Ngô Kỷ không đủ tư cách xiá vào chuyện giải quyết biểu tình chống báo Người Việt


 

 

Vân Nguyễn & Hoàng Vân: Ngô Kỷ không đủ tư cách xía vào chuyện giải quyết biểu tình chống báo Người Việt

LTS: Vào chiều Chủ Nhật, 9 tháng 1, 2011, hai chị Hoàng Vân và Nguyễn Vân đã đến tòa soạn Việt Weekly yêu cầu phổ biến lá thư của Đoàn Biểu Tình gởi cho Cty Người Việt nhằm giải quyết vấn đề biểu tình kéo dài qua năm thứ tư. Việt Weekly cho hai chị biết, cuối tuần qua, tòa soạn cũng nhận được một điện thư của ông Ngô Kỷ, nói lên quan điểm cá nhân của ông về vấn đề giải quyết cuộc biểu tình chống báo Người Việt. Quan điểm của ông Ngô Kỷ có phần khác với những người hiện đang có mặt hàng tuần chống báo Người Việt. Liên quan đến hai quan điểm khác nhau này, hai chị Nguyễn Vân và Hoàng Vân đã nhận định về ông Ngô Kỷ như sau.

°ETCETERA ghi

VW: Thưa hai chị Nguyễn Vân và Hoàng Vân, hai chị nghĩ sao về quan điểm khác biệt giữa ông Ngô Kỷ và Đoàn Biểu Tình Quân Cán Chính trong việc giải quyết nạn biểu tình chống Cty Người Việt kéo dài qua năm thứ Tư?
Nguyễn Vân (NV): Theo quan điểm của tôi. Cho tới giai đoạn này, đây là việc riêng của đoàn biểu tình và báo Người Việt, anh Ngô Kỷ đã ra khỏi đoàn biểu tình từ lâu, không còn tư cách gì xía vào chuyện này, vì anh ta đã ký tên vào giấy đầu hàng trước tòa là không còn biểu tình, không tham gia vào chuyện chống báo Người Việt nữa. Nếu anh vi phạm, anh sẽ bồi thường cho báo Người Việt. Nếu anh còn đứng biểu tình với chúng tôi, anh mới có quyền nói, còn đã hết rồi, còn tư cách gì để nói nữa. Tôi thấy anh Ngô Kỷ nên im lặng, không thắc mắc nữa như trường hợp ông Trần Thế Cung, anh Đoàn Trọng, như thế mới phải. Năm ngoái (2010), báo Người Việt đã được chúng tôi nêu vấn đề đối thoại, nhưng họ không dám vì còn sợ Ngô Kỷ phá đám, nhưng bây giờ Ngô Kỷ không còn thành vấn đề nữa. Coi như anh ta đã “chết” rồi không còn ảnh hưởng gì nữa. Ngô Kỷ chỉ muốn “hù” báo Người Việt, dọa ra biểu tình thôi. Thật ra, chẳng ai còn ngán Ngô Kỷ nữa. Báo Người Việt không cần sợ Ngô Kỷ, Ngô Kỷ chẳng là cái gì cả. Anh ta đã thân bại danh liệt rồi. Nếu Ngô Kỷ ngon, cứ ra biểu tình thử xem. Hai năm nay, anh ta đã không biểu tình nữa rồi.

VW: Thưa chị Hoàng Vân, theo lời ông Ngô Kỷ cho Việt Weekly biết rằng, theo án lệnh của tòa, ông ấy chỉ không được ra biểu tình chống báo Người Việt tại hiện trường vì lý do lá cờ trong chậu rửa chân, ngoài lý do này, ông ta có thể biểu tình bất cứ lý do nào khác. Vì vậy phía báo Người Việt còn ngại chuyện nếu đoàn biểu tình ngưng, nhóm khác, hay thậm chí ông Ngô Kỷ có thể ra biểu tình vì lý do khác, theo chị Vân nỗi lo của báo Người Việt có chính đáng không?
Hoàng Vân (HV): Quyền biểu tình của anh Ngô Kỷ không ai cấm được. Tương lai báo Người Việt làm phật lòng Ngô Kỷ trong những chuyện khác, anh ấy biểu tình, lúc đó hãy hay. Còn bây giờ, đoàn biểu tình Quân Cán Chính đang tập trung giải quyết biểu tình chống báo Người Việt vì vụ cờ vàng bỏ vào chậu rửa chân, anh Kỷ không nên dính vào. Đoàn biểu tình chỉ đòi hỏi lời xin lỗi “Hồn Thiêng Sông Núi” trong chuyện cờ vàng bị bỏ vào chậu rửa chân mà thôi. Anh Ngô Kỷ không có quyền lên tiếng về vấn đề Đoàn Biểu Tình và báo Người Việt trong lúc chúng tôi giải quyết chuyện lá cờ vàng bị mạ lỵ.

VW: Theo chị Hoàng Vân, sau hai năm tạm ngưng không ra hiện trường biểu tình, ông Ngô Kỷ vẫn muốn có ý kiến về chuyện biểu tình chống báo Người Việt, trong khi hai người khác bị kiện đã ngưng không nói tiếp chuyện biểu tình?
HV: (Suy nghĩ) Tôi nghĩ vì anh Ngô Kỷ là người có tính cứng đầu cứng cổ. Aûnh ngoan cố và độc tài. Aûnh muốn mình rút lui, mọi người phải rút lui. Vì nếu anh đã rút lui, mọi người tiếp tục, trong lòng Ngô Kỷ không vừa ý. Vì nếu Ngô Kỷ bị ký tòa rút lui, chứng tỏ Ngô Kỷ thất bại, người khác tiếp tục, người ta sẽ nhìn Ngô Kỷ bằng cặp mắt coi thường. Vì sự tự ái này, anh Kỷ vẫn cứ đeo đuổi, kéo dài ý kiến của anh ta.
NV: Tôi xin bổ túc ý kiến của Hoàng Vân. Ngô Kỷ hồi nào tới giờ cứ nghĩ mình là “cha thiên hạ,” muốn cái gì là người ta phải nghe theo lời mình. Ngô Kỷ xướng cái gì, người khác phải nghe theo anh ta. Nhưng sự việc này, anh ta đã cắt đứt vấn đề biểu tình rồi. Nếu anh ta không giữ im lặng, tôi sẽ công bố CD nói về vụ kiện lên công luận, nếu anh ta muốn “làm trời làm đất,” tôi sẽ tung CD đó lên internet, để mọi người thấy những gì xảy ra vào phút cuối cùng của Ngô Kỷ. Cho mọi người thấy vì sao Ngô Kỷ phải ký vào giấy đầu hàng. Còn nhiều chuyện khác nữa. Nếu muốn, tôi cho anh ta “thân bại danh liệt” luôn. Hồi nào tới giờ, “vua biểu tình” chỉ hù thôi. Ngô Kỷ chỉ muốn chơi nổi, chơi trội hơn người khác.

VW: Chị Nguyễn Vân có nghĩ rằng, lời lên tiếng của Ngô Kỷ lần này, một lần nữa khiến báo Người Việt e ngại không dám giải quyết cho xong chuyện biểu tình nữa hay không?
NV: Tôi nghĩ bây giờ báo Người Việt cũng chẳng ngán Ngô Kỷ nữa đâu. Ngô Kỷ còn gì nữa đâu, có gì phải sợ? Nếu Ngô Kỷ biểu tình, cứ lôi Ngô Kỷ ra tòa, đòi bồi thường tiền. Ngô Kỷ đâu dám. Nếu Ngô Kỷ anh hùng thật, cứ ra trước báo Người Việt biểu tình, chọn một lý do nào đó cũng được, đâu có dám. Tôi kêu gọi Ngô Kỷ đó, cứ làm như chúng tôi, cầm cờ ra biểu tình.

VW: So với lúc ban đầu, những điều kiện đưa ra đòi hỏi báo Người Việt phải làm nhiều thứ hơn, còn bây giờ chỉ cần một lời xin lỗi chính thức trên trang nhất, bằng văn bản rõ ràng, và chỉ xin lỗi “hồn thiêng sông núi” chứ không riêng ai, có thể xem đây là một bước nhân nhượng đáng kể của phía đoàn biểu tình. Câu hỏi được đặt ra, liệu phía báo Người Việt có đáp ứng không? Nếu họ không đáp ứng, đoàn biểu tình sẽ phải làm sao?

HV: Nếu báo Người Việt là trí thức, có suy nghĩ, phải xem đây là cơ hội tốt cho họ, thể hiện sự phục thiện và quan tâm đến dư luận phản ảnh công việc của họ làm. Chúng tôi nghĩ họ nên suy nghĩ để giải quyết cho xong. Xứ tự do, nhưng nếu mình có lỗi, làm sai, tạo ngộ nhận phải sửa sai, không thể né tránh vô trách nhiệm được. Tự do phải đi kèm với trách nhiệm, đó mới là văn minh đúng nghĩa. Chúng tôi biểu tình vì thấy tự ái dân tộc, thấy hình ảnh lá cờ thiêng liêng bị cho vào chậu rửa chân. Đoàn biểu tình đã yêu cầu đối thoại, gởi thư đòi hỏi xin lỗi, rất quang minh chính đại, vậy mà báo Người Việt là một cơ quan ngôn luận lại không dám đối thoại, không dám minh bạch, tôi thấy rất vô lý.
NV: Tôi có thêm ý kiến về ông Ngô Kỷ. Khi phát biểu trên Phố Bolsa TV, Ngô Kỷ có nói “Ngô Doãn Tiên và nhóm của ông ta” là hoàn toàn sai. Chẳng có nhóm nào là của Ngô Doãn Tiên hết. Ông Ngô Doãn Tiên chỉ là người có lòng, một cố vấn của đoàn biểu tình mà thôi. Ngô Kỷ nói bậy. Chúng tôi là Đoàn Biểu Tình Quân Cán Chính cùng đồng lòng với nhau chống báo Người Việt. Ngoài ông Doãn Tiên, còn nhiều người khác như anh Phạm Hoàn, như anh Thành Fullerton, như chúng tôi. Không thể nói như Ngô Kỷ được. Chỉ có Ngô Kỷ mới lập bè lập nhóm biểu tình kiếm ăn. Vì nồi cơm biểu tình của họ bị đập bể, nên họ mới tách ra, bây giờ tìm cách quay lại để phá đám cuộc biểu tình đúng đắn của chúng tôi. Liệu hồn mà tránh xa Ngô Kỷ. Ngô Kỷ là người làm sai trái, những ai đi theo Ngô Kỷ là không có đầu óc!

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
Bài này đã được đăng trong Bolsa Thiên Hạ Sự. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Ngô Kỷ không đủ tư cách xiá vào chuyện giải quyết biểu tình chống báo Người Việt

  1. Pingback: Ngô Kỷ không đủ tư cách xiá vào chuyện giải quyết biểu tình chống báo Người Việt | VietWeekly Newspaper

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s