Bolsa Thiên Hạ Sự 24/01/2011


Bolsa Thiên Hạ Sự 24/01/2011

Nguyễn Phương Hùng

CPC và Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo Thế Giới tại Hoa Kỳ

Thứ Sáu ngày 21/1/2011 ông Scott Flipse, một người Phụ Tá của cơ quan Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo Thế Giới tại Hoa Kỳ (UBTDTGTGHK) tên Mỹ là United States Commisioners on International Religious Freedom viết tắt là USCIRF. Trong website của Ủy Ban tại điạ chỉ http://www.uscirf.gov/, định nghĩa và nhiệm vụ của Uỷ Ban như sau: “USCIRF is an independent, bipartisan U.S. federal government commission. USCIRF Commissioners are appointed by the President and the leadership of both political parties in the Senate and the House of Representatives. USCIRF’s principal responsibilities are to review the facts and circumstances of violations of religious freedom internationally and to make policy recommendations to the President, the Secretary of State and Congress.

Tạm dịch: “UBTDTGTGHK là một tổ chức độc lập, gồm Hội đồng lưỡng đảng của chính phủ liên bang Hoa Kỳ. Uỷ viên được chỉ định bởi Tổng Thống và chủ tịch lưỡng đảng của Thượng và Hạ Viện Hoa Kỳ. Nhiệm vụ chính của UBTDTGTGHK là duyệt xét những sự kiện và trường hợp vi phạm về tự do tôn giáo trên thế giới và tường trình những đề nghị về chính sách cho Tông Thống, Bộ Ngoại Giao và Quốc Hội.”

Cũng trong mục Professional Staff của website này chức vụ của ông Scott Flipse được ghi là Deputy Director of Policy and Research (Phụ tá giám đốc chương trình Chính Sách và Nghiên Cứu). Ông Scott Flipse là một trong 5 người phụ tá nằm dưới quyền của ông Knox Thames Giám Đốc Chương Trình Chính Sách và Nghiên Cứu). Sở dĩ người viết phải ghi rõ chi tiết của tư cách đại diện và nhiệm vụ của ông Scott Flipse thì độc giả mới ý thức được nội dung và mục đích của bài viết.

Trong thư mời của Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam (PTYTTDTG&NQVN) đã ghi là Tiến Sĩ Scott Flipse Giám Đốc Điều Hành Tôn Giáo Thế Giới. Nếu người viết nhớ không lầm ông Nguyễn Tấn Lạc (Điều Hợp Toàn Quyền) Uỷ Ban Vận Động Đưa VN Trở Lại Danh Sách CPC (UBVĐĐVNTLDS/CPC) hình như trong phiên họp thứ Năm 13/1/2011 đã “khoe” là Uỷ Ban của ông đã tiếp xúc và sẽ mời một thành viên cao cấp của Bộ Ngoại Giao (?) đến quận Cam để trực tiếp nói chuyện? Không biết ông Scott Flipse này có phải là nhân vật mà ông Lạc đã đề cập đến hay không? Trước ống kính đài truyền hình VHN-TV ông LẠC đã nói với một điệu bộ rất ư là “hách dịch” (tiếng bình dân gọi là bộ mặt vênh váo, ra điều ta đây ngon lành).

Việc làm và cố gắng của PTYTTDTG&NQVN, UBVĐĐVNTLDS/CPC các đoàn thể đấu tranh nhằm vào đối tượng csVN là điều cần thiết và đáng khuyến khích. Điều quan trọng là phải làm như thế nào cho đúng và hữu hiệu mới là chuyện cần bàn và phải làm. Về hình thức người viết sẽ đề cập sau, chuyện nhỏ mang tính cách cá nhân nhưng cũng quan trọng trong việc dư luận thẩm định giá trị của Ban Tổ Chức. Người viết hi vọng bài viết để đưa đến độc giả và dư luận một cái nhìn “sửa sai” thay vì áp lực toà soạn đừng đăng bài của người viết. Chuyện yêu cầu không đăng bài của NPH nghe phản tác dụng và nghịch lý đầy mâu thuẫn trong lúc đang vận động và thuyết phục dư luận và kết án csVN là độc tài. Bàn chất của csVN là độc tài nên người cộng sản độc tài là sự tự nhiên. Nhưng chúng ta đang cư ngụ tại một quốc gia tự do, dân chủ bậc nhất thế giới và đang được xử dụng quyền Tu Chính Á Số 1 một cách mạnh mẽ thì sự kiện “yêu cầu không đăng bài của NPH” cuả ông Nguyễn Tấn Lạc là một đòi hỏi phản tự do và dân chủ, trái tai gai mắt làm sao.

Trở lại việc hội luận về hiện tình Tôn Giáo và Nhân Quyền tại Việt Nam, Ban Tổ Chức nên rộng tay, viết vài chữ rõ ràng về ông Scott Flipse thay vì đánh bóng và đề cao, có lẽ sự kiện sẽ không thê thảm. Một buổi họp quan trọng không được sự hưởng ứng của đồng hương và các tổ chức đấu tranh tại vì sao? Cộng đồng đã đầu hàng vì đài Little Saigon Radio phát bản nhạc Tiến Quân Ca hay buổi hội thảo nhìn quanh toàn là người Việt Tân và những người bị nghi ngờ là Việt Tân hoặc cảm tình viên của Việt Tân?

Trước hết một thư mời nhập nhằng úp mở nửa nạc nửa mỡ để mọi người thấy ông Scott Flipse là một nhân vật đầu não. Các báo chí Việt ngữ trong vùng đã tường thuật buổi hội luận về chức vụ của ông Scott Flipse y chang như thư mời của Ban Tổ Chức. Về phiá cộng đồng người Việt thi OK Salem, nhưng nếu ai chơi trò ma-nớp (csVN) chẳng hạn lấy các bài báo gửi cho ông Knox Thames hoặc cao hơn nữa là ông Leonard A. Leo, chủ tịch điều hành cơ quan USCRIF tổng cộng chỉ gồm 9 thành viên (được Tổng thống hoặc lãnh tụ lưỡng đảng Cộng Hoà và Dân Chủ chỉ định). Không ai phủ nhận trình độ và kiến thức của tiến sĩ Scott Flipse. Ông là một người hoạt động nhân quyền và kinh nghiệm về vi phạm tôn giáo các quốc gia trên thế giới. Ông từng là một phụ tá của dân biểu Frank Wolf (nổi tiếng tranh đấu cho nhân quyền và chống nhà cầm quyền csVN) Tiến sĩ Scott Flipse làm việc với USCRIF từ năm 2003.

Nhưng không vì vậy, giới thiệu ông là Giám Đốc như trong thư mời để tạo ra một ấn tượng “quan trọng” của buổi hội thảo (phen này địch nhất dịnh thua, ta nhất định thắng?) Bởi vì khi sự thật được phơi bày thì ảnh hưởng có lẽ không thuận lợi. Ngay trong hình thức hội thảo, BTC đã đề cao ông SCott Flipse một cách quá đáng và vô hình chung đã làm cho buổi hội thảo mất ý nghĩa và UBTDTGTGHK mất tư thế độc lập và vô tư khi nghiên cứu về vi phạm nhân quyền và tôn giáo.

Trên bàn chủ tọa đoàn, BTC vẫn theo những quan niệm cổ hũ và lỗi thời (càng nhiều người thì Uỷ Ban càng mạnh?) Chưa chắc! Phẩm và Lượng rất quan trọng. Dân bình dân học vụ và nhà báo chúng tôi gọi đây là “sô hàng” (bày hàng – Sô tức là show up). “Sô hàng” không cần thiết sẽ làm hàng ế ẩm. Theo ý người viết BTC nên tổ chức 3 thành phần: Chủ Toạ Đoàn, Thuyết Trình Đoàn và Thư Ký Đoàn. Chủ Tọa Đoàn và Thư Ký Đoàn đã có nhưng Thuyết Trình Đoàn thì không. Tiến sĩ Scott Flipse không thể ngồi trong Chủ Toạ Đoàn vì USCRIF là một cơ quan có nhiệm vụ nghiên cứu và đề nghị chính sách với chính phủ và quốc hội Hoa Kỳ thì ông nên ngồi ghế Thuyết Trình Đoàn hay hơn là Chủ Toạ Đoàn. Bởi Chủ Toạ Đoàn là người “xách động” (chủ trương hành động) đi ngược lại với nhiệm vụ của ông là “khuyến cáo“. Tiến sĩ có thể đi vận động (thuyết trình nhưng không nên đi xách động dư luận nổi lên) như vậy VC có cớ để chỉ trích Hoa Kỳ, VC từ xưa đã từng ăn gian nói láo, nay lại có dịp “tấn công” Hoa Kỳ không vô tư.

Trên bàn chủ tọa có luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, có ông Bruce Trần tại sao BTC lại sắp 2 ông này lên trên bàn Chủ Toạ trong khi chính luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa và Ban Đại Diện Cộng Đồng NVQG/NC mời chỉ nhận được một e-mail “mời” và nhắc gửi ngày 19/1/2011 (2 ngày trước ngày tổ chức) đến tham dự giống như mọi người. Điều này chứng tỏ 2 vị này không có nằm trong chương trình hoặc Chủ Toạ Đoàn. Giờ chót có lẽ do ý kiến của thầy dùi nào đó một là “gài độ“, hai là “xôm tụ“. Tất cả việc gì cũng phải từ tấm lòng phát ra, “gài độ” và “xôm tụ” chỉ là một hình thức “bày hàng” và không thực tế mang ý nghĩa trình diễn.

Đó là chuyện bên trong còn phiá bên ngoài, thì ôi thôi bầy hầy một phiá bên kia đường nhóm bà nha sĩ Đàm Bảo Kiếm biểu tình, phiá bên này có nữ quái nhân Phạm Diệu Chi y chang cảnh cầu Hiền Lương tại sông Bến Hải mà người viết từng chứng kiến. Người viết đã từng viết và nói chuyện với quý vị lãnh đạo đấu tranh; tổ chức nào cũng vậy cần có cán bộ giỏi. Chính những cán bộ mới đem lại thành công cho tổ chức nếu người cán bộ biết hành xử thái độ của mình. Tổ chức nào cũng có những người xung kích và những người yểm trợ. Nhưng không nên dùng những xung kích chỉ biết nói những ngôn ngữ “vô văn hoá” (chửi) thì chỉ làm dư luận xa lánh tổ chức (trừ phi NQ36 gài người cố tình vào bại hoại tổ chức). Việc bà Phạm Diệu Chi “ăn miếng trả miếng” với nhóm biểu tình có cần thiết hay không? Những ngôn ngữ vô văn hoá có lợi cho buổi hội thảo hay làm cho nhiều người hãi quá bỏ đi luôn và không dám vào tham dự hội thảo (Trừ người mặt chai mày đá quen nghe chửi như người viết?) Nếu ngon tại sao không đến đài Little Saigon Radio mà hát Quốc Ca VNCH để đối lại Tiến Quân Ca thay vì gọi người quốc gia là người Việt gian.

Buổi tối cùng ngày một buổi Hội Luận tiếp trên đài truyền hình VHN-TV và phát trực tiếp, người viết và Đoàn Trọng là 2 nhà báo duy nhất có mặt, nhưng phải ra về lúc gần 7 giờ vì bận chuyện khác nên, rất tiếc không biết có khác gì buổi sáng không? Dự định sẽ có những câu hỏi cho cá nhân ông Scott Flipse, do đó đành viết trong Bolsa Thiên Hạ Sự để nhờ ông Nguyễn Tấn Lạc chuyển cho Scott Flipse hoặc PTYTTDTG&NQVN nghiên cứu.

Ông đại sứ Michale Michalak trước khi rời nhiệm sở đã đưa ra những nhận định tựu trung có 2 điềm đáng lưu ý: Ngày hôm nay tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam không đến nỗi tệ và Đưa Việt Nam trở lại danh sách CPC sẽ làm trở ngại những diễn tiến bang giao đang tiến triển rất tốt đẹp (csVN khai thác điểm này nhiều nhất và hăm doạ chấm dứt bang giao nếu Hoa Kỳ không tôn trọng chủ quyền của “nước thân hữu“). Như vậy vận động của tiến sĩ Scott Flipse có thích hợp với chủ trương “thân hữu” và “nhún nhường” của Hoa Kỳ không?

Tiến sĩ Scott Flipse trong buổi nói chuyện đã trình bày là USCRIF đã có đầy đủ những dữ kiện, tài liệu đủ để khuyến cáo chính quyền Hoa Kỳ áp lực đưa Việt Nam trở lại danh sách các quốc gia cần quan tâm (CPC). Như vậy ông còn đến đây để làm gì? Hình thức ngồi ghế chủ toạ đoàn của ông có làm mất thế trung dung và vô tư của USCRIF không? Việc vận động dư luận người Việt là chuyện cần thiết để “raise your voice” (nói lên nguyện vọng). Nhưng tại sao chỉ “rây” ở Nam California mà không “rây” đồng loạt những nơi khác hoặc phát động một chiến dịch trên toàn quốc. Vì tiếng nói Nam California thật chưa đủ mạnh. Trên đường về tiến sĩ Scott Flipse có lẽ sẽ suy tư: “Tại sao một vấn đề quan trọng như vậy mà không có nhiều người quan tâm tham dự?” Ai quân tâm ai và quốc gia nào cần quan tâm? Nhưng nếu ông nghe và hiểu được cái gọi là “Điều Hợp Toàn Quyền” chắc ông sẽ hiểu rõ vấn đề ông đang “quan tâm“.

Có lẽ nhìn thấy một buổi hội luận vắng vẻ nên ông đã khuyến cáo cộng đồng đừng nản chí (discourage). Thật ra cộng đồng Việt Nam chúng tôi đâu có nản lòng. Chúng tôi chỉ thất vọng (frustrated) về thái độ của chính phủ Hoa Kỳ. Có ai trong PTYTTDTG&NQVN và UBVĐĐVNTLDS/CPC giải thích cho tiến sĩ Scott Flipse chuyện này không? Chỉ vì quyền lợi thương mại Hoa Kỳ đã huỷ bỏ cấm vận, đã tái lập bang giao, đã mở chửa thông thương buôn bán, đã rút tên ra khỏi danh sách CPC, đã chấp nhận VN được ngồi ghế dự khuyết Uỷ Viên Thường Trực tại Liên Hiệp Quốc. Trong khi đó sau ngày ngày được “tự do” VC càng ngày càng lộng hành, càng vi phạm mạnh mẽ hơn xưa? Gần đây nhất nhân viên ngoại giao của Hoa Kỳ và Úc cũng được “nựng” nhẹ mà Hoa Kỳ chỉ phản đối chiếu lệ?

Hoa Kỳ quan niệm thế nào là vi phạm Nhân Quyền? Đơn cử thí dụ tháng 2 năm 2004 quân đội Hoa Kỳ đã được đổ bộ vào Haiti để lật đổ chính quyền Haiti dưới quyền lãnh đạo của nhà độc tài Aristide, với lý do rất là đơn giản “nhân quyền“. Lực lượng quân  đội Haiti thì không mạnh bằng lực lượng cảnh sát Los Angeles mà vi phạm nhân quyền tại Haiti thì lại càng không bằng một góc độc tài của csVN? Vậy mà Hoa Kỳ sẵn sàng can thiệp vào nội tình Haiti chỉ trong vòng chưa đầy 1 ngày mà lại tái lập bang giao với Việt Nam? Định nghĩa nhân quyền của ngưòi Mỹ là đi đôi với quyền lợi. Tiến sĩ Scott Flipse đã trả lời người viết: “Câu hỏi của ông khó quá, tôi không có câu trả lời“. Câu hỏi này được hỏi sau khi cuộc hội luận chấm dứt vào buổi trưa và BTC tuyên bố chấm dứt phần đặt câu hỏi. Lẽ dĩ nhiên off-air và không công khai.

Chuyện ông Hải Quân Đặng Thành Long đòi cải chính

Người viết đi tham dự buổi tiệc Tất Niên của hội cựu SVSQ Võ Bị Quốc Gia Việt Nam chiều Chủ Nhật ngày 23/1/2011 bất ngờ gặp ông HQ Đặng Thành Long. Yeah, longtime no see từ ngày ông lăng xăng trong Đại Nhạc Hội cứu trợ Thương phế Binh kỳ 4 với nhiệm vụ cấp bông phiếu thực phẩm cho các thành viên Ban Tổ Chức. Vụ cấp bông phiếu cũng có nhiều chuyện cười ra nước mắt, nhưng người viết không đề cập. Nhưng nếu ông HQ thích đọc thì gọi điện thoại “cho phép” người viết sẽ kể cho nghe. Bởi vì đây là một trong những nguyên nhân bắt nguồn cho một sự ra đi, ra đi quyết đi không về cuả ông Đặng Thành Long.

Lâu ngày gặp nhau tình chiến hữu không tay bắt mặt mừngthì thội. Đằng này ông HQ hùng hổ như sau: tôi nghe ông Nguyễn Bình Trị (một người mang ơn người viết vì giúp cách làm sao xin được tiền thất nghiệp và hiện nay đã được mấy lần extension). Xin lỗi ông SVSQ Thủ Đức Nguyễn Bình Trị, người viết phải mang tên ông vì ông HQ Đặng Thành Long đã gọi tên ông rõ ràng. Ông hạ sĩ quan HQ Đặng Thành Long có thời kỳ mặc quần áo đại lễ đeo lon thiếu tá và xưng là Thiếu Tá, dù ông không là thiếu tá. Ông thiếu gì người viết biết nhưng không muốn viết, nay phải viết vì ông muốn được viết. Tại ông muốn người viết phải viết sự thực và muốn được cải chính thì người viết đành phải viết sự thực và cải chính theo lời yêu cầu của ông.

Thoạt đầu ông hùng hổ: “Ông Hùng, Nguyễn Bình Trị nói với tôi là ông bảo Liên Hội Cựu Chiến Sĩ đá đít tôi ra khỏi Liên Hội?” Người viết vẫn bình tĩnh nghe đến câu cuối cùng và trả lời: “Thứ nhất tôi không nói mà tôi viết bài Bolsa Thiên Hạ Sự, thứ hai khi viết bài tôi lịch sự dùng ‘văn hoá viết’ không dùng ‘văn hoá nói’ (đá đít)”. Sau đó ông hùng hổ (để biểu diễn với cô Trần Ly, vợ ông, vì cô Trần Ly là con gái của cố Thiếu Tá Trần Văn Minh), một người lần đầu tiên trong quãng đời sinh hoạt người viết mới nghe và biết trong đại hội 10/10/2010 cuả hội cựu SVSQ Thủ Đức OC&VPC vì được vinh danh “thành tích” và truy điệu đặc biệt do quyết định của ông cựu hội trưởng Nguyễn Trọng Thu (Xin lỗi độc giả chuyện cũ nhưng nhắc lại để rõ tường nguyên nhân). Bởi vì khi ông HQ Đặng Thành Long hùng hổ thì cô Trần Ly đang “bốn mắt nhìn nhau trào máu họng” vào người viết.

Giá mà ông Đặng Thành Long chịu khó ra đài Little Saigon Radio bắt ông Vũ Quang Ninh hay cô Mai Khanh phải cải chính và xin lỗi về vụ việc Tiến Quân Ca với phong cách hùng hổ như vậy hay biết mấy. Ông ra lệnh người viết phải cải chính là ông không bị sa thải (đá đít theo lời ông nói) khỏi Liên Hội. Người viết vẫn ôn tồn, mặc dù trước đây nổi tiếng là nóng nảy và nhã nhặn. Muốn cải chính thì Liên Hội phải xác nhận chứ đâu có khơi khơi như vậy được. Ông vẫn tiếp tục hùng hổ trước mặt nhiều hội trưởng cựu quân nhân trong Liên Hội, trong bàn có ông Phan Tấn Ngưu Liên Hội Trưởng, và yêu cầu ông Phan Tấn Ngưu xác nhận.

Đúng ra thì cũng khó cho ông CSQG Phan Tấn Ngưu vì thành viên của Liên Hội chỉ có các ông Hội Trưởng mới là thành viên chính thức. Nội quy ấn định nhằm mục đích để ngăn chặn sự xâm nhập và thao túng Liên Hội. Những người thuộc các hội đoàn thành viên Liên Hội nếu đến tham dự các phiên họp của Liên Hội phải có giấy giới thiệu của Hội trưởng hội liên hệ mới được vào họp. Do đó bảo là không có chuyện sa thải thì sai Nội Quy và làm ông chủ tịch hội Hải Quân Đinh Hoàng Cảnh sẽ buồn. Nhưng nếu nói là không là thành viên cuả Liên Hội sẽ làm ông Đặng Thành Long bẽ bàng. Nên ông CSQG Phan Tấn Ngưu chỉ cười ông Phó Nội Vụ Liên Hội là Thiếu Sinh Quân Phan Ngọc Lượng cũng cười, ông Quân Cảnh võ sư Kiều Công Lang cũng cười.

Chẳng qua không ai xác nhận và cũng không phản đối là vì muốn câu chuyện không ồn ào trong ngày vui của hội Võ Bị Quốc Gia Nam Cali. Nhưng ông Đặng Thành Long cho đó là chuyện xác nhận ông chưa bị “đá đít” và tiếp tục bắt cải chính. Thưa ông HQ Đặng Thành Long ông muốn cải chính thì cũng dễ thôi, nhà báo chúng tôi sẵn sàng cải chính nếu mình hiểu sai, viết lộn nhưng cái thủ tục cải chính không phải nói khơi khơi với điệu bộ hùng hổ như muốn ăn tươi nuốt sống người “bị phải buộc cải chính“. Nếu ông làm được những thủ tục như sau, chúng tôi sẽ “nghiên cứu” và cải chính (nghiên cứu thấy không đúng nhà báo cũng không cần cải chính hay xin lỗi.)

-Thư yêu cầu cải chính đính kèm tài liệu bài báo nào số mấy trang mấy, viết sai điểm nào?

-Vì sự kiện có liên quan đến Liên Hội và muốn được Liên Hội xác nhận thì ông Đặng Thành Long phải có văn thư của ông Đinh Hoàng Cảnh hội trưởng hội Hải Quân Cửu Long Nam Cali xác nhận cử ông HQ Đặng Thành Long là “đại diện thường trực” cho hội Hải Quân Cửu Long Nam Cali.

-Thư xác nhận của ông CSQG Phan Tấn Ngưu, chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam Cali. ông Đặng Thành Long đang nắm giữ chức vụ gì trong Liên Hội. Có được danh sách Ban Chấp Hành càng tốt.

-Nội Quy của Liên Hội với điều khoản nào cho phép ông Đặng Thành Long được là thành viên trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ để thay thế ông HQ Đinh Hoàng Cảnh.

Ông HQ Đặng Thành Long đừng nhận vơ. Nên nhớ người viết là một trong sáng lập viên (founder) của Liên Hội CCS/VNCH/NC mà cũng phải chạy loanh quanh không được phép công khai ngồi dự thính chứ đừng nói là ngồi họp. Ngày trước ông cựu hội trưởng Vũ Duy Phúc vì có sự bất đồng với ông Trần Trọng An Sơn (Cố vấn Liên Hội) nên không đi họp và cũng không cử người đi họp. Ông Đặng Thành Long thấy có chỗ trống và thích “Mẹ Việt Nam ơi chúng con vẫn còn đây” nên ông nhảy vào chỗ trống cho hợp nghiã. Trong tình chiến hữu và nhất là thiếu người làm việc Liên Hội không cản trở bước chân nngười lính thuỷ có lòng. Có lần ông HQ Đặng Thành Long đóng niên liễm 200 mỹ kim cho Hội HQ Cửu Long Nam Cali nhưng ông Vũ Duy Phúc không cho phép dùng danh nghĩa của hội. Từ ngày ông Đinh Hoàng Cảnh lên làm Hội trưởng hội Hải Quân thì ông Đặng Thành Long không còn được quyền có mặt “hợp pháp” nữa. Hai ông Đinh Hoàng Cảnh và Vũ Đình Thọ là 2 người rất xông xáo và hoạt động mạnh cho hội Hải Quân, đủ rồi.

Do đó, bảo người viết phải cải chính chuyện nội bộ của Liên Hội khó quá. Nếu cải chính thì người viết cần phải viết thêm nhiều chuyện khác như tại sao võ sư Quân Cảnh Kiều Công Lang bỏ phòng họp ra về, tại sao anh chị em Không Quân bị đói meo trong ngày Đại Nhạc Hội Thương Phế Binh kỳ 4 và vài chuyện linh tinh dính dáng đến cái Nghiã Trang Quân Đội phiền phức. Người viết đã từng minh xác không viết gì về bất cứ ai, nếu người đó không đụng đến mình. Những chuyện kể trên đây về ông Đặng Thành Long người viết chưa hề viết, nhưng vì ông HQ Đặng Thành Long muốn hùng hổ cải chính thì người viết biết làm sao hơn. Những chuyện khác liên quan đến chuyện ông Đặng Thành Long sẽ còn được cải chính dài dài trên Bolsa Thiên Hạ Sự, tuỳ theo thái độ hung hăng con bọ xít của ông Đặng Thành Long. Nên nhớ không viết có nghĩa là không biết. Người ta đã không muốn viết thì cũng đừng bắt ép chẳng đặng đừng phải viết. Chuyện lớn (Người Việt, Little Saigon Radio) không lo, chỉ ích kỷ biết đến cá nhân mình hèn chi chuyện ruồi bu không bao giờ hết trong cộng đồng.

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
Bài này đã được đăng trong Bolsa Thiên Hạ Sự. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s