Luận về “Đại Bàn(g)” Lý Tống


From:

THINH NGUYEN <huongtanthinh@yahoo.com> 

 

To:  

lytongoden@yahoo.com; CHINHLUAN@yahoogroups.com; DienDanCongLuan@yahoogroups.com; Doiluc@295.ca; vietmarketing2@eol.ca; doimoimagazine@yahoo.com; hdvietbao@yahoo.com; hoabinhdanchutudovietnam@gmail.com; kqvn@yahoogroups.com; mevietnamradio@yahoo.com; NguoiVietQuocGia@yahoogroups.com… more

Cc: ChinhNghiaViet@yahoogroups.com; vietnamthidan@yahoogroups.com; vietweekly@vietweekly.com; PhoNang@yahoogroups.com; vietnamradio@yahoo.com

Kính gởi Đại bàn (g) Tống Lý,

Nhân dịp Xuân về, xin được chào thăm và chúc mừng Đại bàn (g) Tống Lý năm mới thân tâm an lạc, tràn đầy tiếng tăm, vang danh thiên hạ và tiền……lì xì đầy “hồ bao”.

Lần lượt, “ỏn ẻn” ra mắt bá tánh hải ngoại trường ca  “Tình anh bán chiếu”, trong đó, đại bàn Tống Lý đã “hát” bằng cả tâm hồn “u uất” nhưng không kém phần lãng mạn, trữ tình.  Nào là ca khúc Bồ Tát thứ 98, Con nhà Giời cô đơn, Thần hộ mệnh tôi ơi, Vì anh là homeless, Anh hùng chống “vẹm”, Đưa “cay” với “cớm”, Tông tông hải ngoại, Sân ga đèn vàng, Lời “lỗ” đậm sâu, Em gái mậu ngò, Lì xì lưa thưa…..và nay tới Chim sẻ, đại bàng.

Xưa, thiên hùng ca “Vạn lý trường chinh” với đoàn Hồng quân dài dặc, chìm trong tuyết giá, mưa dầm, “lao” vào tử lộ; nay, trường ca “Tình anh bán chiếu” với Đại bàn Tống Lý, “quằn” mình trong gác trọ, “bước” vào  cõi mộng mơ. Anh hùng hào kiệt, Đông, Tây, kim, cổ đồng sàng trong chí lớn. Một đời ngang dọc, tung hoành, Mao ôm mộng thống nhất giang sơn, quy thiên hạ về một mối để thực hiện thiên đàng hạ giới. Một đời thăng, giáng, gian nan, Tống ôm mộng giải phóng quê hương, quy bá tánh thần dân để……. “tung hô vạn tuế”, suy tôn Lý tông tông và để sân ga không…….. “ngớt” con tàu. Chí nào cũng oai phong tựa núi Trường sơn, hùng vĩ, ngút ngàn như Đà giang. Với Mao, hàng triệu cánh tay đưa lên, lao thân vào vòng lửa đạn.  Với Tống,hàng trăm cánh tay đưa ngang (không phải đưa lên), thôi thì cứ “dúi” vài “choạc”, đâu mất mát gì. Trước là thỏa mãn tâm tư “bài cộng”, sau là ủng hộ đấng “anh hào”, dù sao Đại bàn Tống Lý cũng thuộc hàng “danh nhân”, không lời thì “lỗ”. Không tin, đọc lời “tự thú” sẻ thấy là Đại bàn Tống Lý đã từng bị 38 “lỗ” vẩn không hề hấn, suy suyễn, nay thì sá gì 8 “lỗ” “no hair”.

Có điều thật  lý thú là mổi lần Đại bàn Tống lý xuất chiêu, phun châu nhã ngọc là mổi lần thần dân, bá tánh có dịp “ôm bụng” mà bò, nhiều khi đang ngồi trên ghế cũng suýt rơi xuống đất. Ấy vậy mà lâu không đọc, đâm ra “nhớ”, cứ thấp thỏm chờ, thấy đời quạnh hiu khi vắng bài của đại bàn Tống Lý.

Nghĩ cũng lạ, một nhân vật “nổi tiếng”, mưu lược như Tống Lý mà ngày ngày cứ “rặn” ra những bài viết, chẳng những là nhăng, là cuội mà còn là  tiếu lâm, pha lẫn nét ngáo ngáo lại điểm chút phong sương. Có đọc hết các bài “tự kiểm” gần đây mới thấy là không ngoa. Đại bàn Chợ Quán Tống Lý viết luân thiên, chửi bới loạn xạ, dùng toàn ngôn từ “hạ bộ”, xú uế, không thua gì bà Tư Cầu Muối hành nghề…….chửi mướn dạo trước. Xong, rồi cũng chính mình tự so sánh với những nhân vật mà mình mới chửi, không biết là mình đã tự “đồng hóa” với ” hương vị ngọt ngào” mà mình mới “phóng uế”.

Có mấy anh chàng “ấm ớ, thối mồm” cứ” phao” là trong khi “thọ án” tại Thái Lan, đại bàn Tống Lý đã nghe lời “đường mật” hay có Deal ngầm ( chữ của Tống) tình nguyện chuyển hệ, từ “văn” sang “thị”, từ “ông” thành “bà”. Thảo nào có màn giả gái để “xịt” Hưng Đàm, gây thành “hệ lụy” đến nay, cộng thêm âm vang “the thé” của “quái nữ” đang”nài”/ điều khiển “xế” (chữ của Tống Lý), dẩn đầu cơn “bão” xoáy miền nhiệt đới.

Bán tiên, bán tục. Một nữa là Bồ Tát, con nhà Giời, thế thiên hành đạo; nữa còn lại là trai giả gái, “ở trọ” tháng 500 Mỹ tệ, có “cháu” nào “vớt” cháu đó,” có lẽ do còn trẻ chưa kịp mọc chứ đâu phải loại mậu ngò”. Bên cạnh đó, động tí đã “gầm” như sư tử hống, đòi búa người nầy, bằm kẻ khác, ba búa bình định hải ngoại. Thậm chí, vớ được vài bài thơ, văn “bốc thơm”, vội “phóng” lên diễn đàn cho thiên hạ thưởng lãm, sợ đời quên lãng. Tết đến, mừng vui như thũa thiếu thời, hớn hở “khoe” tiền “lì xì “, ý là để “nhắc khéo” tha nhân chớ quên “kẻ sĩ” đêm đông không nhà.

Dạo nầy, phe ta hay đọc khẩu quyết :” Đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy” hầu “lấp liếm”,tự “thăng hoa” cho ngôn từ xú uế, cặn bã của mình. Đối phương dùng văn chương”hạ giới” để thóa mạ, chửi bới thì mình cũng phải dùng ngôn ngữ Đan Mạch (ĐM)để trả đũa, hầu cho ứng với một bên nhổ rồi liếm, bên kia cũng liếm rồi nhổ. Đại bàn Tống Lý chắc hẳn không  ngoại lệ.

Sông sâu, biển rộng dễ đo nhưng thật khó mà “lường” được tâm tư, tình cảm, mưu lược của bậc hiền nhân đã, đang và sẽ làm gì ( chữ của Đại bàn Tống Lý). Xét về thành tích thì thấy rỏ là có lần nhảy dù, rải truyền đơn,ra tòa, ở tù, hình ảnh chứng từ hẳn hoi. Hành động thật anh hùng, xuất chúng. Sau đó, có nguồn tin là khi ra tòa, Đại bàn Tống Lý “ca ngợi” nền tư pháp của đảng cộng sản Việt nam có tự do, dân chủ, lại còn đòi tặng hoa các tiếp đãi viên hàng không. Sự việc nầy, cũng có hình ảnh, có âm thanh, không thấy Đại bàn(g) Tống Lý đá động, xác nhận thực hư trên diễn đàn.

Nay bàn về việc viên Đại tá công an giám đốc trại tù trân trọng rót rượu, nâng ly bằng hai tay vì nễ phục về tư cách và ý chí đấu tranh trong tù của Đại bàn Tống Lý. Thôi thì cứ cho là thật đi. Chẳng qua là ngày nay, mấy anh “Vẹm” “hiện đại” hơn lúc trước. Dạo chiến tranh mới chấm dứt, sống trong rừng nên không có cơ hội tiếp nhận, học hỏi văn minh, nhân đạo. Cầm tù, đày đọa, bắn giết hàng vạn Ngụy quân, ngụy quyền. Đánh tư sản, mại bản, tịch thu nhà cữa, cơ ngơi. Cưỡng bách hàng triệu dân lành lên “khai phá” kinh tế mới, phó mặc sanh linh nơi chốn rừng thiêng nước độc, muổi mòng, rắn rít. Tập trung thanh niên lặn lội, lao động khổ nhọc nơi nông trường, đầm lầy hoang hóa, chan hòa mồ hôi, máu và nước mắt với thành quả là con số không. Hình ảnh ghê sợ, dã man đó không bao giờ phai mờ trong tâm khảm người dân Việt.

Trở lại với Đại bàn Tống Lý, có thể, “Thần hộ mệnh” ra tay, bắt tên Đại tá (o) Giám đốc “quỳ lụy”, phục vụ “tốt” quái kiệt Tống Lý hoặc là cái Deal ngầm (chữ của Tống) đã được hai bên thõa thuận. Thà giết lầm hơn bỏ sót, ngay cả đối với “đồng chí” mến yêu của họ, do đó, tù chính trị ra khỏi “rọ”, nếu không có “deal” thì cũng đã thành “phế nhân”, chịu khó “lết” về nhà chờ “tao ngộ” với Bác. Đàng nầy, Đại bàn Tống Lý “hồi”  Mỹ quốc trong tình trạng hoàn hảo,”nguyên con”, xuân tình phơi phới, kể cũng lạ !!!

Sau khi làm một loạt so sánh với các danh nhân quốc nội và thế giới ( chỉ còn “liệt sĩ” ôm bom Nguyễn văn Trổi chưa bị chạm miễng ), nay “ve vãn” tới đại bàng chính gốc con nai vàng Hạm truởng Lê bá Hùng và Tổng lãnh sự Lê thành Ân. Khổ thay cho quái kiệt Tống Lý, cứ lấy óc chim sẻ mà luận đầu đại bàng ( chữ của Tống Lý). Hai đại bàng thứ thiệt, made in USA có liên quan gì tới việc chống “cuội”  hay đua xe của “quái kiệt” đâu mà phải “tung hê”. Cộng đồng người Việt tị nạn hải ngoại có muốn hoan hô hay đả đảo hai đại bàng nầy, họ đâu quan tâm. Họ phục vụ cho quyền lợi nước Hoa kỳ, thi hành lệnh chính phủ Hoa kỳ, hưởng lương của chính phủ Hoa kỳ. Họ về Việt Nam công tác, làm việc với đảng cộng sản Việt nam với tư cách là viên chức đại diện cho chính phủ Hoa kỳ, đâu có liên hệ gì tới cộng đồng Việt tị nạn hải ngoại. Nhìn cho kỹ để thấy trong chính phủ Hoa kỳ có hàng vạn đại long, đại bàng, đại thụ “trăm phần dầu” có xuất xứ từ đũ các sắc dân trên thế giới, đâu riêng gì Việt nam. Hay là “quái kiệt” Tống Lý muốn đem hai đại bàng thứ thiệt ra để “chọe” bá tánh hoặc còn có dụng ý “so cựa”,nếu vậy, thật đúng là “đầu tôm” (chữ của Tống). Hơn nữa,nếu các nhân vật đó là đại bàng thì Tống Lý cũng là đại, nhưng bàng thì lại không có………. g, hóa ra là đại bàn hay là bàn đại Tống Lý. Thật chán mớ đời !!!!

Vòng bên kia trái đất, anh chàng Thủ tướng bôxít hay là đại gia Vinashin Nguyễn tấn Dũng cũng có văn bằng Luật dù rằng không biết tốt nghiệp tại trường nào và khi nào. Tối nay, khó ngũ nên cứ nằm trằn trọc, suy nghĩ miên man tới hàng chục cái mỏ Boxít to lớn và hàng trăm cơ sở đóng tàu, hắn không thể nào chợp mắt được.

Cố nén xúc động, bước ra hiên nhà, mắt hắn rạng rỡ nhìn về vùng trời Tây nguyên. Nơi đó, đồi núi, đất đai mầu mỡ, cây rừng xanh tươi thũa nào, nay đã trở thành bình địa với những hầm hố chứa đầy chất bùn đỏ đặc quánh như máu.  Lúc nhúc, dầy đặc quanh đó là đoàn Hồng quân của “Vạn lý trường chinh” dạo nào,tay cào, tay cuốc, đang ra sức đào bới, nạo vét. Từng đoàn xe cơ giới rú gầm tới lui, ngày đêm tranh thủ chở đi hàng núi sản phẩm bô xít. Bổng nhiên, trời đỗ cơn mưa, càng lúc càng nặng hột. Gió rít , mưa gào, âm thanh ma quái, buồn thảm tựa tiếng sáo Trương Lương ru hồn quân địch. Cùng lúc đó, hàng ngàn tấn bùn đỏ đặc sệt trong các hầm hố bắt đầu tuôn chảy, giòng chảy uốn cong như con rắn khổng lồ màu đỏ, nuốt chững  hàng vạn nhà cữa, sinh mạng, cây trái, hoa màu của dân lành đang cư ngụ tại các tỉnh thành chung quanh.

Chuyển tầm nhìn về biển Đông, hắn thấy lòng thật hân hoan, rạo rực. Từ ngày thành lập đến nay, Vinashin là “kho vàng” với bao tâm huyết, mưu chước thần sầu của hắn.Những chiếc tàu  biển vĩ đại, tân tiến sẽ mang tên tên tuổi của hắn đi khắp bốn bể, năm châu. Sự nghiệp cách mạng của hắn sẽ  tiến nhanh như con tàu vũ trụ, bắn lên thượng tầng không khí , bay cao tít tận chín tầng mây, không như Bác, tới lăng Ba Đình đã bỏ cuộc. Nhắm mắt, hắn hình dung ra đoàn tàu biển huy hoàng, tráng lệ với máy móc, kỷ thuật văn minh, tối tân, đang hiên ngang rẽ sóng  tiến về…..Ụ, chờ tới lượt, lên nằm phơi mình cùng sương gió.

Trở lại căn phòng ngũ thênh thang, bày biện những cổ vật hiếm quý, hắn liếc tới cái giường ngũ nạm vàng. Trên đó, một khối thịt “vĩ đại” đang chiếm ngự cộng thêm tiếng ngáy khò khò, lúc nhanh, lúc chậm, tạo thành một âm thanh nghe thật nhức nhối. Lắc đầu ngao ngán, hắn ngồi vào bàn, mở máy vi tính, đọc các bài “tự thú” của Tống Lý. Thoáng chốc, đôi mắt hắn bổng trố ra như hai ngọn đèn xe bắt chó, mồm lẩm bẩm:   <Mình đâu dặn cái anh chàng đại…… bàn Tống Lý đi “chiêu hồi” ai>

Kính,
Thinh Nguyen

PS: Tất cả chi tiết, dữ kiện, danh xưng trong bài viết đều là “thật”, dựa theo các bài “tự thú” của “đại bàn Tống Lý”.

Advertisements

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
Bài này đã được đăng trong Muc Lục. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s