CHỐNG CỘNG HAY CHỐNG NGƯỜI BIỂU TÌNH CHỐNG CỘNG ? Y chang Nam California


CHỐNG CỘNG HAY CHỐNG NGƯỜI BIỂU TÌNH CHỐNG CỘNG ?

Nguyễn đăng Trình

 

Vũ huynh Trưởng, TTK của cái gọi là Ủy Ban Chống Cộng Bắc California ( Chủ Tịch Ủy Ban là Cựu Trung Tá Võ Đại biến mất sau khi bị Đỗ vẫn Trọn – Chủ nhân của Hệ thống Truyền Thông Viên Thao tố cáo đích danh trên làn sóng radio 1500AM ngày 1-11-2010 rằng, Võ Đại cậy nhờ Đỗ vẫn Trọn giúp lật đổ ông Chủ Tịch CĐ Nguyễn ngọc Tiên / ông ĐVT bị dán nhãn Việt gian từ những người đang vây quanh LĐCT, LTCG và UB Chống cộng nầy +…… ) với thái độ hung hăng xấc láo cố hữu của y, đã xấn tới trước mặt tôi, gây hấn và toan hành hung tôi – một nhà báo độc lập, sinh hoạt tại San Jose trong gần 20 năm qua – tại cuộc biểu tình của Phong Trào Yểm Trợ Tự Do và Dân Chủ Cho Việt Nam được tổ chức tại Khu Thương Mại Lion Plaza chiều Chủ Nhật vừa qua ngày  27 tháng 3/2011.

Tưởng cũng cần nhắc đến, Vũ huynh Trưởng đang là một thành viên trong Ban Tổ Chức và là một trong 4 MC chính thức của   Buổi Biểu Tình Đấu Tranh Chống Cộng nầy.

Mặc dầu đồng hương đã nhanh chóng can ngăn, VHT vẫn như con gà đá say máu điên xấn tới lần 2 với niềm tự hào đấm đá trong quá khứ của y. Dư luận quần chúng tham dự hết sức xôn xao, bất bình về sự lộng hành gây hấn tấn công của ông Vũ huynh Trưởng, một trong số ít nhân vật hung bạo có tính truyền thống trong cộng đồng Việt tỵ nạn Cs tại đây trong hơn 20 năm qua.

Tạo dựng nguyên cớ, trầm trọng hóa nguyên cớ, hoặc từ một nguyên nhân gián tiếp…để khiêu khích gây hấn tấn công thân thể, bất kỳ con vật hay con người nào, dưới bất kỳ hình thức tấn công nào, tùy trường hợp nặng nhẹ, sẽ bị khép vào  Khinh tội (Tiểu hình) hay Trọng tội ( đại hình), điều nầy ai cũng biết, kể cả thường dân Vũ huynh Trưởng hoặc TTK kiêm MC Vũ huynh Trưởng. Tuy nhiên, biết và  thi hành tuân giữ pháp luật lại là hai mặt khác nhau nơi con người có máu ác Vũ huynh Trưởng.

Do bản tính kiêu ngạo và thái độ lăng mạ cá nhân trở thành nhu cầu trong bất cứ sinh hoạt nào của VHTvà một số ít nhân vật “ không thích tranh luận, chỉ thích kết thúc câu chuyện bằng trấn áp tư tưởng đối phương, và nhất là vũ lực ”, nhằm tạo ra một sự chú ý và kích động sự chú ý từ mọi phía quần chúng, để trấn áp tư tưởng, lập trường, hoặc xoay chuyển tình thế tranh luận, bầu bán. Các sinh hoạt Dân Chủ Tư do bị nhiễm độc dần dần, các góp ý sáng suốt khôn ngoan từ các Nhân sĩ trong CĐ, từ các đồng hương tha thiết với Cơ Chế CĐ, cũng vì thế mà mất dần, nhường chỗ cho những bộ óc hoang tưởng, ngựa non háu đá, thô lỗ hung hăng.

Đồng hương trong CĐ đã một thời quá sợ hãi và tránh xa tên vô học vô giáo dục Thomas Nguyễn, nhất là trong thời kỳ ông Nguyễn tái Đàm làm Chủ Tịch CĐ, Thomas N mặc nhiên bị ông NTĐ loại bỏ y ra khỏi mọi công việc liên quan đến BĐDCĐ, cũng chính vì tính hung hăng chưởi rủa mọi người khi có xung đột với Thomas N, một con người với bản tính lộng hành, thủ đoạn và độc tài thu gom mọi Hồ sơ Tài liệu, Lý lịch cá nhân…của BĐDCĐ cũng như của Cử Tri vào hết trong tay Thomas N, và y đã thong dong trở lại trong CĐ khi Phạm hữu Sơn thay ghế Chủ Tịch của ông Phạm quốc Hùng, đồng hương lại một lần nữa quay lưng với BĐDCĐ vì có Thomas N bên cạnh Phạm hữu Sơn.

So với Thomas N, tính thô lỗ và mất dạy của hắn chỉ làm đồng hương tránh xa và khinh bỉ, nhưng với Vũ huynh Trưởng và những người chủ trương giải quyết xích mích bất đồng bằng vũ lực, thì sự hiện diện của những con người nầy trở thành nỗi ám ảnh lo sợ bị tấn công thân thể, thế, nhân sự kiện xảy ra tại Buổi Biểu Tình nầy,  các đồng hương từng là nạn nhân đe loi, dọa nạt, đã yêu cầu tôi, với tư cách một người cầm bút, một nhà báo hành nghề hợp pháp với Thẻ Báo Chí, cần lên tiếng báo động, vì tính chất SỢ HÃI của đồng hương càng ngày càng cao, do thái độ xấc xược và hung bạo của một số cá nhân có chút chức vụ quyền hành, có chút máu mặt trong các Tổ chức, Đoàn thể, hay cố tình sống lại chút hào quang mịt mù trong quá khứ, trong các Buổi Họp Cộng Đồng hoặc từ các Sinh hoạt chống Cộng, đã gây hấn tấn công thân thể và hăm dọa tấn công thân thể đồng hương,  để áp đặt lệnh độc tài tư tưởng, quan điểm đấu tranh và kết bè lập đảng để cô lập hóa những ai không cùng hung hăng đấu tranh sắt máu như chúng ; chưởi bới tục tĩu hạ cấp càng ngày càng trở nên phổ thông trong Cộng đồng Việt Tỵ nạn, đặc biệt trong những sinh hoạt mang tính Cộng đồng đấu tranh Chống Cộng.

Đó cũng là lý do xung đột giữa lập trường hung hăng đấu tranh sắt máu ( L ĐCT) và giải quyết vấn đề trong phạm vi Luật pháp Hoa kỳ ấn định ( BĐDCĐ), trong vụ Daniel Phạm và Du sinh Hồ Phương, dẫn đến sự rạn nứt trầm trọng trong CĐ Bắc California như hiện nay.

Đây là một trong những lý do mà đồng hương rời xa dần các sinh hoạt Cộng đồng, quay lưng với các Tổ chức Chống cộng hoặc các Hội Đoàn, Đoàn Thể, mặc dầu người có trách nhiệm đã bõ công sức rất nhiều, gầy dựng và điều hành cũng như mời gọi đồng hương tham gia, yễm trợ nhân vật lực (cụ thể là trong Buổi Biểu Tình nầy, số đồng hương tẩy chay khá cao do họ dị ứng với VHT từ lâu/ thời Phạm hữu Sơn làm Chủ tịch CĐ), vẫn là những tiếng vọng từ đáy vực, với lý do rất giản dị trong tâm tình đơn sơ của số đông đồng hương lớn tuổi như sau :

-Khi vui, chúng đối xử nhã nhặn, lễ phép, nhẹ nhàng thưa gởi, khi buồn chúng mắng xối xả vào mặt, kể cả thay đổi thái độ từ ân nhân thành “ bọn súc sanh ”, bọn Tướng thối tha, Tá mặt mẹt.

– Khi vui, chúng nói chuyện, thư từ với mình bằng Việt ngữ, nhẹ nhàng giải thích lấy lòng, khi bất bình vì chúng có hành vi ám muội, chúng viết thư cho mình bằng ANH NGỮ, cãi vã với mình bằng Anh ngữ, thì chỉ có nước kêu trời không thấu ! ! !

Khi vui, chúng mời mình đi biểu tình, ủng hộ người nọ người kia, mình từ chối, thì cũng không sao, khi không cùng quan điễm với chúng, chúng vu khống mình là Việt gian vì không còn chống cộng nữa, không ủng hộ chúng bầu cho gà què Minh Dương, chúng chụp cho mũ bưng bô Madison Nguyễn…..

– Khi vui, chúng lên án Công An Cộng sản bịt miệng L.m Lý, rằng CS cướp đoạt quyền phát biểu và loan tin, khi không cùng lập trường ám muội của chúng, chúng áp dụng ngay trò chơi đó của Cs, và tệ hơn Cs, cấm không cho truyền thông báo chí khác phe phái vào dự buổi Hội luận do chúng mời rộng rãi công khai trên Radio và Báo chí, và nếu ai được phép vào thì không được quay phim chụp hình thu âm….chúng độc tài hơn Cs, vì dù sao hình Lm Lý bị bịt miệng vẫn chụp được và loan tải rộng rãi, làm thành Billboard……….

– Khi vui, chúng xưng tên họ, bẩm báo ngọt ngào công khai chính trực, khi bất bình, chúng lên DĐ Internet, dùng tên giả, hay ẩn danh đễ cũng được tự do xuyên tạc, vo tròn bóp méo và nhất là tha hồ chưởi bới văng tục thỏa thích, biến người chống Cộng một thời chúng công khai xưng tụng, thành tên nằm vùng Việt gian Cs, hay tệ hơn chụp luôn cho những chiếc mũ đi đêm với CS, Tư bản đỏ, và tay sai cho Chính quyền Thành phố San Jose.

Viết bài nầy, tôi muốn đạo đạt lên những ai có trách nhiệm trong các Tổ chức, Đoàn thể, Phong trào hoặc Ban Đại Diện cộng Đồng Bắc California, những thao thức ưu tư sợ hãi chung của số đồng hương, chỉ vì có tấm lòng đóng góp vào việc chung, nhưng lại sợ liên lụy đấu đá tranh công, sợ nhục mạ bôi bẩn, sợ gây hấn tấn công thân thể, mà phải gạt nước mắt quay lưng, phải thắt chặt túi tiền làm việc nghỉa, phải thẳng thừng từ chối tham gia….khi có sự xuật hiện của Vũ huynh Trưởng bất cứ ở đâu, mà  Khu hội Cựu Tù là một điển hình bị tẩy chay, họ không lui tới sinh hoạt, không đóng góp tiền duy trì Bàn Thờ Các Anh Linh Tử Sĩ VNCH…trong thời gian qua, chỉ vì đồng hương cũng là Cựu Tù dị ứng với tên trốn lính Vũ huynh Trưởng xuất hiện liên tục tại đây như một gai nhọn châm vào mắt họ….và chính tôi cũng là một trong số đó.

Viết bài nầy, tôi muốn gióng lên tiếng chuông cảnh tỉnh với những ai còn say máu tấn công thân thể, hãy nhớ rằng luật pháp Hoa kỳ không từ chối tặng lịch nhà tù cho quý vị, mà Lý Tống suýt mất toi 7,000 đồng tiền tại ngoại hầu tra ( bail bond ) cũng chỉ vì “ ngứa mắt muốn cho Nguyễn đăng Trình một bạt tai ( ngứa mắt mà mất toi 7,000 đô, lại phải vào tù tiếp thì đúng là túi khôn của Tiến sĩ không luận án Chính trị học Lý Tống ).

Viết bài nầy, nó cũng sẽ được xử dụng như tang chứng trước pháp luật về thái độ bạo hành và chống phá luật pháp Hoa kỳ trong các sinh hoạt cộng đồng tại San Jose,  đồng thời chuyển tới BTC Buổi Biểu Tình vừa qua như một chứng từ phản đối của riêng cá nhân tôi bị một thành viên của BTC – và là một trong 4 MC chính thức – Vũ huynh Trưởng gây hấn và toan tấn công thân thể một nhà báo đang theo dõi sinh hoạt Đấu tranh chống Cộng.

Lời cuối cho bài viết, xin các vị lãnh đạo các Tổ chức Đoàn thể lưu ý về nhân sự thành viên, cảm tình viên, ủng hộ viên…của mình, bởi lẽ, nỗ lực hy sinh kiến tạo và duy trì sinh hoạt và phát triển tổ chức sẽ gặp phải những trường hợp bất ưng ngoài ý muốn, chỉ vì Quý vị đã dung dưỡng mầm bệnh bạo hành thân thể, hay nhân tố dị ứng của đồng hương hảo tâm đóng góp hy sinh cho việc chung của người Việt tỵ nạn Cs tại San Jose.

Nguyễn đăng Trình

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
Bài này đã được đăng trong Bình Luận. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to CHỐNG CỘNG HAY CHỐNG NGƯỜI BIỂU TÌNH CHỐNG CỘNG ? Y chang Nam California

 1. From: Truong Vu [Chat now]
  To: GoiDan@yahoogroups.com; PTYT QUỐC NỘI
  Cc: tranhanh@sbcglobal.net; tranphuyen75@yahoo.com; huynhluongthien@yahoo.com; HUYNH HON ; Phong huynh ; huyentran1st@yahoo.com; hamytrinh@aol.com; Ha Van ; Nam Pham

  Thưa quý vị làng NET.
  Lẽ ra tôi không trả lời những thứ rác rưởi này,nhưng để tránh hiểu lầm khi bầy chó hoang cứ sủa làm phiền bà con làng NET nên tôi nói để bà con biết phòng khi thấy tên bọn này thì cho nó vào thùng rác.
  Tôi chẳng hiểu một người già như ông Võ tư Đản chắc lú lẫn rồi hay sao mà thích nhập bọn với lũ chó hoang này.Ông ta biết e-mail của tôi nhưng ông nhập nhằng muốn nhập bọn chó hoang nên đưa câu hỏi lên làng NET để hỏi cho ra vẻ ta đây ! Ông Võ tư Đản muốn nâng một con chó chết,tên lý luận ba xu xuất thân từ xưởng Ba Xoong là Cao Tâm Nguyễn đăng Trình thành nhà báo tự do cho ra vẻ mình chơi với bọn hợm.
  Ông bảo rằng : Đang trong lúc mọi người đoàn kết thì không biết ông Vũ huynh Trưởng trong UBCC lại to tiếng với Cao Tâm làm mọi người ngơ ngác. Ông Đản đúng là một anh già ấm ớ hèn chi đám trẻ gọi ông ta xách mé là “thằng già thích gặm cỏ non” Hãy đàng hoàng tử tế để người trẻ hơn kính nể tuổi già chứ ông Đản.!
  Võ tư Đản không có mặt ở cuộc mít tinh thì chỉ nghe kể rồi thêm thắt mà thôi. Trước ngày biểu tình PTYTTĐCCVN có đưa lời kêu gọi gác bỏ mọi bất đồng,bất hòa để tạo sự đoàn kết.
  Tôi không mắc mớ gì nhưng Con chó chết Cao Tâm đã đưa bài lên NET phao vu cho tôi là đi với Việt Tân để phá CĐ.Tôi đi với Việt Tân để phá CĐ hồi nào ? Ai hay thì khen,Ai hèn thì chê .
  Obama làm dở người ta chê thì cho là phá nước Mỹ sao ? Dốt vậy thì chịu khó ở nhà phụ vợ trông nom con cái đi.Lãnh tiền trông nom con khuyết tật để sống mà cứ vứt cho vợ coi tối ngày,đi làm “Báo Hại Tự Do” về nhà tối ngày viết để sủa bậy tùm lum vậy sao Cao Tâm ???
  Thưa quý vị.
  Tôi ở Bắc Cali này và đã tham gia trong các công cuộc đấu tranh trong hàng ngũ CĐNVTN rất lâu nên hầu như mọi người đều rõ tôi như thế nào.Cao Tâm Nguyễn đăng Trình không thể nhập nhằng cùng đàn chó hoang canh xác người để kiếm cơm thừa mà vu khống tôi được,đó là lý do tôi mắng con chó hoang ông Đản biết chưa ? Ông có biết rằng tại sao người ta từng đặt cho Cao Tâm là “Tâm Chuột”,nay người ta lại gọi nó là “Tam Vô” Vô gia đình,Vô Tổ quốc và Vô giáo dục không ?
  Chỉ nội một cái là bố nó còn sống mà nó coi ông ta không bằng cục…đất.
  Nó chửi rủa em nó là vợ chồng cô Cao thị Tình&Ý thậm tệ ngày này qua tháng nọ,phải chi nó nói trong nhà cũng được đi,nhưng không,nó đưa lên NET khắp bàn dân thiên hạ để rủa xả,bêu riếu,nhục mạ em ruột của mình trong khi bố vẫn còn sống trờ trờ ra đó làm ông già của nó khổ sở biết bao ? Tôi có nói sai thì xin Trời phạt tôi.Tôi rất tiếc phải nói điều này.Tôi nghĩ ông cụ và gia đình cũng thông cảm vì điều phiền lòng gây ra là do chính thằng con cả của gia đình “họ Cao” bất hiếu mà ra.
  Tôi thách tên chó hoang Cao Tâm và bè lũ kể cả anh già muốn nhập bọn Võ tư Đản nếu đưa được ông bố Cao Tâm ra để bênh vực cho hắn thì tôi xin chịu xỉ vả trước mặt mọi người dân Bắc Cali này.Bằng không thì xin mọi người nhớ cho tôi rằng tôi không vô cớ để chửi bới xỉ nhục bất cứ ai ở bất cứ nơi đâu.Và từ nay quý vị thấy bất cứ những tên nào tung hứng bài vở của Cao Tâm Nguyễn đăng trình trên làng NET thì tất cả đám ấy là lũ chó hoang sủa càn cắn bậy trên làng NET,quý vị hãy tống chúng vào thùng rác.
  Tôi không muốn dài dòng để làm tốn thì giờ của quý vị.
  Trân trọng cám ơn quý vị đã theo dõi.
  Vũ huynh Trưởng

  Số lượt thích

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s