Hỏi là hỏi chơi vậy thôi, vì đối với T Vấn chỉ là chuyện nhỏ ! Những ai thắc mắc , lên án T vấn bưng bô csVN bằng miệng chỉ là giống như “trận bão trong ly nước” , có đáng con mẹ gì phải không ông T Vấn ?
  Tôi không ngạc nhiên khi T vấn nói như vậy vì sao ? Vì T Vấn xuất thân trong một già đình rất “hỗn mang”.
  Mẹ T Vấn lấy chồng đàng hòang , nhưng lại ngủ với kẻ khác, đẻ ra T Vấn, chuyện tày trời như vậy nhưng T Vấn cũng chỉ coi như “Đây là trận bão trong ly nước” , thì cái âm mưu biến sao màu trắng, thành màu vàng cũng chẳng là cái đinh gì hết !
  Cái màu cờ máu đính sao vàng , tự nó không là con ngoáo ộp như ông bán kẹo kéo mà T vấn nói đến thời thơ ấu đâu , nó đã được tô đậm bằng máu, của nhân lọai và nhân dân VN trong gần một thế kỷ .
  Từ cái căn cốt phản bội , của mẹ T vấn, đến cái không biết cha mình là ai, đi đến coi nhẹ anh em, tập thể CTCT, và QLVNCH thì không có gì phải ngạc nhiên cả .
  Kính xin qúi vị lão niên đừng buồn vì có một đứa em ngỗ nghịch như vậy !

  Trân trọng
  Chinhirving

  Số lượt thích

 5. From chinhnghia@aol.com

  Wednesday, June 1, 2011 2:10 PM

  Kính diễn đàn

  Đọc bài viết “Cơn bão trong ly nước của T.Vấn” chúng tôi mới biết cái huy hiệu của trường CTCT ở Đà Lạt giống hệt như cái của quỷ quái hay cứt đái gì đó in trong tấm thiệp mời đại hội của cựu SVSQ.CTCT. ĐL, chỉ khác có một điểm là ngôi sao màu trắng bị hóa ra màu vàng. Sao vàng trên nền đỏ chắc chắn đó là biểu tượng, là lá cờ của Việt Cộng còn gì để nói.
  Chắc chắn những người lên tiếng nhắc nhở hay nặng lời chỉ trích chẳng phải vì phản xạ hay hãi sợ lá cờ máu. Người ta lên tiếng vì khinh ghét, ghê tởm biểu tượng của kẻ thù nghiễm nhiên an tọa trên cái phù hiệu của một quân trường (dù chưa có bề dày truyền thống) của QLVNCH. Công luận lên tiếng nhằm để quý vị bảo nhau và có tiếng nói gỉai tỏa cho tất cả mọi người yên tâm. Việc biến ngôi sao từ màu trắng thành ra màu vàng, biến cái phù hiệu trở thành lá cờ máu rõ ràng là sai. Không sai thế nào được. Màu trắng và màu vàng khác nhau như CƠM với CỨT, ai mà không phân biệt được nói chi đến T.Vấn.
  Chỉ có mấy con chó Việt Nam chúng (phản xạ) tranh nhau xông vào chọn CỨT chứ không chọn CƠM.
  T.Vấn đã chọn….qua thái độ và phản ứng.
  TRẮNG hay VÀNG
  CƠM hay CỨT
  Chuyện quá nhỏ

  Kim Âu

  Số lượt thích

 6. Dung Nguyen nói:

  Bác Ngà kính,
  Cháu xin phép được gọi bác Ngà là Bác bởi vì năm 1975 cháu đang học lớp 9.
  Cháu có đọc bài do bác Ngà viết liên quan với các vị tướng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa làm Tư Lệnh Quân Đoàn 4 nên cháu được hiểu bác Ngà có tài và được nhiều vị Tướng trong dụng.
  Hôm nay cháu đọc bài của bác Ngà cháu ngạc nhiên khi thấy bác Ngà mà lại có đọc giả kỳ cục quá. Cháu nói bác Ngà nghe là nơi cháu ở thì trong kỳ tranh cử Dân Biểu của Quốc Hội vừa qua thì đa số các ứng cử viên chỉ tranh luận về Policy nhưng lại có một ứng cử viên bới móc và đặt điều về đời tư của ứng cử viên khác thì kết quả cũng là thất cử, lại có một ứng cử viên khác thì khi vận động tranh cử mà lại lở lời thô tục nên cũng thất cử.
  Cuối lời, xin chúc bác Ngà luôn vui khỏe,
  Kính,
  Dung Nguyễn

  Số lượt thích

 7. BĐQ Đoàn Trọng Hiếu email: hieudoanbdq@yahoo.com
  ĐÔI DÒNG GỞI ÔNG T.VẤN

  Trước hết tôi xin thành thật xin lỗi đến một số anh em cựu SVSQ/ĐH.CTCT,những người đã cùng tôi chiến đấu trong binh chủng BĐQ,các anh không những đã là những cán bộ CTCT ưu tú mà còn là những đại đội trưởng xuất sắc cuả binh chủng,tôi cũng xin lỗi đến những anh em CTCT đang kiên trì trên mặt trận đấu tranh chống cộng tại haỉ ngoại.
  Tôi cũng xin quý anh chị trên diễn đàn nếu ai có hình ảnh ,youtube về buổi lễ cuả cưụ SVSQ./ ĐHCTCT xin post lên diễn đàn để làm sáng tỏ vấn đề,vì ngày hôm qua 01/6/11 trong phần thời sự cuả đaì SBTN có quang cảnh buổi lễ này.Tuy nhiên vì mắt cũng đã kèm nhèm nên không dám xác quyết, dường như tôi xin lập lại là dường như thì ngay trên cái folder do ông Vỹ cầm để đọc cái bài diễn văn thì cái ngôi sao cũng màu vàng, hơn tí nưã thì cái vòng hoa mà các ông mang lên đặt để tưởng nhớ TR/T Nguyễn Quang Hưng và vong linh quý anh Sĩ Quan /Trường ĐHCTCT đã hy sinh thì caí ngôi sao cũng lại màu vàng, mà nếu quả thực đúng như con mắt kèm nhèm cuả tôi nhìn thì caí vòng hoa đó không xứng đáng mang đặt ở vị trí Vũ Đình Trường , mà nơi xứng đáng cho nó là caí
  “lăng bác” trong mỗi nơi công cộng.Một lần nưã xin quý anh chị nào có được xin post lên dùm.
  Trở lạị với ông T Vấn, cách hành xử cuả ông thật không xứng đáng là một cựu sinh viên ĐH/CTCT, vì cho dù một vài thư đả kích mà theo ông là có lời lẽ nặng nề đi chăng nưã thì trước hết ông phaỉ biết nguyên do tại sao,nếu các ông không có việc làm sai trái trên thì ai dám lăng mạ các ông,nêú là một cựu SVSQ xứng đáng người ta sẽ tạm thời lên tiếng xin lỗi , xin diễn đàn đừng quá vôị nặng lời,và sẽ điều tra sự việc và tường trình đến đồng bào chiến hưũ thì đẹp đẽ biết bao, đằng này ông lại dùng những ngôn từ đáng lẽ không nên có cuả một bộ phận được coi là tầng lớp sĩ quan trẻ trí thức để mạt sát những người lên tiếng phản đối như (trích đoạn)
  “những đầu óc bệnh họan, vô ý thức” hay chỉ là chuyện “ mua vui cũng được một vài trống canh “ của những vị lão niên tội nghiệp. Cũng không trách được. Đó là niềm vui cuối cùng của những kẻ gần đất xa trời, đang mang tâm trạng bị người đời quên lãng.(hết trích)

  Tôi không thể ngờ một cựu SVSQ/ ĐHCTCT lại có thể có những lời lẽ hàm hồ như thế, ông không những đã mạt sát một cách hỗn láo vô giáo dục đối với những người cao tuổi mà có thể trước đây họ cũng đã từng là niên trưởng, là chiến hữu với ông.

  Ngoàì ra ông còn vô cùng ngu xuẩn khi ví ngôi trường Mẹ ĐH.CTCT cuả các ông như đám con buôn khai thác nước miếng như Trung Tâm Thuý Nga, ví các bạn đồng môn đồng khoá như những kẻ bán nước bọt như Nguyễn Ngọc Ngạn , trong đó có cả Nguyễn Cao Kỳ Duyên nhưng vì còn tí ti liêm sỉ nên ông không dám nêu ra .(trích đoạn bên dưới)

  Chuyện này, như bao chuyện khác, bất kể kẻ tấn công hung hăng , dữ dằn như thế nào, bất kể kẻ bị tấn công phản ứng như thế nào, rồi cũng sẽ chìm trong quên lãng. Lâu lâu, nó có được nhắc lại, cũng chỉ là bởi vì các cụ ông cụ bà đang ngồi gà gật trước Computer, đột nhiên thức giấc lấy tay chùi nước dãi đang chảy lòng thòng khóe mép và bỗng nhớ lại ngày xưa, có một con chó nó cán chiếc xe , trường CTCT in thiệp mời đại hội có hình ngôi sao vàng của VC.
  Sau vụ Video mẹ B40, Thúy Nga và NNN sống mạnh hơn, giàu hơn, NNN nổi tiếng hơn, sách của NNN bán chạy hơn, khiến bao người ganh tị.

  Sau vụ này, nhiều người mới biết rằng QLVNCH trước đây có một ngôi trường mang tên CTCT và có một hội ái hữu của các cựu sinh viên trường này cứ lâu lâu lại tổ chức một buổi đại hội.(hết trích)

  Giá trị trường Mẹ ,giá trị cuả bạn đồng môn đồng khoá chỉ có thế thôi sao hả ông T Vấn

  Còn việc viêt cộng có len loỉ vào được TH .SVSQ/ĐH.CTCT hay khộng thì còn tuỳ ở các ông cưụ SVSQ/CTCT, nhưng giả sử như trong đó có thêm vaì vị ngu xuẩn như ông thì chắc cũng chẳng khó khăn gì..

  Để chấm dứt vaì dòng gởi đến ông ,tôi đành xin phép mượn đôi dòng cuả ông Kim Âu

  Màu trắng và màu vàng khác nhau như CƠM với CỨT, ai mà không phân biệt được nói chi đến T.Vấn.
  Chỉ có mấy con chó chúng (phản xạ) tranh nhau xông vào chọn CỨT chứ không chọn CƠM.
  T.Vấn đã chọn….qua thái độ và phản ứng.
  TRẮNG hay VÀNG
  CƠM hay CỨT

  BĐQ Đoàn Trọng Hiếu

  Số lượt thích

 8. Dòan Mai nói:

  Khổ qúa các Ông CỰU ơi ; Chiến tranh VN đã chấm dứt từ hơn 36 năm rồi và các ông đã trở thành CỰU mọi thứ rồi . Ông trẻ nhất thì cũng đã 60 rồi , chẳng còn bao lâu nữa là các Ông sẽ về với Bác Hồ , Chú Duẩn , Cụ Diệm , Bác Tám Thiệu …..! Các vị này đang ở chung Tổ với nhau ở Láng Đầy Ải vì vị nào cũng gian ác giống nhau khi còn ở trần gian. Ở đó không có Cờ Vàng Cờ Đỏ gì đâu mà cãi lộn cho Blood Presure nó lên cao cho mau Thăng . Lo mà enjoy được ngày nào hay ngày ấy đi Các CỰU .

  Số lượt thích

 9. Phi Nguyễn nói:

  Bài ” Cơn bão trong ly nước ” của Ông T. Vấn thật là thâm thúy và đầy Triết-Học . Rất tiếc một số người đọc đã không đủ trình độ để hiểu nên đã có những lời lẽ nặng nhẹ .

  Số lượt thích

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s