Họp báo câm


Sự Kiện Cộng Đồng 28/2/2011

Người Bolsa

 

Một buổi họp báo câm

Trưa thứ Tư 23/2/2011 nhà báo Nguyễn Phương Hùng có việc ghé ngang toà soạn Việt Herald lúc 2 giờ bất ngờ gặp nhà báo Lưu Sơn bên trong bước ra, theo lời nhà báo Nguyễn Phương Hùng mặt mũi trông có vẻ “khẩn trương” ra chiều rất quan trọng. Bên trong thì ghế xếp từng hàng lớp lang cho khoảng gần 200 người dự thính. Chuyện trò qua lại nhà báo Lưu Sơn cho biết là sẽ họp báo lúc 4 giờ chiều; nhà báo Phương Hùng trả lời không nhận được điện thoại hoặc thư mời nên không thể đến dự vì 4 giờ mắc bận chuyện khác không thu xếp được.

Sáng thứ Năm, Người Bolsa đọc bài viết của nữ ngũ đại gia nhật báo Saigon Nhỏ được biết bà Đào Nương nhận thư mời kèm theo phóng ảnh bài viết trên Việt Weekly về nguồn tin nhà báo Đoàn Trọng tiết lộ lời ông Lê Công Tâm cho biết nhà báo Lưu Sơn khoe là có công vận động các ký giả thuộc hàng cao thủ Võ Lâm Ngũ Bá làng báo quận Cam nói riêng và hải ngoại nói chung không đến họp báo của Đoàn Trọng tổ chức cho Lý Tống.

Thì ra họp báo cũng có sự kiện nhất bên trọng nhất bên khinh, bà Hoàng Dược Thảo là một trong Võ Lâm Ngũ Bá của ngũ đại gia nhật báo kiêm tuần báo nên nhận được thư mời, còn nhà báo cóc như Nguyễn Phương Hùng thì bị chê (nhà báo tự do, không có chỗ dưạ) nên không có thư mời và theo lời ông Lưu Sơn đã mời miệng nhắn qua ông Trần Văn Chi. Kiểu mời miệng mà người nhờ mời quên tiệt thì cũng bù trớt, như không.

 

Tuy nhiên xem video quang cảnh họp báo thì thấy quả tình đây đúng là một cuộc họp hi hữu nhất trong lịch sử loài người, theo nhận xét của xướng ngôn viên Phạm Long. Lý do buổi họp báo thì người họp báo cho biết theo lời cố vấn của luật sư cho cuộc họp báo, người họp báo không được nói gì trong buổi họp báo và cũng theo lời cố vấn của luật sư người tham dự họp báo cũng không được hỏi gì trong họp báo vì nhà báo Lưu Sơn (người tổ chức họp báo) cũng sẽ không trả lời về họp báo. Xin độc giả thông cảm Người Bolsa phải dùng đến 9 chữ họp báo trong một câu ngắn vì cái sự thật là rắc rối, cuối cùng chẳng ai biết họp báo để làm gì? Không lẽ cùng giúp ông nhà báo Lưu Sơn ngồi gói báo ế tại toà soạn?

Thì ra bước qua thế kỷ 21, bà con Việt tị nạn cộng sản được trở lại thời kỳ đồ đểu đi xem phim câm. Không cho nói thì họp báo bằng mắt? Bốn mắt nhìn nhau tình ái ngại? Theo lời những người tham dự chừng khoảng 10 nhà báo và nhà báo Lưu Sơn chỉ muốn họp báo với mục đích duy nhất là minh xác bản tin đặc phái viên Đoàn Trọng viết không đúng sự thật về nhà báo Lưu Sơn là người có công “ngăn chặn” ký giả 5 đại gia nhật báo tham dự buổi họp báo của Lý Tống.

Không biết luật sư nào cố vấn, dù không phải là luật sư Người Bolsa cũng thấy cuộc họp báo hoàn toàn không giống ai và cũng chẳng cần phải họp báo. Nguyên tắc truyền thông, nếu không bằng lòng thì cứ việc viết thư yêu cầu cải chính. Nếu không cải chính sau 25 ngày lên toà nạp đơn là xong. Cần gì họp báo “câm”? Cũng nghe nói là mục đích cuộc họp nhà báo Lưu Sơn chỉ muốn các ký giả Thanh Huy (Việt Báo), Thanh Phong (Viễn Đông) và Hà Tường Cát xác nhận là không nghe nhà báo Lưu Sơn kêu gọi tẩy chay họp của Lý Tống. Hai nhà báo Thanh và Thanh thì đã xác nhận là không. Riêng nhà báo Hà Tường Cát chỉ xác nhận cho cá nhân mình chứ không đại diện cho các ký giả trong tòa soạn Người Việt.

Nếu như vậy thì lại càng không nên họp báo, vì các ký giả xác nhận là không, cũng không có nghĩa là không có sự ngăn chặn. Không ai cấm nhà báo Lưu Sơn không “bỏ nhỏ” với Ban Giám Đốc, khi BGĐ bảo không đi thì father (bố) các ký giả không dám viết được phép đi. Thay vì họp báo, nhà báo Lưu Sơn chỉ cần gọi điện thoại cho 3, 4 ông nhà báo này và viết ngay trong tờ Việt Herald “cây nhà lá vườn” loan tin chính xác là chúng tôi đã được các đại cao thủ ký giả Thanh Huy, Thanh Phong, Hà Tường Cát xác nhận là không có cái dzụ lộn xôn ngăn chặn, cần gì họp báo làm phiền thì giờ quý báu của anh em đồng nghiệp!

Riêng phần Người Bolsa thì chẳng có gì là quan trọng. Có thể nhà báo Lưu Sơn muốn giựt le là ta đây có “quyền lực” không ngờ bị ông Lê Công Tâm nghe được và nói với nhà báo Đoàn Trọng. Cũng có thể nhà báo Lưu Sơn định gửi thông điệp gián tiếp cho ông Bùi Mạnh Cường và luật sư Trần Thái Văn? Cũng có thể “thị phi sinh lắm chuyện” ông nhà báo Lưu Sơn nói đùa thành thiệt. Chuyện không quan trọng nhưng muốn làm thành quan trọng cũng trở thành quan trọng một cách lố bịch. Nếu Người Bolsa có được quyền lực ngăn chặn như vậy cũng dám khoe luôn No Star Where. Không lẽ sợ Lý Tống trả thù vì tội cản đường nên phải chối phăng? Dù sao chuyện đã lỡ, bắt tay nhau và coi như không có gì. Đưa ra tòa, chưa chắc quan tòa đã xử vì có ai bị thiệt hại gì đâu mà xử? Nhân vật chính là ông Lê Công Tâm một người có những liên hệ mật thiết với Việt Herald trước đây, không phải là nhà báo Đoàn Trọng hoặc Việt Weekly. Nếu ông Lê Công Tâm bảo là có thì huề cả làng. Mà ông Lê Công Tâm bảo là có thiệt, thế mới chết một cửa tứ. Giống như đánh Domino vào thề triệt buộc, bỏ quân bài đếm điểm mà thôi. Mỗi một ký giả là một ông trời con, gom các ký giả vào trong một giỏ CÓC kể cũng khó. Đừng ra cái điều ta đây có “sức mạnh cộng đồng” và tuyên bố hoặc làm điều nhố nhăng như nhà báo Vi Anh phản văn minh tiến bộ và dân chủ truyền thông, chuyện hổng giống ai. Gia nhập VP COC chuyện gì cũng giải quyết êm xuôi dễ dàng.

 

 

Chuyện VP Cóc và VP Nhái

 

Cũng trong tờ báo Saigon Nhỏ này bà Đào Nương tức Hoàng Dược Thảo ngoài chuyện khoe Đào Nương Đệ Nhất Giang Hồ Mỹ Nhân Nga Mi Phái của Ngũ Đại Nhật Trình Cam Thành  nói trên bà còn đưa ra một thắc mắc về danh xưng của một hội mới viết tắt là VPCOC. Bà chứng tỏ trình độ xử dụng internet siêu việt bằng cách truy tên qua Google là Violence Preventive Center Orange County. Nếu thế cũng tốt vì chủ trương của VPCOC là ngăn chặn những bạo lực Báo chí trong cộng đồng người Việt đấy thưa nương nương. Thí dụ chuyện ông Mafia truyền thông Vi Anh, sau vụ ký giả Đoàn Trọng, ông nhà báo Vi Anh đã tàng hình ra khỏi đài SBTN. Ông nhà báo Vi Anh vừa đi mổ mắt xong, hi vọng ông sẽ được sáng mắt để nhìn rõ sự kiện cộng đồng nhiều hơn. Nghe nói đài VHN-TV đang chuẩn bị thay đổi chương trình để hấp dẫn khán thính giả. Chương trình của ông Vi Anh và nhà báo Võ Long Triều có thể sẽ phải dẹp vì thị hiếu của khán thính giả. Trào lưu mới không còn muốn nhập tâm kiểu nói chuyện “nổ tung màn ảnh” của ông Vi Anh và đánh vần chữ quốc ngữ trên đài của nhà báo Võ Long Triều. Email gửi về đài than phiền chương trình này cũng khá nhiều, nhất là kiểu coi thường khán thính giả, lên đài không chuẩn bị chương trình, ngồi rặn chữ cho hết giờ làm bà con bấm remote chuyển sang xem đài khác có lý hơn. Sinh hoạt cộng đồng là một chương trình khá ăn khách của VHN-TV, nhưng có 2 ông “thời sự” Đi Anh và Long Trời này thì chẳng thà không nghe chắc ăn hơn.

Nhiều người nhận xét nếu hội VPCOC ra đời sớm thì đâu có chuyện bẻ đũa Đoàn trọng và kế tiếp Nguỵ Vũ và Đỗ Dzũng? Công nhận từ ngày hội VPCOC thành lập, bạo lực báo chí, cảnh sát truyền thông và công an báo giấy mượn sinh hoạt đấu tranh để vu cáo không còn nữa. Thiên hạ hình như cũng lương thiện hơn xưa? Không biết có đúng hay không và được bao lâu không biết, nhưng thứ Ba 22/2/2011, Người Bolsa nghe nói ông nhà báo Vi Anh lại chĩa mũi dùi vào ông nhà béo Nguyễn Phương Hùng về tội làm MC cho Vua Rác David Dương? Tương tự như ông Nguyễn Tấn Lạc vu cáo làm MC cho David Dương tức là Việt Cộng. Hết ông Đốc Sự đến ông cựu dân biểu thất nghiệp đổi nghề buôn nón cối. Thế ông có biết cái ông cựu dân biểu Võ Long Triều có phải thành phần dân biểu thành phần thứ ba hồi mồ ma VNCH không? Hội VPCOC sắp sửa mời ông David Dương xuống Orange County họp báo để đối thoại với các ông Joe Đỗ Vinh, Mai Thanh Truyết và Nguyễn Tấn Lạc vậy có lẽ cũng đề nghị quý CÓC cũng nên mời ông Vi Anh ngồi để làm công tố viên tố cáo ông vua Rác cho xôm tụ. Bảo đảm ông Vi Anh sẽ lại đau mắt, dung nhan tiều tuỵ không dám lên đài đối thọi.

Mặc dù bà Hoàng Dược Thảo ở cuối bài cho biết tin một nhà báo thuộc loại “ký giả cà phê” theo tên đặt và suy nghĩ của nhà báo Vũ Ánh (Bà Đào Nương không cho biết tên nhà báo này) tiết lộ cho bà VPCOC là Vietnamese Press Club Orange County tức là Hội Ký Giả Việt Nam Orange County, xin cám ơn ký giả bị bà Hoàng Dượng Thảo bắt uống cà phê của nhà báo Vũ Ánh pha sẵn. Tuy nhiên, tiêu đề bài viết phiếm thì bà chơi chữ hay đánh máy lộn bằng cách viết rời 2 chữ VP và COC. “Hội VP COC là hội gì?” Không có sắc nhưng chữ COC Việt Nam không sắc hoặc có sắc vẫn phát âm là CÓC. Câu trả lời có ngay cho bà Đào Nương: VP CÓC không phải là VP Nhái. Cóc và Nhái đều là những sinh vật có thể sinh sống cả trên cạn và dưới nước. Nhưng Cóc khác với Nhái là Nhái biết lặn nhưng Cóc thì chỉ biết bơi. Thí dụ trong vụ biểu tình tuần vừa rồi Hội VP Cóc nổ lên và đóng góp 100 mỹ kim cũng như nhân sự để làm phóng sự và đi vận động ủng hộ cho cuộc biểu tình. Còn các thành viên VP Nhái đều lặn mất tiêu. Thành ra anh em ký giả nếu là thành viên của VP COC cũng nên hãnh diện mình là những người không biết lặn và nhất là không thuộc loại “ký giả cà phê” của VP Nhái.


 

 

Chuyện bà Bích Ty

 

Tuần qua một quả bom nổ tung Nam California không phải vì chuyện bà Đào Bích Ty đi tham dự tiệc Tất Niên thứ Bảy 22/1/2011 do tòa lãnh sự Việt Cộng tại San Farncisco khoản đãi gần 600 người mà là chuyện ma-nớp rất vô liêm sỉ mà Người Bolsa muốn đề cập đến chính là quả bom thứ hai. Quả bom thứ hai vừa được bà Đào Bích Ty mới vừa cho nổ trong tối thứ Bảy ngày 26/2/2011 trong lều tuyệt thực của BTC Phong Trào Đấu Tranh Dân Chủ cho Việt Nam. Theo thông báo của Ban Tổ Chức, 7 giờ tối sẽ có buổi thắp nến tại địa điểm tuyệt thực. Bà Đào Bích Ty đã nhanh nhẩu đến ngồi sẵn trong lều để các nhà báo T & T quay phim, phỏng vấn và chụp hình (không biết có cà phê hay không?). Buổi sáng và buổi chiều thứ Bảy chưa thấy mặt nữ tài tử Đào Bích Ty. Nhưng có lẽ đoán biết các đài truyền hình sẽ có mặt và thâu hình cuộc biểu tình Thắp Nến, nên bà Đào Bích Ty đã đến ngồi sẵn để đóng phim. Khoảng hơn 8 giờ bà chuồn êm như Biệt Động về Thành và không hề trở lại kể cả ngày hôm sau để tham gia biểu tình. Tuyệt chiêu và xứng đáng lãnh giải Oscar nữ diên viên xuất sắc nhất của cộng đồng người Việt hải ngoại.

Thật ra chuyện bà Đào Bích Ty có theo phía bên kia hay không, không thành vấn đề. Sau vụ án “đạo đức” về tội nói láo, Người Bolsa còn nhận được những tấm hình gia đình bà về Việt nam có đãi tiệc và có cả cán bộ đến dự. Chuyện bà ở đâu phía bên này hay phía bên kia không quan trọng vì tên tuổi Đào Bích Ty đã không còn sau cái tội nói láo. Hãy thẳng thắn như bà Phùng Tuệ Châu, đứng hẳn về một bên thế thôi. Rõ ràng, đừng úp úp mở mở. Đừng khoác cờ vàng nhưng miệng lại hoan hô Bác và Đảng. Đừng âm mưu dùng cờ Vàng để lường gạt hay xâm nhập các tổ chức người quốc gia để thọc gậy bánh xe. Làn ranh Quốc Cộng phải minh định rõ ràng.

Đã đến lúc các hội đoàn Thái Bình, Hưng Yên mà bà Đào Bích Ty đang nắm những chức vụ quan trọng cần lưu ý và cần có thái độ. Làn ranh Quốc Cộng phải có biên giới đừng đi 10 giờ 10 phút (chàng hảng như 2 cây kim đồng hồ). Thích VC cứ như bà Phùng Tuệ Châu và ông Đinh Viết Tứ thẳng thắn nhìn nhận. Xứ tự do mà. Trừ phi cố tình dấu để che đậy để thực hiện âm mưu nào đó.

Tiết lộ của bà Phùng Tuệ Châu đã đăng trong tuần trước đã bị bà phản bác cho là không có. Nhưng tuần này ông Đinh Viết Tứ còn đi xa hơn nữa là cho biết bà còn đi cặp chung với một con két đực họ Lương (không phải bác sĩ Lương mặc áo trắng), ông Lương này là dân mặc áo đen. Tức luật sư Lương Đức Hợp, ông Nguyễn Phương Hùng gọi đêịn thoại xin hẹn phỏng vấn ông luật sư đã từ chối (3 lẦN). Bà Đào Bích Ty có vẻ “HỢP” với chữ Lương đi với luật sư họ Lương, chồng thí tên Lương? Một ông áo đen (luật sư), một ông áo trắng (bác sĩ). Bên Mỹ có một thứ trộn lẫn được với nhau là rượb Black & White, cũng thú vị. Làm gì thì làm, Người Bolsa chỉ mong bà hãy chấm dứt trò chơi cú bắt và hãy đừng vô liêm sỉ chối bai bải em chả, em chả. Cây kim trong bọc dù khéo che cũng có ngày phải lòi ra. Hậu quả hội Hưng Yên của bác sĩ Lương chồng bà không đến 50 người tham dự tiệc mừng Xuân vào trưa Chủ Nhật 6/3/2011 tại nhà hàng Emerald Bay. Phải chăng âm mưu nói láo để được ngồi trong Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia cũng là một ý đồ có chuẩn bị và sắp xếp?

Dưới ánh nắng mặt trời trước sau chuyện gì cũng phải sáng tỏ, bởi vì làm sao bàn tay che kín được mặt trời? Ông Ngô Kỷ ơi, giờ này ông ở đâu hay theo Nguyễn Cao Kỳ Duyên và Thúy Nga về trình diễn tại Hà Lội rùi? Ngô Kỷ Action please.

Tại sao các dân cử Việt Nam vắng mặt?

Ngoại trừ Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Nghị viên Tạ Đức Trí và Michael Võ có mặt trong buổi tuyệt thực và biểu tình của cộng đồng người Việt trong 2 ngày 26 & 27/2/2011, còn hầu như các dân cử Việt Nam đều không nhận được thư mời kể cả Giám Sát viên Janet Nguyễn. Lý do tại sao? Nghe nói ông Khanh Nguyễn, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ của Ban Đại Diện Cộng Đồng NVQG/NC là người phụ trách gửi thư mời các dân cử. Nhưng chỉ có những dân cử Mỹ gốc Hoa Kỳ được mời còn dân cử Mỹ gốc Mít thì bị bỏ quên? Trong một e-mail sáng thứ Năm 24/2/2011 lúc nửa khuya của ông Khanh Nguyễn gửi đi thông báo danh sách đã mời như sau: Congressman Ed Royce, Congresswoman Loretta Sanchez, Congressman Dana Rohrabacher, California State Senator Lou Correa, California State Senator Mimi Walter, California State Assemblyman Jose Solorio, California State Assemblyman Allan Mansoor.

Tối thứ Năm 24/2/2011 trong phiên họp của Ban Tổ Chức, sau khi biết được “sự cố” kỳ cục này, bà Trần Thanh Hiền đã vội nhận trách nhiệm mời các nghị viên Westminster và Garden Grove. Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa cũng đã vội vàng sáng thứ Sáu 25/2/2011 gửi e-mail mời các Nghị viên Mỹ gốc Mít. Ông Phan Kỳ Nhơn cũng đã gọi điện thoại. Nhưng có lẽ vì ngấm ngầm tẩy chay trò chơi “chính trị” của ông Khanh Nguyễn, được biết là có ác cảm với các nghị viên Việt Nam (nhóm Thất Nhân Bang của cựu dân biểu Trần Thái Văn) nên không ai tham dự.

GSV Janet Nguyễn cao tay ấn hơn, chơi trò quý phái và kẻ cả, quý vị không mời nhưng chúng tôi cũng tặng 2 máy lò sưởi điện và 20 tấm mền ngồi tuyệt thực qua đêm. Hết kỳ thị Cộng Hoà, Dân Chủ bây giờ lại có màn kỳ thị Mỹ gốc Hoa Kỳ và Mỹ gốc Mít?

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
Bài này đã được đăng trong Sự Kiện Cộng Đồng. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s