Thông báo Tổng Hội BĐQ và Hội BĐQ Nam California


Trong danh sách thì ngày hôm qua Chủ Nhật 27/3/2011 tại nhà hàng Emerald Bay trong Chiều nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang, Mũ Nâu Nguyễn Đức Năng chủ nhà thuốc tây Tân Bình đã xin lỗi BĐQ Nguyễn Phương Hùng và yêu cầu không để tên trong danh sách kiện (lawsuit). Có lẽ vì anh có tài sản.

Ngoài ra còn có một số người “ăn cháo đái bát” từng khóc lóc năn nỉ xin bảo trợ trong chương trình HO. Chính ông Nguyễn Nam Lộc phải yêu cầu ông Nguyễn Phương Hùng bớt lại hồ sơ bảo trợ tại USSC vì một mình ông NPH đã bảo trợ quá đông. Khiến ông NPH phải “nhảy” qua Church Work Services và một vài cơ quan khác để tiếp tục bảo trợ. Ôi tình nghĩa binh chủng.

Thông báo khai trừ của hội BĐQ Nam California. Trong danh sách có những ông Hội trưởng còn đề thêm tên hội điạ phương để tăng con số người ghi tên ===> BDQDoanTrongHieu

Thông báo Tổng Hội BĐQ, KBC sẽ lần lượt phanh phui những ma-nớp bầu cử tại sao Nguyễn Minh Chánh lên làm Tổng Hội trưởng và tại sao Nguyễn Minh Chánh thù vặt, Nguyễn Minh Chánh có phải là Thiếu tá thật sự? ===> 

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
Bài này đã được đăng trong Muc Lục. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

2 Responses to Thông báo Tổng Hội BĐQ và Hội BĐQ Nam California

 1. Xin chuyển bài viết của Ô. Ký Còm đăng trong mục Thiên Hạ sự trên nhật báo Thời Báo số 5529, phát hành ngày Thứ bảy, Chủ Nhật 26,27 tháng 3 năm 2011 tại San Jose

  “Vâng đúng như vậy. Chúng tôi đã thực hiện một cuộc phỏng vấn TLS đầu tiên tại San Phăng cách nay gần 13 năm. Cuộc phỏng vấn ấy của tờ VN Thời Báo sau đó bị một số tổ chức chống cộng tại xã ta chống đối kịch liệt. Kịch liệt đến nỗi nó đã được các tổ chức này kéo dài các cuộc biểu tình phản đối trước cửa tòa soạn suốt gần một năm. Vài vị lãnh đạo các cuộc chống đối nay đã ra người thiên cổ hoặc tạm ngưng công cuộc chống cộng để vui hưởng chiến thắng đạt được.
  Với chủ trương rõ ràng của tờ báo, ngay thời điểm đó, chúng tôi đã công khai xác nhận là chúng tôi tôn trọng lập trường chống đối của quí vị, nhưng trong vai trò truyền thông, chúng tôi vẫn hãnh diện đã làm công việc ấy một cách đứng đắn, trung thực để phục vụ quyền được tìm kiếm nguồn tin để thông tin đến độc giả. Cho đến bây giờ, chúng tôi vẫn giữ sự tự tin và hãnh diện ấy.
  Do đó, dù từ dưới miền Nam Cali có nhiều tin tức về sự phản đối nhóm Việt Uých Li, nhưng chúng tôi vẫn xin được bày tỏ sự trang trọng về sự can đảm của nhóm ấy.

  Qua rất nhiều meo qua, meo lại với trưởng nhóm 73 A, rồi chờ đợi quyết định chịu chi hay không của thành viên Lê Văn Hải ông bỉnh bút sẽ tung một bài bình luận lên đại tạp chí với hình ảnh chứng minh cùng với những biện pháp không dung thứ đối với tên VC nằm vùng vô cùng nguy hiểm này. Tuy nhiên, không biết vì anh Lê Văn Hải thông cảm làm sao với ông bỉnh bút độc lập, hoặc vì ông ta sợ bị kiện cáo lôi thôi nên cóc thấy tờ báo trổ ngón dung tha hay không dung tha gì sất cả. Riêng Ký Còm, rất mong sự rộng rãi của anh Lê Văn Hải để dẹp mẹ nó đi một trò múa rối bẩn thỉu của ngài bỉnh bút độc lập.
  Còn ông, xin ông hãy minh bạch một lần cho rõ về đống bằng cấp, chức tước rất mờ mờ, ảo ảo mà ông đã tự xưng bao nhiêu năm, đến nay ông vẫn còn cố ịn danh hiệu Dr Cù Loi BMD trên đại tạp chí của mình là thế nào?
  Hãy mạnh dạn thể hiện điều mà ông đã nạt nộ không dung tha, không dung thứ cho bàn dân thiên hạ nó lé mắt chơi. Sao cứ dọa nạt lung tung, chơi trò vừa oánh vừa đàm hi vọng kiếm chác, bỗng dưng lại thấy tịt ngòi, im thin thít thì gọi là trò gì mới xứng đáng đây?
  Trò…Ruồi bu, bố lếu bố láo được không? Thưa mít tờ Cù Loi ( Ngưng trích )

  .TRÒ PHỎNG VẤN
  * KÝ CÒM
  Tuần qua, ở dưới Nam Cali có nhóm thân hữu của tuần báo Việt Uých Li đã công khai mời ông Tổng Lãnh Sự VN Lê Quốc Hùng xuống dưới để tổ chức một cuộc phỏng vấn khiến tin tức đấu tranh miệt dưới lại có dịp bùng lên. Trong số những người tham dự cuộc phỏng vấn, mà theo TLS Lê Quốc Hùng thì không nên cho đây là cuộc phỏng vấn mà nên coi như cuộc gặp mặt thân tình giữa Tổng Lãnh Sự với giới báo chí truyền thông trong dịp đầu Xuân”- có mặt ông Nguyễn Phương Hùng, người chủ trương Oép Sai KBC. Ngay sau khi nội dung cuộc gặp mặt thân tình này được phổ biến đã có phản ứng tức thời của tổ chức cựu quân nhân thuộc binh chủng Biệt Động Quân là binh chủng gốc của ông Hùng đã quyết định đưa ra một thông báo khai trừ ông Hùng ra khỏi tổ chức này, chấm dứt mọi sự liên quan, tham dự của ông Hùng trong bất cứ sinh hoạt nào của binh chủng này kể từ khi thông báo được công bố.
  Ngay lập tức ở xã ta, San Hô Dê, Thung Lũng Hoa Vàng có ông Đốc Từa NÔ, Dr Cù Loi, người thỉnh thoảng cúng dường vài tổ chức Y Tế tí tiền còm để sưu tập Xẹt Ti Phi Két cám ơn đã dây máu ăn phần kịp thời với nội dung như sau:
  Đả đảo những tên Việt gian nằm vùng, ăn cơm Quốc Gia thờ ma cộng sản như thế này.
  Trước đây ở San Jose cũng có tên Dân Vệ Vũ Bình Nghi chủ nhiệm VN Thời Báo bưng bợ TLS Nguyễn Xuân Phong đã bị đồng bào vạch mặt qua trò phỏng vấn.
  Hiện nay có tên nhà báo thường khoe là Trung Ương Tình Báo của tướng Nguyễn Khắc Bình nói trung thực một chiều đã đi ăn cơm với TLS/VC Lê Quốc Hùng còn được bá vai bá cổ nữa. Không biết các quí vị nghĩ sao?.
  Ký Còm xin đề nghị với quí vị”: Còn nghĩ sao nữa? Hãy noi gương anh dũng của miền Nam…Cali, yêu cầu tổ chức Cựu Lực Lượng Dân Vệ, Nghĩa Quân và Địa Phương Quân khai trừ ngay tên Vũ Bình Nghi ra khỏi tổ chức, xin gửi Thông báo phổ biến trên tạp chí CM Magazine do Đốc Từa NO Cù Loi BMD là Pup Lít Sơ và Ê Đít To đăng tải để cho rộng đường dư luận một chiều thẳng băng.
  Tuy nhiên, lại cũng hơi trái khoáy ở chỗ có lần cơ quan truyền thông trung thực 1 chiều, không đứng trong phe phái nào này lại đã tung tin trung thực về tên nghĩa quân Ma này rồi. Như thế tổ chức bói đâu ra hồ sơ của đương sự để mà khai trừ? Người ngợm còn khai trừ được chứ Ma thì làm sao mà khai?
  Còn, với tên nhà báo thường khoe là Trung Ương Tình Báo của tướng Nguyễn Khắc Bình, đề nghị tướng Bình khai trừ tên này khỏi cơ quan Tình Báo Trung Ương về tội dám đi ăn cơm với TLS/VC, tội thứ hai là tội to lắm, lại còn bá vai bá cổ, yêu cầu cấm chỉ tên này không được dành giựt quảng cáo gì với đại tạp chí CM của tiến sĩ…Ma, Loi Pham.
  Những bản án như thế là quá đẹp, rất đầy đủ đặc tính phét lác của lời hò hét không dung thứ, không dung tha của nhà chống cộng cô đơn, muộn màng – tiến sĩ, mục sư Ma…mãnh.
  Lại nói về cuộc phỏng vấn hay là cuộc gặp mặt thân tình với ông TLS/VC Lê Quốc Hùng của nhóm Việt Uých Li và ông BĐQ bị khai trừ Nguyễn Phương Hùng.
  Theo như quí vị này cho biết thì đây là lần đầu tiên nhóm này muốn mạnh dạn thực hiện một việc để khai thông những e dè, bưng bít, ngại ngùng về những tìm hiểu trực tiếp để giúp dộc giả tìm hiểu mọi vấn đề bên này bên kia một cách công khai, minh bạch.
  Nhưng nay lại được tiến sĩ, đốc từa Ma Cù Loi bật mí cho biết trước đây ở San Jose cũng đã có một tên Dân Vệ Ma làm chuyện này rồi.
  Nhân tiện Ký Còm xin nhắc lại…trò phỏng vấn thẳng thắn, công khai, đối thoại trực tiếp bên này bên kia này báo nhà đã thực hiện cách nay gần 13 niên. Như thế, nhóm Việt Uých Li có thể nói một cách chính xác rằng cuộc gặp gỡ thân mật các vị ấy là lần đầu tiên tại Nam Cali. Nói vậy là chính xác nhất, ông Bs nhẩy?
  Vâng đúng như vậy. Chúng tôi đã thực hiện một cuộc phỏng vấn TLS đầu tiên tại San Phăng cách nay gần 13 năm. Cuộc phỏng vấn ấy của tờ VN Thời Báo sau đó bị một số tổ chức chống cộng tại xã ta chống đối kịch liệt. Kịch liệt đến nỗi nó đã được các tổ chức này kéo dài các cuộc biểu tình phản đối trước cửa tòa soạn suốt gần một năm. Vài vị lãnh đạo các cuộc chống đối nay đã ra người thiên cổ hoặc tạm ngưng công cuộc chống cộng để vui hưởng chiến thắng đạt được. Với chủ trương rõ ràng của tờ báo, ngay thời điểm đó, chúng tôi đã công khai xác nhận là chúng tôi tôn trọng lập trường chống đối của quí vị, nhưng trong vai trò truyền thông, chúng tôi vẫn hãnh diện đã làm công việc ấy một cách đứng đắn, trung thực để phục vụ quyền được tìm kiếm nguồn tin để thông tin đến độc giả. Cho đến bây giờ, chúng tôi vẫn giữ sự tự tin và hãnh diện ấy. Và điều làm chúng tôi hãnh diện hơn là sau bao nhiêu sóng gió gian nan chúng tôi vẫn được độc giả ủng hộ để chúng tôi có thể tiếp tục phục vụ độc giả từ đó, đến nay. Do đó, dù từ dưới miền Nam Cali có nhiều tin tức về sự phản đối nhóm Việt Uých Li, nhưng chúng tôi vẫn xin được bày tỏ sự trang trọng về sự can đảm của nhóm ấy.
  Qua cuộc phỏng vấn, với những câu hỏi của các ông ETC, Nguyễn Phương Hùng và Đoàn Trọng…xét ra là những câu hỏi mà độc giả của tờ báo và đồng hương miệt dưới rất muốn biết. Như các câu hỏi về Sở Di Trú Hoa Kỳ ở VN sắp đóng cửa, về việc mở rộng bình thường 2 chiều sinh hoạt văn hóa phẩm và báo chí hải ngoại, về nội dung, ý nghĩa đích thực của Nghị quyết 36, về sự đồng thuận giữa bên trong và bên ngoài, về kinh nghiệm làm ăn, đầu tư tại Việt Nam, về đa đảng, độc đảng và điều lý thú hơn cả về trường hợp những người hải ngoại thể hiện quyền tự do ngôn luận, biểu tình chống đối chính sách của nhà cầm quyền VN muốn về thăm quê hương có gặp trở ngại khó dễ gì không? Đã được TLS Lê Quốc Hùng trả lời một cách cạn kẽ, khôn ngoan, xin trích dẫn vài câu trả lời của ông ta như sau đây:
  LQH: Tôi xin nói rộng hơn một chút, cứ gọi là vấn đề trao đổi văn hóa, nghệ thuật chứ không riêng gì văn hóa phẩm. Tôi lấy ví dụ chuyện văn nghệ, các ca sĩ từ trong nước ra hải ngoại, các nghệ sĩ người Việt về trong nước biểu diễn, đó là một hình thức trao đổi văn hóa nghệ thuật. Chuyện gì cũng phải được đánh giá khách quan. Hiện nay, chính sách của nhà nước Việt Nam hoan nghênh các ca sĩ hải ngoại về trình diễn trong nước. Trừ một số trường hợp cá biệt, còn nói chung là được hoan nghênh. Có nhiều trường hợp ca sĩ bên ngoài khó khăn, nhưng lại thành công và được đón nhận trong nước. Họ tổ chức nhiều liveshow rất hoành tráng. Như các trường hợp Quang Lê, Nguyễn Cao Kỳ Duyên v.v, nhà nước rất hoan nghênh. Ngược lại, ca sĩ trong nước ra đây trình diễn, lại gặp rất nhiều khó khăn như vụ ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng mới đây là một ví dụ. Không phải do chính quyền Hoa Kỳ, mà do cộng đồng tạo ra. Khi quí vị về trong nước, chúng tôi tạo điều kiện tốt, còn khi nghệ sĩ từ trong nước ra ngoài biểu diễn thì gặp nhiều khó khăn, rắc rối. Như vậy là không công bằng, nên nói sòng phẳng với nhau như vậy. Còn về mặt văn hóa phẩm, tôi nghĩ rằng phía nhà nước Việt Nam ngày càng cởi mở hơn, đến một lúc nào đó, những sản phẩm văn hóa sẽ được phép phát hành trong nước…
  ĐT: Những người Mỹ gốc Việt, thực thi quyền tự do ngôn luận. Như việc tham dự biểu tình tại Mỹ để chống đối nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam liên quan đến tham ô, độc đảng, vi phạm nhân quyền, dân chủ và kêu gọi tôn trọng tự do tín ngưỡng tại Việt Nam khi họ về thăm thân nhân tại Việt Nam có bị nhà cầm quyền trả thù, bắt bớ không? Nếu có, tại sao?.
  LQH: Tôi xin nói thế này. Nhà nước Việt Nam luôn hoan nghênh tất cả bà con về thăm quê hương. Nhưng nếu với những ai, lợi dụng chuyện thăm nhà để hoạt động vi phạm pháp luât, xâm phạm an ninh quốc gia thì chắc chắn không được. Những người này, nếu vào Hoa Kỳ với mục đích như vậy cũng không được vào đâu. Nếu chỉ về thăm thân nhân, du lịch, thăm bạn bè, đi chơi…Tôi xin bảo đảm là không có vấn đề gì hết. Nhân đây, nếu các anh thấy có nhân vật nào có khó khăn trong chuyện cấp visa, xin cứ gặp tôi, tôi sẽ lấy trách nhiệm của mình để bảo đảm cho người đó về nước an toàn không có chuyện gì hết, miễn là đừng lợi dụng về hoạt động chính trị, vi phạm những điều như tôi đã nói ở trên.
  NPH: Chúng ta qua câu chuyện đã nói nhiều về đối thoại để cảm thông. Theo ông, trong tương lai, chính quyền Việt Nam có ý định mời đoàn báo chí Việt Nam ở hải ngoại về trong nước để họ nhìn thấy những gì đang diễn ra trên đất nước hay không?
  LQH: Điều anh nói chính là nguyện vọng của tôi nung nấu từ một, hai năm nay. Trong đầu tôi đã có dự tính, và tôi cũng đã nêu vấn đề. Chúng tôi rất muốn mời một đoàn báo chí, truyền thông ở khu vực miền Tây của tiểu bang Cali này về Việt Nam một chuyến. Để các hãng truyền thông, đài, báo cùng đi Việt Nam một lần để tận mắt chứng kiến, không loại trừ một lãnh vực nào, kể cả các nhà báo có khuynh hướng chống cộng, nếu quí vị đó muốn đi. Tôi cũng xin nói rõ ràng là, chúng tôi hoan nghênh các anh tham gia chuyến đi đó, nhưng với điều kiện là phải trung thực và khách quan. Cứ viết ra những gì quí vị thấy được, nghe được, để chuyển tải thông tin xác thực về đất nước cho bà con ở hải ngoại, kể cả những người bạn Hoa Kỳ biết, hiểu về đất nước mình. Nhiệm kỳ của tôi đã hết, không còn thời gian thực hiện nguyện vọng này, tôi sẽ bàn giao lại cho vị Tổng Lãnh Sự kế nhiệm để tiếp tục làm việc với giới báo chí.
  Đó là vài câu trả lời điển hình, xin ghi lại để độc giả xem qua. Trở lại chuyện xã nhà, trong tuần qua có thân hữu thẩy cho Ký Còm một tờ CM Magazin, tờ báo hứa hẹn sẽ không dung tha, không dung thứ những tên ăn cơm quốc gia thờ mà cộng sản, đặc biệt là tên tình báo được cộng sản gài vào San Jose là tên Bùi Văn Lạc trước đây từng được báo CM đăng hình bìa màu Ngũ Hổ không quân thuộc nhóm 73A. Nhưng sau đó bỉnh bút độc lập Dr Cù Loi khám phá ra đương sự đích thị là cộng sản nằm vùng với hình ảnh chứng minh rõ ràng đương sự ôm VC cái Huỳnh Tiểu Hương rất mùi mẫn. Bỉnh bút độc lập này cũng cho biết từng là nạn nhân vô cùng khốn khổ của tên VC cái này cũng như từng là tử tù của chế độ CSVN bao nhiêu năm. Qua rất nhiều meo qua, meo lại với trưởng nhóm 73 A, rồi chờ đợi quyết định chịu chi hay không của thành viên Lê Văn Hải ông bỉnh bút sẽ tung một bài bình luận lên đại tạp chí với hình ảnh chứng minh cùng với những biện pháp không dung thứ đối với tên VC nằm vùng vô cùng nguy hiểm này. Tuy nhiên, không biết vì anh Lê Văn Hải thông cảm làm sao với ông bỉnh bút độc lập, hoặc vì ông ta sợ bị kiện cáo lôi thôi nên cóc thấy tờ báo trổ ngón dung tha hay không dung tha gì sất cả.
  Riêng Ký Còm, rất mong sự rộng rãi của anh Lê Văn Hải để dẹp mẹ nó đi một trò múa rối bẩn thỉu của ngài bỉnh bút độc lập.
  Lật qua vài trang của tờ CM xem Dr Ê Đít To viết lách cái gì, bèn thấy toàn chuyện vớ vẩn, câu cú lộn xộn kèm theo dăm ba cái xéc ti phi kết thanh kiu của vài cơ quan thiện nguyện về thuốc thang cám ơn Bác sĩ đã giúp đỡ tí tiền còm, làm ra kiểu ngài thuộc ngành y khoa rất quan tâm đến việc nghiên cứu chống bệnh tật.
  Tuy nhiên, không biết vì các cơ quan này viết sai, hoặc chính ngài bỉnh bút cũng…ngại xưng học vị ảo nên chỉ thấy họ cám ơn MR LLOYD C. PHAM chứ không thấy chữ DR nào sất cả! Trong tờ báo, thấy ông còn trích LỜi CHÚA để dạy bảo thiên hạ, nhưng ông quên học hỏi Lời Chúa, cũng có câu; Làm phúc tay trái cũng không nên cho tay phải nó biết, ông làm phúc được vài choạc cần chó gì phải ịn thư cám ơn Mít tờ Loi lên báo…của mình cơ chứ! Rõ ràng là đồ dỏm lại thích làm chuyện khoe khoang hão!
  Dỏm thường đi đôi với hão là như vậy. Người làm truyền thông phỏng vấn để cung ứng tin tức cần biết đến độc giả thì ông bỉnh bút độc lập gọi là…trò phỏng vấn, bị đồng hương vạch mặt.
  Còn ông, xin ông hãy minh bạch một lần cho rõ về đống bằng cấp, chức tước rất mờ mờ, ảo ảo mà ông đã tự xưng bao nhiêu năm, đến nay ông vẫn còn cố ịn danh hiệu Dr Cù Loi BMD trên đại tạp chí của mình là thế nào? Thay vì in Bằng cám ơn, ông ịn đại mấy cái bằng to như cái liếp của ông lên cho bà con đồng hương thưởng thức phì cười cho vui, ấm a ấm ớ mãi để làm gì? Hãy mạnh dạn thể hiện điều mà ông đã nạt nộ không dung tha, không dung thứ cho bàn dân thiên hạ nó lé mắt chơi. Sao cứ dọa nạt lung tung, chơi trò vừa oánh vừa đàm hi vọng kiếm chác, bỗng dưng lại thấy tịt ngòi, im thin thít thì gọi là trò gì mới xứng đáng đây?
  Trò…Ruồi bu, bố lếu bố láo được không? Thưa mít tờ Cù Loi.
  KÝ CÒM

  Số lượt thích

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s