Bà Trần Thanh Hiền thanh minh


LTS: Sáng nay thứ Năm 31/3/2011 toà soạn KBC Hải Ngoại nhận được điện thư (email) của bà Trần Thanh Hiền gửi lúc 9.40.50 AM cho KBC Hải Ngoại và rất nhiều người. Tôn trọng truyền thông 2 chiều và vì bà Trần Thanh Hiền cũng gửi quý độc giả mạng KBC Hải Ngoại, nên chúng tôi đăng lên để rộng đường dư luận.

Phần Việt Weekly, ông Hà Tường Cát, Vi Anh, Đoàn Trọng không thuộc thẩm quyền của KBC Hải Ngoại nên toà soạn không có ý kiến. Nhưng chuyện và Trần Thanh Hiền và ông Hà Tường Cát đã phải nhờ đến Đức Ông Nguyễn Đức Tiến và Linh mục Mai Khải Hoàn (khi còn làm Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo) là chuyện có thật. Bà vợ ông Hà Tường Cát cũng còn phải nhờ đến ông Duy Sinh Nguyễn Đức Phúc Khôi, nhà báo Đỗ Sơn (VOV Radio) và ông Tony Lâm can thiệp. Toà soạn KBC Hải Ngoại sẵn sàng dành cho bà Trần Thanh Hiền, nhà báo Đoàn Trọng, ông Vi Anh và ông Hà Tường Cát diễn đàn để “tâm tình” hoặc những đính chính cần thiết để “phục hồi” danh dự và làm sáng tỏ vấn đề. Ít ra một lần công khai cho xong trên KBC Hải Ngoại.Quý độc giả nào muốn chia xẻ KBC Hải Ngoại cũng vui lòng nhường đất.

Trân trọng.

Gửi Ô. Nguyễn Phương Hùng và quý độc giả mạng KBC Hải Ngoại và báo VW.

Tôi viết thư này để lên tiếng về việc Ông Nguyễn Phương Hùng  nhắc đi nhắc lại chuyện có một lá “thư tình” nào đó của Ô. HTC  viết gửi cho tôi …mà theo lời Ô. Hùng là  do “Nhà báo Vi Anh  đã chuyển  cho A. Đoàn Trọng để nhờ phổ biến trên VW?” mục tiêu nhằm bôi bẩn danh dự tôi. ? Nhưng vì Ô. Hùng “đã lỡ hứa với Ô. HTC nên Ông không cho đăng?”(lời Ông NPH  viết trên mạng KBC Hải Ngoại ngày  thứ ba 27.3.11).  Về chuyện này, thời gian đó, Ô.Vi Anh có phàn nàn với  Ô.PKN  và gọi phone cho tôi để thanh minh là Ông ta  không hề làm điều đó đối  với tôi vì không có thù oán gì…  Ông VA cho là bị vu vạ cáo gian..  Tôi có viết một email về chuyện này gửi  cho báo VW nhưng không thấy VW đá động gì đến ?! Thực tình  chuyện đã qua khá lâu,  tôi cũng muốn cho qua luôn, tôi không muốn khơi lại những chuyện  thị phi chả có nghĩa lý gì  ngoài việc bới lông tìm vết để bôi xấu những hội đoàn và những người QG chống Cộng mà Ô. Phương Hùng vẫn có thói quen làm suốt từ gần 20 năm qua trên báo VNTD với bút hiệu Tú Ngang, trên Việt Star và nay thường xuyên trên VW với nhiều bút hiệu khác nhau…  Ô. NPH  muốn khơi lại đống rác hôi thối mà chỉ loài “dòi bọ” mới thích ngửi và rúc rỉa, như lời cô Diệu Chi vẫn thường xuyên gọi Ô. NPH là “tên dòi bọ của CĐ”. Chắc hẳn  Ô.Hùng biết rõ  “biệt danh” này của Ông là  do Cô Phạm Diệu Chi, Chủ tịch Hội Nữ Quân Nhân VNCH nam Cali, đã nhiều lần công khai đặt tên cho Ô. NPH trong những lần hội họp chung ở CĐ.

Nay Ô. NPH muốn dùng  lá thư tình nào đó của Ô. HTC gửi cho tôi  như là một khí cụ để  tấn công tôi, trả thù về Bản Lên Tiếng chung, mà Ông Hùng cho tôi là chủ mưu… do đó tôi đành phải làm sáng tỏ sự việc này, chứ thực tâm tôi chẳng coi những chuyện rác rưới thị phi, bới lông tìm vết của Ô. NPH ra cái thớ gì cả vì những lời nói của kẻ được xem như “dòi bọ” chuyên phá làng phá xóm này, đã bị hầu hết các tổ chức QG trong Cộng đồng người Việt lên tiếng tẩy chay  thì ai mà tin và  nào có giá trị gì! Thế nhưng NPH  lại cứ xem  lá thư này như một bửu bối quý giá  để blackmail tôi!!!

Sự thực, tôi chưa hề bao giờ nhận lá thư này từ Ô. HT Cát như tôi đã minh xác  trong một bài gửi báo VW trước đây nhưng rất tiếc không thấy VW cho đăng. Lý do hết sức đơn giản và dễ hiểu là nếu tôi đã nhận lá thư đó trong tay thì  người thứ ba, kể cả Ô. Vi Anh, Ô. Đoàn Trọng, Ô. NPH và báo VW…làm sao có được để tung ra  quấy nhiễu tôi? Ô. NPH phải hiểu hơn ai hết (vì luôn vỗ ngực là nhà báo, nhà trí thức), đối với đàn bà, phu nữ, việc nhận thư người khác phái  viết cho mình, để tán tỉnh mình hay với mục đích gì khác đi nữa, là chuyện hết sức riêng tư và bình thường ở cái xã hội tự do này, có gì là xấu xa, phải ngại ngùng, phải che dấu vì người nhận thư chỉ là “nạn nhân” là người hoàn toàn bị động?Hơn nữa hiện nay tôi là góa phụ đã  mãn tang, hiểu rõ chưa NPH?

Tuy nhiên chuyện có nhận được thì  nói có,  không nhận được thì  nói không và để chấm dứt sự xuyên tạc” úp úp mở mở” đầy ác ý của Ô.NPH , tôi yêu cầu Ông Hùng và báo VW  cho đăng nguyên văn lá thư này trên mạng KBC hải ngoại và báo VW để rộng đường dư luận  và yêu cầu ông NPH cho tôi biết  xuất xứ từ đâu ông có lá thư này để ông úp úp mở mở, cố tình  blackmail tôi ? Nếu lá thư này do ông HTC  viết cho tôi thật, nó thuộc về sở hữu của ông Cát và của tôi, tại sao  ông NPH lại có nó trong tay? Ô. Vi Anh đã phủ nhận chuyện trao nó cho Đoàn Trọng thì  phải chăng các ông đã  lén vào nhà tôi hay thùng thư của tôi để lấy cắp của tôi  hay của ông Cát ?Chứ chẳng lẽ nào Ô. Cát viết thư  tán tỉnh tôi không xong và  đem trao lại cho các Ông để trả thù tôi ?  Giả sử như  ông NPH   hay ai đó muốn tống tiền tôi,  thì thành thật chia buồn với các  ông, là mẹ góa con côi, tôi chỉ có “trên răng dưới váy đụp thôi”. Còn “giả sử” muốn “tống tình” tôi thì Bà Chị con ông Bác mà Ô. NPH đã từng giới thiệu với tôi và các cụ ở Hội Cao Niên Á Mỹ vào đầu thập niên 90 đó (Ông Hùng còn nhớ không?) sau này nghiễm nhiên trở thành vợ Ông đó, thì ông để cho ai hả? hay là lại muốn bắt cá hai, ba tay? Tống tình lạng quạng, không đúng chỗ… dễ ăn tát tai như có lần có người xém chút nữa bị đó, nhớ không?

Luôn tiện đây, tôi cũng xin thành thật hỏi thẳng  nhà báo HTC, tôi không nghĩ là ông có ý toa rập với Ô. NPH để tống tiền hay tống tình tôi, và nếu lá thư này Ông có viết cho tôi thật, tại sao ông không trao tận tay tôi mà lại để cho đám NPH, Đoàn Trọng (hoặc ngay cả Ô. Vi Anh) có trong tay để lâu lâu họ nhá ra blackmail tôi ?Hoặc ông đã bị ai đó lấy cắp trước khi  trao thư cho tôi?  Xin Ô. Cát cho biết sự thật ngọn ngành ra sao? Nếu là tác giả thật của lá thư, thì xin cho tôi biết lá thư này có ghi ngày tháng không? Ông  đã viết nó vào thời điểm nào ? Nội dung Ông viết những gì ? và viết chỉ đến tán tỉnh lăng nhăng hay với mục tiêu gì khác nữa? Nếu Ông Cát không chịu trả lời. Tôi đề nghị Ông NPH cho đăng nguyên văn lá thư này lên báo Việt Weekly và cả  trên mạng KBC hải ngoại (là nhữg nơi  các ông đã phát tán chuyện lá thư)  trong  số sớm nhất  để làm sáng tỏ vấn đề và để những độc giả hiếu kỳ thích xem chuyện ruồi bu, có dịp  thưởng lãm và  đánh giá tài tán gái của Ô.HTC tới trình độ nào?  Nếu Ông Phương  Hùng có đủ can đảm và còn chút liêm sỉ thì yêu cầu Ông cho đăng nguyên văn hoặc scan lại lá thư (nếu viết tay) để tránh tội  thêm, bớt hay ngụy tạo (có thể rắc rối với pháp luật) theo yêu cầu của nạn nhân là tôi. Chào Ông và chờ tin Ông, Thanh Hiền

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
Bài này đã được đăng trong Muc Lục. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s